Hiển thị tất cả 4 kết quả

Bạch Trà Shan Tuyết

Bạch Trà Shan Tuyết Lộc Tân Cương gồm có 3 loại: Bạch Shan Trà Suối Giàng, Bạch Ngọc Shan Suối Giàng và Bạch Đỉnh Shan Hà Giang. Nguyên liệu làm nên các loại bạch trà này được hái từ những đọt trà non nhất trên cây chè cổ thụ 300 năm tuổi tại Suối Giàng và Hà Giang, Việt Nam. Những ngọn núi ở đây có độ cao từ 1371m so với mực nước biển, quanh năm mây mù bao phủ, bởi vậy bạch trà shan tuyết ở đây được coi như một loại thảo dược quý trong đời sống hàng ngày.

28.000560.000
500.000
500.000

Bạch Trà Shan Tuyết - Cực Phẩm Trà Cổ Thụ Tây Bắc

Bạch Trà hay Bạch Trà Shan Tuyết Cổ Thụ ở Lộc Tân Cương bao gồm có 3 loại, bao gồm: Bạch Ngọc Shan Suối Giàng, Bạch Shan Trà Suối Giàng Bạch Đỉnh Shan Hà Giang.

Bạch Ngọc Shan Suối Giàng được hái duy nhất 1 Tôm (hay còn gọi 1 đinh trà) để làm trà, cánh trà sau khi sản xuất sẽ trắng muốt và duỗi thẳng, trà rất thơm và ngọt, nước trà màu trắng, pha đậm cũng màu trắng, đặc biệt không hề có vị chát. Loại trà này phù hợp cho những người thích trà đẹp, mùi thơm nhiều, ngọt nhiều và không thích chát.

Bạch Shan Trà Suối Giàng được hái tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá ngay bên dưới, cánh trà xoăn và có đốm tuyết trắng bám trên bề mặt, khi pha có màu nước ngà trắng, hương trà thơm cốm non và vị chát rất nhẹ, hậu ngọt. Loại trà này phù hợp cho người thích hương thơm, tiền chát dịu và hậu ngọt, thích có một chút xíu chát nhẹ.

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang được hái 1 tôm trà từ những đọt non nhất trên cây trà cổ thụ 300 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang, Việt Nam. Cánh trà sau khi chế biến vẫn còn phủ lớp lông tuyết trắng dày, khi pha trà tỏa hương thơm núi rừng thanh mát, vị trà ngọt dịu, nhẹ nhàng và thanh tao. Loại trà này phù hợp cho những người thích có nhiều thơm, nhiều ngọt, không chát.

VIDEO CÁCH PHA VÀ CẢM NHẬN VỀ BẠCH SHAN TRÀ SUỐI GIÀNG

Mỗi khi nhắc đến Suối Giàng và Hà Giang, những ai đã từng đặt chân lên 2 mảnh đất này hẳn sẽ không thể quên vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của thiên nhiên nơi đây. Trong đó, những hàng cây chè shan tuyết vài trăm năm tuổi với thân cây nhuộm màu trắng mốc, to lớn là một trong những giá trị nổi tiếng nhất ở đây, hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: bạch trà, bạch trà shan tuyết, bạch trà cổ thụ, chè Suối Giàng hay trà Suối Giàng, trà shan tuyết Hà Giang,...

Bạch trà shan tuyết ở Suối Giàng

1. Các loại bạch trà shan tuyết tại Lộc Tân Cương

Tại Lộc Tân Cương có 3 loại bạch trà shan tuyết cổ thụ, bao gồm: Bạch Shan Trà Suối Giàng, Bạch Ngọc Shan Suối Giàng và Bạch Đỉnh Shan Hà Giang.

1.1 Bạch Shan Trà Suối Giàng

Gói trà bạch shan trà Suối Giàng

Bạch Shan Chè Suối Giàng là gì?

 • Bạch là Trắng
 • Shan là Núi
 • Suối Giàng là tên Xã, địa danh nơi thu hoạch những búp trà non.

Chè Suối Gàng được hái trên núi cao, lá trà khi hái có lớp lông mướt trắng ở đọt trà, sau khi sao khô thì lớp lông mao này vẫn bám chặt vào thành lá và tạo nên màu trắng như tuyết ở trên cánh trà và đặc biệt hơn khi pha loại trà này sẽ cho ra nước màu trắng và trong trẻo.

Ngoài cái tên bạch shan trà Suối Giàng thì loại trà quý hiếm này còn được biết với một số cái tên khác như: bạch trà shan tuyết, trà shan tuyết Suối Giàng, chè shan tuyết Suối Giàng, và chè cổ thụ Suối Giàng, ...

Cánh trà của trà Suối Giàng
Cánh trà của chè Suối Giàng

Đặc điểm của bạch shan chè Suối Giàng

Bạch trà shan tuyết là loại trà được hái 1 tôm và 1 lá non liền kề của cây chè cổ thụ có độ tuổi trên 300 năm, là chè rừng tự nhiên được người dân thuần hóa và thu hoạch.

Chè cổ thụ Suối Giàng sau khi pha có hương thơm của hoa rừng hắt lên rất dễ chịu, khi thưởng thức trà có vị chát dịu nhẹ, hậu ngọt sâu, vị trà thanh nhẹ dễ chịu trong khoang miệng, khi thưởng thức bạn sẽ thấy thật thoải mái và thư giãn đến lạ.

Cánh trà và màu nước trà Suối Giàng - Lộc Tân Cương

Cánh và bã trà bạch shan trà Suối Giàng trước và sau khi pha

1.2 Bạch Ngọc Shan Suối Giàng

Gói trà bạch ngọc shan Suối Giàng 100g

Bạch Ngọc Shan Suối Giàng là gì?

 • Bạch là Trắng
 • Ngọc là quý như Ngọc
 • Shan là Núi
 • Suối Giàng là tên Xã, địa danh nơi thu hoạch búp trà non

Trà Bạch Ngọc Shan Suối Giàng là loại trà Shan Tuyết cổ thụ được đánh giá là dòng trà không những có giá đắt đỏ mà lại còn rất thơm ngon đặc biệt trong các dòng chè shan tuyết cổ thụ tại Việt Nam.

Trà được chế biến từ những mầm trà ngon nhất, chỉ hái duy nhất 1 đọt non mới nhô ra từ cây chè cổ thụ tại vùng núi Suối Giàng, Yên Bái, Việt Nam. Người ta thường thu hoạch những mầm trà này vào thời điểm mùa xuân, những mầm trà nhô ra sau một thời gian dài ngủ đông, nhằm cho ra thành phẩm trà bạch ngọc shan có hương thơm và vị ngon nhất.

Đặc điểm của Bạch Ngọc Shan Suối Giàng

Cánh Trà Bạch Ngọc Shan Suối Giàng có ngoại hình trắng muốt bởi mỗi búp trà được phủ bởi lớp lông tuyết bên ngoài.

Khi pha, nước trà bạch ngọc shan có màu trắng trong chứ không vàng hay xanh như các loại trà khác kể cả được pha đậm hay pha nhạt. Tuy màu nước trắng trong nhưng hương vị rất đặc biệt, trà có hương thơm ngọt đặc trưng của Suối Giàng, vị trà chát dịu, rất dịu và hậu ngọt sâu, béo rất đặc biệt.

Nếu bạn là người yêu thích vị ngọt ngào và không thích vị chát khi uống trà thì đây là loại trà rất phù hợp với bạn.

1.3 Bạch Đỉnh Shan Hà Giang

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang 100gr
 • Bạch là Trắng
 • Đỉnh là Tuyệt Đỉnh
 • Shan là Núi
 • Hà Giang là tên địa danh, là tỉnh Hà Giang thuộc vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam.

Bạch Đỉnh Shan Hà Giang là loại trà chỉ được hái 1 tôm non nhất hay còn gọi là Đinh của búp trà để sản xuất, nguyên liệu làm trà được hái chọn lọc từ những cấy chè cổ thụ hơn 300 năm tuổi trên núi Tây Côn Lĩnh, Hà Giang. Những búp trà non nhất được hái vào mùa xuân (sau một kỳ nghỉ đông dài để nghỉ ngơi và hấp thụ chất dinh dưỡng), bởi vậy trà mới có hương thơm và vị trà ngọt ngào khác hẳn các loại trà khác.

Loại trà này được đánh giá là loại trà cao cấp nhất trong các dòng trà Shan Tuyết Hà Giang, là loại trà quý dùng để thưởng thức, mời khách quý và biếu tặng trong các dịp lễ và gặp mặt.

Đặc điểm của Bạch Đỉnh Shan Hà Giang

Cánh trà Bạch Đỉnh Shan Hà Giang sau khi sản xuất xong rất đều và có một lớp lông tơ trắng dày bám chặt vào búp trà, ngoại hình rất độc đáo và bắt mắt.

Trà có hương thơm ngọt của mùi mật hoa ngay sau khi châm nước nóng vào pha trà, hương thơm lan toả rất dễ chịu kể cả bạn đã pha đến đước thứ 5. Màu nước trắng ngà ngà và chuyển sang màu vàng nhạt nếu bạn để ngâm lâu, đặc biệt nước rất trong kể cả bạn có pha đậm hay nhạt. Khi nhấp ngụm trà đầu tiên vào miệng có vị ngọt nhẹ nhàng, hương thơm lan toả khắp khoang miệng và hậu vị ngọt bắt đầu lắng lại, rất sảng khoái.

Điều đặc biệt là trà dù có pha đậm cũng không có vị chát nên rất phù hợp với những người có gu trà thơm và ngọt nhiều. Đây cũng là hương vị đặc trưng của những dòng trà Shan Tuyết đặc biệt.

2. Bảng so sánh chi tiết 3 loại bạch trà Lộc Tân Cương

Đặc Điểm Bạch Shan Trà Suối Giàng Bạch Ngọc Shan Suối Giàng Bạch Đỉnh Shan Hà Giang
Nguồn gốc Xã Suối Giàng - Yên Bái Xã Suối Giàng - Yên Bái Núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang
Tiêu chuẩn hái Hái 1 tôm 1 lá  Hái 1 tôm Hái 1 tôm
Hương thơm Thơm hương cốm mộc Thơm hương cốm ngọt và béo Thơm ngọt mùi mật hoa
Vị trà Chát dịu, hậu ngọt Không chát, vị ngọt Tiền vị và hậu vị đều ngọt, không chát
Ngoại hình Đẹp vừa Rất đẹp Cánh thẳng trắng muốt
Giá bán 100gr 260.000đ/100gr 500.000đ/100gr 350.000đ/100gr
Người phù hợp Thích vị đậm đà, phải có vị chát nhẹ, hậu ngọt Thích thơm,vị ngọt nhiều, không thích chát Thích trà có nhiều thơm, nhiều ngọt, không chát

3. Công dụng của bạch trà shan tuyết

Bạch trà shan tuyết hay bạch trà shan tuyết Suối Giàng hay bạch trà shan tuyết Hà Giang thì cũng đều có những công dụng như nhau, đều được xem như một loại thuốc tuyệt vời mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho con người. Khả năng lớn nhất mà bạch trà shan tuyết cổ thụ mang lại là ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch, cùng xem rõ hơn về công dụng của bạch trà nhé.

3.1 Bạch trà cung cấp chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong bạch trà là những chất bảo vệ cơ thể do gốc tự do gây ra. Các gốc tự do là những “chất bẩn” đi khắp nơi tàn phá cơ thể, làm tổn hại và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ngoài ra gốc tự do là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng viêm, giảm sức đề kháng và một số loại bệnh khác. Bạch trà đưa vào cơ thể chất chống oxy hóa có tác dụng thu gom và trung hòa chúng.

3.2 Bạch trà shan tuyết hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Bạch trà khá là “ngang tầm” với trà xanh trong lĩnh vực đốt cháy mỡ thừa và giảm cân. Chiết xuất bạch trà hỗ trợ kích hoạt sự phá vỡ các tế bào mỡ và ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành, có khả năng làm tan mỡ. Sử dụng bạch trà hàng ngày sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất lên 4-5%.

3.3 Uống bạch trà cổ thụ tốt cho xương khớp

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thường xuyên uống bạch trà cổ thụ có mật độ xương cao hơn, chắc và khỏe hơn những người không uống. Ngoài ra trà shan tuyết Suối Giàng còn có tác dụng tốt cho người bị viêm khớp, loãng xương.

3.4 Bạch trà shan tuyết làm đẹp cho da

Tiếp xúc với ánh nắng quá lâu, căng thẳng, một chế độ ăn uống không hợp lý là những nguyên nhân có thể làm hỏng da và làm cho da bị lão hóa trước tuổi. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, bạch trà shan tuyết giúp bảo vệ da và làm chậm quá trình lão hóa. Uống bạch trà shan tuyết mỗi ngày tạo một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

3.5 Các lợi ích sức khỏe khác từ bạch trà

Ngoài các lợi ích kể trên, bạch trà còn mang lại có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Bạch trà có thể làm giảm lượng đường trong máu, giúp ngăn ngừa và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tiểu đường, giảm căng thẳng và tăng sinh lực.

4. Cách pha bạch trà shan tuyết ngon nhất

Để thưởng thức được một chén trà ngon thì đòi hỏi người pha trà phải biết cách pha. Cách pha trà vô cùng quan trọng – nó thể hiện sự hiểu biết của bạn về dòng trà cổ thụ này cũng như làm thế nào để pha ra chén trà thơm ngon nhất, cùng thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1: Tráng ấm chén pha trà bằng nước sôi đun ở 100 độ C

=> Bước này để làm sạch ấm chén

Bước 2: Cho 8 -10gr bạch trà shan tuyết vào trong ấm, đồng thời châm một lượng nước sôi ngập mặt trà rồi lắc nhẹ và đổ đi.

=> Bước này dùng để tráng trà cho trà sạch hơn, giúp lá trà nở ra để thoát hương và vị nhanh hơn khi pha.

Bước 3: Châm 120ml nước sôi 90 – 100 độ C vào ấm rồi hãm 30 giây. Sau đó rót hết bạch trà shan tuyết ra chén tống (rót hết trà trong ấm, không để lại nước trong ấm để tránh bị nẫu trà), rồi từ chén tống rót ra những chén nhỏ để thưởng thức (mỗi chén trà sẽ đều chất và không bị chén nhạt, chén đậm).

Màu nước bạch shan trà Suối Giàng sau khi pha chuẩn

5. Một số lưu ý khi uống bạch trà shan tuyết

Không nên uống bạch trà shan tuyết khi bụng đói: Vì những dịch acid dạ dày sẽ bị loãng gây cản trở tiêu hóa, nhịp tim đập nhanh, có triệu chứng đau đầu chóng mặt.

Không uống trà trước khi đi ngủ: Trong trà có chứa hàm lượng lớn caffeine làm thần kinh hưng phấn dẫn đến khó ngủ. Nếu bạn uống nhiều có thể gây ra mất ngủ.

Không dùng nước bạch trà để uống thuốc: Các chất có trong trà sẽ gây phản tác dụng của thuốc, vì thế mà khi uống thuốc thì bạn chỉ nên dùng nước lọc.

Phụ nữ mang thai không nên uống bạch chè shan tuyết: Như bạn đã biết trong bạch trà có nhiều chất gây ức chế sự phát triển của thai nhi, vì thế mà phụ nữ mang thai tốt nhất không nên uống trà.

Bạch shan trà suối giàng sau khi pha

6. Cách bảo quản bạch chè shan tuyết

Bảo quản bạch trà shan tuyết như thế nào để có thể giữ được hương vị tự nhiên không bị mất đi theo thời gian.

Cất giữ bạch trà trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt để trà không bị ẩm mốc và giảm tuổi thọ.

Bảo quản bạch trà shan tuyết tránh xa các mùi mạnh khác xung quanh, vì bạch trà rất dễ hấp thụ các mùi hương gần nó. Nhất là những nơi để gia vị nấu ăn, nhà bếp.

Tránh xa ánh nắng mặt trời: Nhiệt độ mặt trời chiếu vào làm thay đổi vị ngon vốn có của trà. Hơn thế nữa nó làm mất dần hương thơm tự nhiên của trà.

Bạn nên bảo quản trà ở nơi thoáng mát, có thể cho trà vào hủ thủy tinh hoặc hộp chuyên dụng đựng trà. Đậy nắp kín sau khi sử dụng, và không bỏ vật dụng nào khác như muỗng hoặc cây xúc trà chung trong hộp đưng trà.

7. Địa chỉ mua bạch trà uy tín

Để mua bạch trà bạn có thể đặt hàng online hoặc gọi điện nếu cần gấp. Bạn có thể yên tâm mua hàng khi đã chọn được nơi bán hàng uy tín, có lương tâm và đàng hoàng.

Nếu bạn còn nghi ngờ nơi bán, hãy đến trực tiếp cửa hàng của họ để kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bằng cách yêu cầu được uống thử trà. Khi đánh giá chất lượng trà ngon, phù hợp với khẩu vị và giá cả hợp lý thì bạn hãy đưa ra quyết định mua. Nếu mua trên 2 lần mà vẫn cảm thấy hài lòng về cả sản phẩm lẩn dịch vụ thì bạn có thể yên tâm chọn địa chỉ bán trà đó làm nơi mua lâu dài.

Tại Lộc Tân Cương bạn có thể mua trà bằng cách đặt hàng online và chọn giao hàng thu tiền tận nơi.

Hoặc bạn có thể đến 1 trong 3 cửa hàng của Lộc Tân Cương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để được thử trà miễn phí trước khi mua, nếu bạn chưa thấy hài lòng thì dù sao cũng biết được trà ở Lộc Tân Cương hương vị như thế nào. Bạn sẽ không cần phải mua 1 lạng trà nào nếu uống thử không vừa ý, còn nếu vừa ý thì tuyệt quá rồi, bạn có thể mua 1 lạng trà hoặc số lượng theo nhu cầu thực tế của mình.

Với Lộc Tân Cương, được ngồi pha trà cho khách thử là một niềm vui mỗi ngày của cả tập thể Lộc Tân Cương.

Bên dưới là hình ảnh 3 cửa hàng để tiếp đón khách tới thử trà và mua trà, dụng cụ pha trà.

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội
Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội
Cửa hàng Trà Lộc Tân Cương tại Bình Thạnh, TPHCM

Ở trên là những thông tin về bạch shan trà cổ thụ được nhiều người quan tâm nhất, nếu có thắc mắc bạn có thể bình luận bên dưới hoặc gọi đến Hotline: 0933 862 589 để được giải đáp. Lộc Tân Cương xin chân thành cảm ơn!