Hiển thị kết quả duy nhất

Trà nõn tôm Thái Nguyên

Trà Nõn Tôm Thái Nguyên tại Lộc Tân Cương được hái với tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá (1 đọt non mới nhú và 1 lá non ngay kề bên dưới), và đồi trà được chọn để làm là đồi chè tân cương thái nguyên có chất lượng ngon nhất để đảm bảo trà thành phẩm có được hương vị ngon như ý. Đây là các sản phẩm trà nõn tôm Thái Nguyên theo quy cách đóng gói 100g, 250g, 500g & 25 tép 10g của trà Lộc Tân Cương. Mọi thắc mắc liên hệ Hotline: 0933 862 589.

11.000566.000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

TRÀ NÕN TÔM THÁI NGUYÊN - CHUẨN GU TRÀ VIỆT

VIDEO HƯỚNG DẪN PHA TRÀ NÕN TÔM TẠI LỘC TÂN CƯƠNG

      Trà nõn tôm là gì? Công dụng chè nõn tôm ra sao và cách pha thế nào để luôn ngon,…Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật những thắc mắc về chè nõn tôm thái nguyên mà bạn cần tìm.

1. TRÀ NÕN TÔM LÀ GÌ?


      Trà nõn tôm là gì hay chè nõn tôm là gì? - Là một trong những loại trà (chè) thái nguyên nhưng được “biến thể” thành cái tên khác nhau tùy theo quá trình sản xuất hoặc nhu cầu kinh doanh của từng đơn vị doanh nghiệp trà Việt Nam.

      Tại Lộc Tân Cương, trà nõn tôm được đặt tên theo nguyên liệu làm nên chúng, tức là chỉ dùng nguyên liệu 1 tôm (nõn trà) + 1 lá non liền kề tôm để làm nên trà thành phẩm mang tên trà nõn tôm.

Nguyên liệu làm trà nõn tôm từ 1 tôm + 1 lá non liền kề
Nguyên liệu làm trà nõn tôm từ 1 tôm + 1 lá non liền kề

      Trà nõn tôm được trồng và thu hái trên đồi trà vùng Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng lâu đời. Xưa nay, có rất nhiều địa danh trồng trà tại Thái Nguyên như: Tân Cương, Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương,… nhưng chỉ riêng biệt vùng trà tân cương là nơi cho ra chất lượng trà ngon nhất. Cây trà sống ở đây như chim làm tổ, rể trà bám vào đất và hút các chất dinh dưỡng, phù sa cổ mà vùng đất này mang lại, tạo ra những cây trà xanh tốt, vị chát, ngậy, hậu ngọt đậm đà.

Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên phù sa cổ màu mỡ, cây trà phát triển xanh tốt
Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên phù sa cổ màu mỡ, cây trà phát triển xanh tốt

2. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRÀ NÕN TÔM TÂN CƯƠNG


- Cánh trà: vì chỉ sử dụng 1 tôm và 1 lá non để làm trà nên khi sao ra trà nõn tôm có cánh rất nhỏ, xoăn tít, đều và giòn

- Hương thơm: trà nõn tôm trước và sau khi pha đều có hương cốm non thoảng dịu nhẹ. Sau pha hương thơm sẽ càng mãnh liệt hơn, rõ ràng hơn nhưng thanh tao và tự nhiên vô cùng. (cốm là loại đặc sản của miền bắc được làm từ lúa nếp thơm)

- Vị trà: chè nõn tôm thái nguyên ban đầu uống vào sẽ cảm nhận được vị chát nhẹ ở lưỡi nhưng khi ngấm vào đến cuốn họng sẽ dễ dàng cảm nhận được vị ngọt dịu, đượm đà và xen lẫn chút vị ngậy, béo.

- Màu nước: nước có màu vàng hơi xanh, sánh mịn rất đẹp mắt.

Cánh trà, màu nước và bã trà nõn tôm thượng hạng Lộc Tân Cương
Cánh trà, màu nước và bã trà nõn tôm thượng hạng Lộc Tân Cương

      Nếu gói trà của bạn mua về sở hữu những đặc điểm trên thì bạn hãy yên tâm vì đấy chính là trà nõn tôm tân cương thái nguyên ngon – đặc sản trà miền bắc.

Cảm nhận khách hàng về sản phẩm trà nõn tôm Lộc Tân Cương

      Trên đây là những nhận xét chân thật nhất của khách hàng về sản phẩm trà nõn tôm của Lộc Tân Cương. Khách hàng của chúng tôi từ trẻ đến trung niên, trong và ngoài nước, đặc biệt các vị thiền sư là những khách hàng luôn tin tưởng Lộc Tân Cương lâu năm nhất. Chúng tôi luôn tâm huyết mang đến cho khách hàng những sản phẩm trà thơm ngon, chất lượng và phục vụ tận tình để làm hài lòng khách hàng. Từ đó mong muốn nhận được sự uy tín và tin yêu từ khách hàng, hơn bao giờ hết, chúng tôi luôn muốn tìm những người bạn có tình yêu trà giống như mình. Rất mong được phục vụ tất cả quý khách hàng gần xa.

3. QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHẾ BIẾN CHÈ NÕN TÔM THÁI NGUYÊN


Dưới đây là quy trình sản xuất trà nõn tôm thái nguyên theo phương pháp thủ công tại Lộc Tân Cương:

Quy trình chế biến và sản xuất trà nõn tôm bằng dây chuyền thủ công
Quy trình chế biến và sản xuất trà nõn tôm bằng dây chuyền thủ công

- Thu hái trà: quy tắc hái trà nõn tôm: 1 tôm (nõn) + 1 lá non liền kề. Hái vào buổi sáng sớm cho đến giờ ngọ là kết thúc hoàn toàn công việc thu hái.

- Diệt men: dùng độ nhiệt cao để hủy diệt quá trình lên men ngay từ đầu, do đó giữ được màu xanh của diệp lục. Có 2 cách diệt men: bằng phương pháp sao hoặc hấp hơi nước (hoặc dùng dòng không khí nóng và ẩm). Diệt men có tác dụng giúp cho búp trà héo, mềm và dai để tiện cho giai đoạn vò trà.

- Vò trà: Mục đích của giai đoạn này là phá vỡ một số tế bào để tanin bị ôxi hóa có tác dụng làm giảm chát cho trà xanh và làm cho búp trà xoăn lại theo yêu cầu.

- Sao trà: công đoạn cho trà nõn tôm vào chảo để sao khô lần 1, đây là giai đoạn quan trọng cần độ chuyên nghiệp cao để cho ra trà ngon và cánh đẹp. Sao thật lâu đến khi thấy cánh trà chuyển từ màu xanh tươi sang màu đen nhạt là trà đã tương đối khô.

- Lên hương: đây là công đoạn quan trọng nhất quyết định đến mùi thơm của chè nõn tôm thái nguyên. Nhiệt độ bếp vừa phải, chỉ còn những đốm than để sao thì mới lên mùi hương cốm của trà và một phần giúp trà không bị ám khói. Công đoạn này cũng làm bằng tay để cảm nhận nhiệt vừa đủ, sao khoảng 15-20 phút đến khi cảm nhận được hương thơm của trà, hương cốm đặc trưng thì lúc này việc chế biến trà đã hoàn tất.

- Đóng gói: trà được đóng gói trong túi PE tráng thiếc, túi PE tráng bạc,…với trọng lượng khác nhau và hút chân không.

(hình ảnh minh họa) Nguyên liệu sản xuất trà nõn tôm
(hình ảnh minh họa) Nguyên liệu sản xuất trà nõn tôm

      Quy trình chế biến chè nõn tôm tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi người làm trà cần phải có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm thì mới có thể cho ra những mẻ trà đạt chuẩn, không cháy, không bị đỏ nước, đúng hương chuẩn vị.

4. CÁCH PHA TRÀ NÕN TÔM NGON ĐÚNG CHUẨN NGƯỜI SÀNH TRÀ


- “Tại sao trà anh mua về pha lại không ngon như em pha cho anh uống ở cửa hàng???”

- “Sao trà chú mua loại trà vẫn như loại lần trước nhưng pha lại có vị khác nhau thế???”

- “Trà chưa pha ngửi rất thơm nhưng sao pha rồi lại không nghe thấy mùi nữa???”

Trên đây là những câu hỏi thường gặp và điển hình nhất nếu như khách không biết cách pha trà.

Hướng dẫn pha trà nõn tôm ngon đúng chuẩn người sành trà

      Tuy cùng một loại trà nhưng nếu nhiệt độ nước, hàm lượng trà và ấm pha khác nhau sẽ cho ra hương vị trà khác nhau. Dưới đây là cách pha trà nõn tôm chung và chuẩn nhất mà Trà Lộc Tân Cương đã chắt lọc ra một cách đơn giản để khách hàng có thể thực hiện, mời bạn tham khảo nhé:

Bước 1: Chuẩn bị

- Nước sạch pha trà: chọn loại nước khoáng như Lavie, Aquafina, Vĩnh Hảo,… hoặc để nước ngon hơn bạn có thể cho đá thạch anh vào nơi trữ nước pha trà (dụng cụ trữ nước có thể là lu, chum, vại bằng đất)

- 8gr trà nõn tôm - loại trà nõn tôm thượng hạng (lượng trà có thể thay đổi theo số lượng người dùng)

- Ấm trà (ấm bát tràng, ấm tử sa khi pha trà sẽ cho ra trà ngon, thơm và chuẩn vị hơn)

- Các dụng cụ pha trà: tống trà (chuyên trà), xúc trà gỗ, lọc cặn trà, chén uống trà, ấm đun nước.

Bước 2: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

Rót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà.

Bước 3: Tráng trà

Cho trà vào ấm, châm nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm một cách nhẹ nhàng và lập tức rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, mục đích để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Bước 4: Hãm trà

Châm 200ml nước sôi có nhiệt độ 75 - 80 độ C vào ấm, rồi hãm 20 - 25 giây.

Rót trà từ ấm: hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà và tránh để lại nước trong ấm. (lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trà trong và tinh khiết hơn).

Rót trà từ chén Tống: Rót trà từ chén Tống ra chén nhỏ để thưởng thức.

Trà nõn tôm Thái Nguyên

      Có rất nhiều cách pha trà nõn tôm ngon khác nhau, mỗi cách pha sẽ cho ra hương vị khác nhau. Tùy theo sở thích của bạn mà có những điều chỉnh thích hợp cho mình nhé!

5. BẢO QUẢN TRÀ NÕN TÔM ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?


Bảo quản trong lọ (bình) đựng trà bằng thủy tinh có màu đục hoặc sứ. Không nên dùng hộp giấy carton để chứa trà vì giấy có tính hút ẩm cực lớn, sẽ hút hết hương của trà và giấy cũng không cách ly được độ ẩm. 

- Tránh ẩm, ánh sáng, hơi nóng và cách ly không khí

- Bảo quản trà bằng tủ lạnh: bọc kỹ trà qua lớp giấy báo rồi cất trong tủ lạnh. Nếu bạn để trong một thời gian dài đảm bảo trà vẫn còn mùi vị như ban đầu.

- Bảo quản trà tránh xa các loại mùi: tránh xa những nơi bảo quản các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay hoặc trà đã ướp hương.

- Nên cột thật kĩ gói trà nếu bạn không dùng hũ để đựng

- Xử lý trà bị ẩm: Nếu không may trà bị ẩm, bạn không nên phơi chè ra ngoài nắng, vì trong nắng có các tia tử ngoại làm hỏng các thành phần trong lá chè, ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của chè. Bạn có thể dùng nồi hoặc đồ bằng sắt không có mùi, đặt lên một tờ giấy trắng, đổ chè nõn tôm thái nguyên vào, dùng lửa nhỏ để sấy khô, vừa sấy vừa đảo khoảng 1 - 2 phút cho đến khi chè không còn ẩm nữa, chú ý không được để chè cháy. Sau khi sấy xong, bạn nên để cho chè nguội hẳn mới cất giữ.

Bảo quản trà nõn tôm bằng hũ đựng trà bằng sứ

6. TRÀ NÕN TÔM THÁI NGUYÊN GIÁ BAO NHIÊU?


      Trà nõn tôm giá bao nhiêu? Trà nõn tôm giá rẻ?,… là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đặt ra, khi hiện nay trên thị trường có quá nhiều cơ sở kinh doanh trà thái nguyên nói chung và trà nõn tôm nói riêng, nên khó tránh khỏi sẽ có nhiều giá chênh lệch khác nhau làm khách hàng hoang mang.

Giá trà nõn tôm Lộc Tân Cương cam kết không thay đổi theo thời gian, các dịp lễ, tết và qua các mùa khác nhau

      Tại Lộc Tân Cương, trà nõn tôm có giá vừa phải chỉ 900.000đ/1kg, luôn đảm bảo chất lượng thơm ngon đúng vị của loại trà này đến với khách hàng. Giá chè nõn tôm không thay đổi theo thời gian, cũng như dịp lễ, tết và thay đổi theo mùa.

      Dưới đây là bảng giá trà nõn tôm chi tiết theo từng quy cách đóng gói tại Lộc Tân Cương:

      Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua chè nõn tôm thái nguyên số lượng lớn và khách sỉ xin vui lòng liên hệ: 0933 86 25 89 để được tư vấn cụ thể.

7. MUA TRÀ NÕN TÔM THÁI NGUYÊN Ở ĐÂU NGON VÀ UY TÍN


    Để mua trà nõn tôm Thái Nguyên bạn có thể đặt hàng online hoặc gọi điện nếu cần gấp. Bạn có thể yên tâm mua hàng khi đã chọn được nơi bán hàng uy tín, có lương tâm và đàng hoàng.

    Nếu bạn còn nghi ngờ nơi bán, hãy đến trực tiếp cửa hàng của họ để kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bằng cách yêu cầu được uống thử trà. Khi đánh giá chất lượng trà ngon, phù hợp với khẩu vị và giá cả hợp lý thì bạn hãy đưa ra quyết định mua. Nếu mua trên 2 lần mà vẫn cảm thấy hài lòng về cả sản phẩm lẩn dịch vụ thì bạn có thể yên tâm chọn địa chỉ bán trà đó làm nơi mua lâu dài.

    Tại Lộc Tân Cương bạn có thể mua trà bằng cách đặt hàng online và chọn giao hàng thu tiền tận nơi. Hoặc bạn có thể đến 1 trong 3 cửa hàng của Lộc Tân Cương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để được thử trà miễn phí trước khi mua, nếu bạn chưa thấy hài lòng thì dù sao cũng biết được trà ở Lộc Tân Cương hương vị như thế nào. Bạn sẽ không cần phải mua 1 lạng trà nào nếu uống thử không vừa ý, còn nếu vừa ý thì tuyệt quá rồi, bạn có thể mua 1 lạng trà hoặc số lượng theo nhu cầu thực tế của mình.

    Với Lộc Tân Cương, được ngồi pha trà cho khách thử là một niềm vui mỗi ngày của cả tập thể Lộc Tân Cương.

    Bên dưới là hình ảnh 3 cửa hàng để tiếp đón khách tới thử trà và mua trà, dụng cụ pha trà.

Để mua trà nõn tôm Lộc Tân Cương bạn có thể ghé qua 3 địa chỉ dưới đây:

Tại TPHCM:

- Bình Thạnh: 50 Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh

- Tân Bình: 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình

Tại Hà Nội:

- 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa điểm mua trà nõn tôm uy tín, chất lượng, giá cả vừa phải, phù hợp nhu cầu của nhiều khách hàng
Địa điểm mua trà nõn tôm uy tín, chất lượng, giá cả vừa phải, phù hợp nhu cầu của nhiều khách hàng
Chi nhánh Lộc Tân Cương tại Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh Lộc Tân Cương tại Thanh Xuân, Hà Nội

Tại sao bạn nên chọn Trà Lộc Tân Cương:

Trực tiếp sản xuất trà theo phương pháp thủ công truyền thống

Nhận trà thử miễn phí

Dụng cụ trà chuyên nghiệp

Đổi trả trong vòng 7 ngày

Cam kết hoàn tiền 100%

Giao hàng tận nơi toàn quốc

Chăm sóc tận tình

CAM KẾT

Trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

Thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng.

Đền 100% tiền hàng nếu trà không giống mẫu thử.

Đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách hàng không hài lòng, kể cả những gói trà đã bị bóc ra rồi.

Trà nõn tôm Lộc Tân Cương hương vị thơm ngon, rất được nhiều khách hàng ưa chuộng
Chè nõn tôm thái nguyên Lộc Tân Cương hương vị thơm ngon, rất được nhiều khách hàng ưa chuộng

      Trên đây là những thông tin về trà nõn tôm - loại trà được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi độ thơm ngon, đậm đà và ngậy. Sản phẩm luôn có sẵn tại Trà Lộc Tân Cương, nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng tại webstite của chúng tôi hoặc liên hệ hotline: 0933 86 25 89 hoặc 028 7300 4747 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng nhanh nhất.

>> Xem các sản phẩm trà thái nguyên khác