Hiển thị tất cả 6 kết quả

Trà Thái Nguyên

Lộc Tân Cương chuyên kinh doanh các loại trà Thái Nguyên thượng hạng ngon, hương vị truyền thống đặc trưng đó chính là hương thơm cốm non và ngọt hậu rất sâu. Dưới đây là tất cả sản phẩm trà Thái Nguyên của Lộc Tân Cương như trà đinh, trà nõn tôm, trà móc câu đặc biệt, trà móc câu hảo hạng và trà búp nõn. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0933 862 589.

So Sánh Hương Vị Của Các Loại Trà Thái Nguyên

8.000491.000
11.000566.000
17.000750.000
27.0001.040.000
47.000225.000

TRÀ THÁI NGUYÊN - TÌM HIỂU VỀ TRÀ NGON ĐẤT VIỆT

    Trà Thái Nguyên - một loại trà nổi tiếng gắn với văn hóa trà Việt Nam. Trà thái nguyên được xem như là gương mặt đại diện cho Việt Nam trên thị trường thế giới bởi những giá trị từ rất lâu đời mà loại trà này mang lại. 

1. Trà Thái Nguyên Là Gì?

    Trà Thái Nguyên là một trong những loại trà trong dòng trà xanh (loại trà có độ lên men là 0%). Loại trà này được thu hái và sản xuất từ lá non của cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis. Đây là loại trà xanh nổi tiếng, đặc sản của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhắc tới văn hóa trà Việt Nam thì chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ tới dòng trà này.

trà thái nguyên
Trà xanh Thái Nguyên 

2. Lịch Sử Về Trà Thái Nguyên

    Nói tới trà Việt Nam không thể không nhắc tới trà Thái Nguyên, bên cạnh Lâm Đồng thì Thái Nguyên là vùng trà có lịch sử lâu năm nhất của Việt Nam. Thái Nguyên không phải là tỉnh trồng trà đầu tiên của Việt Nam. Theo lịch sử ghi lại: Thái Nguyên trước đây là khu vực rừng núi hoang vu, ít người sinh sống. Sau khi nhà nước cho phép người dân khai hoang, xây dựng đồn điền thì nơi đây mới được khai sinh và phát triển. Trước khi mang về cây trà thì nơi đây người dân chỉ trồng khoai, trồng sắn để sinh sống. Thấy hoàn cảnh người dân khó khăn, sống qua ngày với những củ sắn, củ khoai, bấy giờ cụ Nghè Sổ(*) (Người lập nên xã Tân Cương Thái Nguyên) mới bàn với người dân đem cây trà từ tỉnh Phú Thọ để về trồng.

Cây trà được trồng từ rất lâu tại Thái Nguyên

Cây trà được trồng từ rất lâu tại Thái Nguyên
Cây trà được trồng từ rất lâu tại Thái Nguyên

    Từ đó cây trà mới dần phát triển và phổ biến hơn tại vùng đất này. Năm 1925, ông Đội Năm dựng xưởng chế biến chè, mở hiệu bán chè ở thị xã Thái Nguyên, rồi đặt địa chỉ giao dịch ở một số tỉnh thuộc 3 kỳ trong nước. Trà của cụ nổi tiếng đến mức năm 1935, mang đi thi tại đấu xảo Hà Nội, đoạt giải nhất. 

trà thái nguyên
Cụ Đội Năm là người dẫn đầu trong khai thác và kinh doanh sản phẩm trà tại Thái Nguyên.

    Tuy không phải nơi đầu tiên trồng cây trà tại Việt Nam nhưng Thái Nguyên lại là nơi cho ra những sản phẩm trà đạt chất lượng tốt nhất cho tới tận ngày nay và nó trở thành sản vật đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Trà xanh Thái Nguyên được sử dụng rất rộng rãi, xuất hiện hầu hết trong những gia đình Việt từ thành phố tới nông thôn với đầy đủ các tầng lớp xã hội từ xa xưa tới nay.

3. Các Vùng Sản Xuất Trà Thái Nguyên

    Trà Thái Nguyên là danh từ chung nói về sản phẩm trà của tỉnh Thái Nguyên, tại đây có nhiều vùng trà khác nhau trồng và sản xuất loại trà này có thể kể đến như:

 • Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên: Đây là vùng trà nổi tiếng nhất của loại trà này. Nhắc tới Thái Nguyên thì phải nhắc tới vùng trà Tân Cương. Vùng trà Tân Cương bao gồm 3 xã: xã Tân Cương, xã Phúc Xuân và xã Phúc Trìu. Sản phẩm trà tại khu vực này được xem là hàng đầu của Việt Nam.
trà thái nguyên
Trà Tân Cương Thái Nguyên
 • Vùng trà Trại Cài: Vùng trà này thuộc huyện Đồng Hỷ tỉnh Thái Nguyên. Vùng trà này có độ rộng khoảng 600ha và cũng là một trong những vùng trà có từ lâu đời.
 • Vùng trà La Bằng: Đây là vùng trà thuộc huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên. Trước khi chuyển sang trồng và khai thác cây trà từ cuối thế kỉ XIX thì nơi đây chủ yếu trồng lúa và các loại rau màu. Diện tích trồng trà tại đây khoảng 400ha.

 • Vùng trà Phú Lương: Huyện Phú Lương là một trong những vùng nguyên liệu chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên với hơn 4300ha trồng trà, toàn huyện có 35 làng nghề sản xuất. Sản lượng búp trà tươi mỗi năm tại đây đạt khoảng 44.400 tấn/năm và thành phẩm trà khô khoảng 1000 tấn/năm.

4. Do Đâu Mà Trà Thái Nguyên Lại Nổi Tiếng?

4.1 Điều kiện tự nhiên

    Yếu tố đầu tiền mà chúng ta có thể kế đến đó là điều kiện tự nhiên. Chất lượng trà ở Thái Nguyên có được là dựa rất nhiều vào yếu tố điều kiện tự nhiên, nơi đây được ưu ái bởi các điều kiện về nhiệt độ, địa hình,chất đất và nguồn nước. Đây là 4 yếu tố tiên quyết làm nên hương vị khác biệt của sản phẩm trà tại đây.

4.2 Phong cách sản xuất

    Bên cạnh việc có nguồn nguyên liệu tốt thì việc sản xuất cũng rất quan trọng. Có nguyên liệu thôi là chưa đủ mà chất lượng của thành phẩm trà cần có những quy trình sản xuất, phong cách sản xuất khác biệt. Việc trồng và sản xuất trà đã xuất hiện từ rất lâu đời tại tỉnh Thái Nguyên, ở đây có rất nhiều làng nghề, người dân sống và gắn liền với cây trà với hình thức cha truyền con nối. Kinh nghiệm và độ hiểu biết về cây trà đã ở mức rất cao. Ngoài ra tại Thái Nguyên cũng đã có rất nhiều các cuộc thi, festival về trà nơi mà mọi người có thể trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Nhà máy sản xuất trà tại Thái Nguyên

5. Các Loại Trà Thái Nguyên Ngon Nhất

 • Trà đinh: Trà đinh là loại trà chất lượng nhất trong dòng trà Thái Nguyên, trà được làm từ đọt trà non nhất trong búp trà nên cánh trà khô xoăn và rất nhỏ, số lượng trà làm ra không nhiều như các loại trà khác. Chính vì vậy nên chất lượng của trà đinh được đánh giá là cao nhất trong dòng trà này.
 • Trà nõn tôm: Một loại trà thấp cấp hơn trà đinh, loại này được làm từ 1 tôm và 1 lá non.
sản xuất trà thái nguyên
Sản xuất trà thái nguyên
 • Trà móc câu: Là loại phổ biến và thông dụng nhất trong dòng trà xanh Thái Nguyên, được chế biến từ 1 đọt và 1-2 lá non ngay phía dưới.
 • Trà búp: Cánh trà loại này là to nhất, được chế biến từ 1 đot - 2-3 lá non ngay phía dưới.

Xem Thêm: Giá Bán Các Loại Trà Thái Nguyên Ngon Nhất

6. Các Mùa Thu Hoạch Trà Thái Nguyên, Mùa Nào Trà Ngon Nhất?

    Cây trà là một loại bị ảnh hưởng rất nhiều vào thời tiết. Chất lượng trà ra sao sẽ phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên như: ánh nắng, nhiệt độ, lượng mưa,.. nên chất lượng trà qua các mùa cũng khác nhau. Vậy thì mùa nào trà ngon nhất? 

    Theo kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh của những người dân làm trà tại Thái Nguyên thì chất lượng trà tốt nhất là vào 2 mùa là mùa xuân và mùa thu.

 • Mùa xuân: là thời điểm mà cây cối bắt đầu đầm chồi nảy lộc sau quá trình bị kìm lại bởi thời tiết lạnh giá của mùa đông. Thời tiết bắt đầu sang xuân những búp trà non cũng dần mọc xanh non đến một khoảng thời gian nhất định người nông dân sẽ thu đợt trà của vụ xuân. Trà mùa xuân được đánh giá ngon, vị trà nhẹ, đậm đà. Khi pha trà bạn sẽ cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng, mang hương của cốm non, hương của những búp trà non mới đâm chồi, hương của cây cỏ lá non khi thời tiết sang xuân.
trà thái nguyên
Mùa xuân và mùa thu là 2 mùa trà có chất lượng tốt nhất
 • Mùa Thu: Đây là mùa ánh nắng dịu dàng, không quá gắt như mùa hè. Mùa này cây trà phát triển đều đặn, trà mùa này thường rất ngon, đượm vị, có chút hương vị của mùa thu 

7. Thưởng Thức Trà Thái Nguyên Sao Cho Chuẩn?

    Để cho thưởng thức trà Thái Nguyên một cách đúng chuẩn và giữ được những hương vị thơm ngon nhất thì chúng nên lưu ý đến các yếu tố sau:

7.1 Thủy (tức là nước dùng để pha trà)

    Đây là vấn đề quan trọng nhất trong việc tạo ra những ấm trà ngon nhất. Cho dù bạn có một loại trà chất lượng mà nước dùng được pha lại không tốt thì thành phẩm tạo ra là những ly trà không ưng ý và đúng chuẩn vị. Bạn nên sử dụng nước lọc tinh khiết để pha trà, tránh sử dụng nước máy.

Dùng nước tinh khiết, nước lọc để pha trà

7.2 Trà

    Trà dùng được pha cũng cần được lựa chọn kĩ lưỡng. Bạn nên chọn những loại trà sạch, chất lượng tốt tránh những loại trà hương liệu, ướp phẩm màu hay phụ gia.

Xem Thêm: Những Tiêu Chuẩn Để Đánh Giá Trà Sạch Thái Nguyên

7.3 Pha

    Cách pha trà cũng ảnh hưởng tới chất lượng của nước trà. Bạn có thể thực hiện theo gợi ý của Lộc Tân Cương dưới đây nhé: 

Bước 1: chuẩn bị

 – 8g trà (8gr cho 4 người uống, lượng trà có thể thay đổi tùy theo số lượng người uống)

 – Nước sôi

 – Dụng cụ pha trà: ấm (ấm bát tràng hoặc ấm tử sa là tốt nhất), lọc trà, chuyên (tống), ly uống trà, xúc trà, gắp trà.

Bước 2: Tráng ấm chén

 – Dùng nước sôi tráng qua ấm chén và các dụng cụ lọc, chuyên trà 1 lượt nhằm vệ sinh các dụng cụ trước khi pha, đồng thời giúp ấm trà dậy hương pha trà sẽ ngon hơn.

Bước 3: Tráng trà

 – Cho trà vào ấm, đổ nước sôi ở 80 – 85 độ C vào ngập trà rồi rót ra ngay lập tức, công đoạn này giúp làm sạch trà và đánh thức lá trà.

Bước 4: Pha trà

 – Cho tiếp nước sôi ở 80 – 85 độ C vào ấm (không nên đổ đầy ấm, chừa 1 khoảng trống giúp trà tỏa hương tốt hơn)

 – Hãm trà trong vòng 20 -25 giây

 – Rót hết nước chè thái nguyên ra chuyên qua chiếc lọc trà nhằm lọc cặn trà. (không nên để nước trà lại trong ấm)

 – Rót trà từ chuyên ra chén nhỏ và thưởng thức

7.4 Ấm

     Đây là yếu tố cuối cùng quyết định đến hương vị của nước trà sau khi pha. Hãy lựa chọn những loại ấm chất lượng, được làm từ đất tử sa là tốt nhất. Một vài loại ấm bạn có thể sử dụng như: Ấm tử sa, ấm đất Bát Tràng, ấm tử sa Trung Quốc,...

Xem thêm: Các sản phẩm ấm để pha trà

8. Giữ Hương Vị Trà Thái Nguyên Lâu Nhất Bằng Cách Nào?

    Giữ hương vị trà hay nói cách khác là bảo quản trà cho đúng cách. Để sử dụng trà được lâu dài bạn có thể tham khảo một vài cách bảo quản trà sau đây: 

– Tránh ánh nắng mặt trời, để nơi khô ráo, thoáng mát

– Bảo quản trà khô thái nguyên bằng hũ thủy tinh có màu đục hoặc lọ bằng sứ để tránh ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào. Không nên để trà trông hộp giấy vì giấy có tính hút ẩm sẽ hút đi hương thơm vốn có của trà.

trà thái nguyên ngon
Bảo quản trà đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon

– Dùng kẹp trà để kẹp miệng túi trà lại khi không sử dụng hũ

– Để cách ly trà với các thực phẩm có mùi mạnh hoặc giữa trà ướp hương và trà chưa ướp hương để tránh trà khô thái nguyên bị mất mùi.

 

9. Trà Thái Nguyên Có Gì Tốt Cho Sức Khỏe?

    Trà xanh nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng đem lại rất nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe của người sử dụng. Những tác dụng tiêu biểu nhất của trà có thể kể tới như sau:

 • Trà xanh giúp hỗ trợ giảm cân
 • Trà xanh là thực phẩm chống lão hóa
 • Ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.
 • Trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư
trà thái nguyên
Uống trà mỗi ngày có tác dụng rất tốt cho sức khỏe
 • Lợi tiểu, giảm huyết áp
 • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
 • Ngăn ngừa sự oxy hóa, chống lão hóa
 • Giúp tinh thần hưng phấn, tăng cường khả năng miễn dịch

Xem Thêm: 10 Tác Dụng Của Chè Thái Nguyên Mà Bạn Nên Biết

10. Trà Thái Nguyên Ngon Có Giá Bao Nhiêu?

    Để trả lời cho câu hỏi trà thái nguyên giá bao nhiêu mời bạn tham khảo bảng giá trà tại công ty trà Lộc Tân Cương:

Dưới đây là bảng giá 1kg trà thái nguyên của công ty Lộc Tân Cương:

  GIÁ 1KG (đồng) NGUYÊN LIỆU QUY CÁCH ĐÓNG GÓI
Trà Đinh Ngọc 2.500.000 1 tôm 10g, 100g, 250g
Trà Đinh Tâm Xuân 1.500.000 1 tôm 10g, 100g, 250g, 500g
Trà Nõn Tôm 900.000 1 tôm + 1 lá non liền kề 10g, 100g, 250g, 500g
Trà Móc Câu Đặc Biệt 600.000 1 tôm + 1 – 2 lá non liền kề 10g, 100g, 250g, 500g
Trà Móc Câu Hảo Hạng 450.000 1 tôm + 2 lá non liền kề 10g, 100g, 250g, 500g
Trà Búp Lôc Xuân 300.000 1 tôm + 2 – 3 lá non liền kề  10g, 100g, 250g, 500g

Theo bảng trên thì độ to nhỏ của cánh cũng như hương vị đậm chát sẽ giảm dần từ trên xuống dưới.

      Trên đây là bảng giá chè thái nguyên ngon nhất bao nhiêu 1kg của công ty trà Lộc Tân Cương, bảng giá chuẩn thị trường, không kê giá. Quý khách hàng có nhu cầu mở đại lý và cung cấp bảng giá chè thái nguyên giá sỉ vui lòng liên hệ hotline: 0933 86 25 89 hoặc 028 7300 4747 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Giá Trà Thái Nguyên

Cam kết của Cty Trà Lộc Tân Cương:

 Giá trà KHÔNG TĂNG qua các mùa vụ (xuân, hạ, thu, đông), các dịp lễ, tết,…

  Được thử trà miễn phí trước khi quyết định mua

  Đổi trả trong vòng 7 ngày

  Hoàn tiền 100% nếu không đúng mẫu mã

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình không tính phí

Xem thêm: Trà Thái Nguyên tại TPHCM

11. Địa Điểm Mua Trà Thái Nguyên Chất Lượng

     Trà xanh Thái Nguyên được sản xuất hiện khắp mọi nơi từ bắc vào nam nên nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng phải mua đặc sản trà Thái Nguyên ngon nhất ở đâu thì mới chọn được những sản phẩm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm mới là quan trọng.

     Hiện nay trên thị trường, bạn có thể mua Trà Tân Cương Thái Nguyên ở khắp nơi tại các Đại Lý trà Thái Nguyên sạch tại tphcm, từ các tiệm nhỏ lẻ cho tới công ty lớn chuyên nghiệp hay trong các hệ thống siêu thị, bạn đều có thể mua được. 

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương

Khu vực kệ trà

Khu vực pha trà

     Bạn hãy mua trà xanh thái nguyên có thông tin rõ ràng trên bao bì, từ nhà sản xuất đến thông tin của nhà sản xuất chính, hoặc bạn có thể nhìn vào giá trà để mua vì ” Tiền nào của nấy” để mua được sản phẩm trà sạch tân Cương Thái Nguyên. Sản phẩm cùng tên mà có giá khác nhau thì bạn cũng nên xem lại chất lượng như thế nào mà giá chênh nhiều như vậy? do bao bì hay do chất lượng bên trong? để chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Xem Thêm: Mua trà Thái Nguyên ngon ở đâu uy tín, chất lượng

     Công Ty Trà Lộc Tân Cương là công ty bán trà Tân Cương Thái Nguyên uy tín mà bạn đáng tới ít nhất là một lần để được thử miễn phí các loại trà trước khi ra quyết định mua.

     Tại Lộc Tân Cương có cam kết rõ ràng, đổi trả thoải mái nếu không hài lòng và đặc biệt, tại đây có hậu bán hàng rất tốt, bạn sẽ không sợ bị lừa dối khi mua hàng, ở đây dùng chữ ĐỨC và chữ TÍN để làm việc nên bạn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Lộc Tân Cương.