Hồng Trà Cổ Thụ

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Hồng Shan Trà Hà Giang

Hồng Shan Trà Hà Giang là loại trà được làm từ nguyên liệu búp trà 1 tôm 1 lá non của cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang. Búp trà sau khi hái được sản xuất và lên men với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tạo ra hương vị đặc trưng.

Trà sau khi pha có màu hổ phách đẹp mắt, dậy lên hương thơm tự nhiên của mật ong rừng hòa quyện cùng hương trái cây dễ chịu. Vị trà không chát, không gắt mà hậu vị ngọt sâu và đọng lâu trong cổ họng.

Dưới đây là sản phẩm Hồng Trà Hà Giang của Lộc Tân Cương. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0933 862 589.

24.000480.000
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm

HỒNG SHAN TRÀ HÀ GIANG • TUYỆT PHẨM HỒNG TRÀ ĐẬM HƯƠNG VỊ NÚI RỪNG

VIDEO CẢM NHẬN VÀ CÁCH PHA HỒNG SHAN TRÀ HÀ GIANG 

Hồng Shan Trà Hà Giang là loại hồng trà nổi tiếng được nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon tự nhiên, nhẹ nhàng và dễ uống. Ngoài ra, Hồng Trà Hà Giang còn được xem là thứ dược liệu quý giúp dưỡng sức khỏe, giảm các vấn đề về tiêu hóa mà không lo bị mất ngủ.

Hồng Trà Hà Giang được xem là thứ dược liệu quý giúp dưỡng sức khỏe, giảm các vấn đề về tiêu hóa mà không lo bị mất ngủ.
Hồng Trà Hà Giang được xem là thứ dược liệu quý giúp dưỡng sức khỏe, giảm các vấn đề về tiêu hóa mà không lo bị mất ngủ.

1. Hồng Shan Trà Hà Giang là gì?

Hồng Shan Trà Hà Giang hay Hồng Trà Hà Giang là loại Chè Hà Giang, được lấy nguyên liệu từ búp trà 1 tôm 1 lá non của cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang. Búp trà sau khi hái được sản xuất và chế biến lên men với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để tạo ra hương vị đặc trưng của Hồng Trà Cổ Thụ Hà Giang.

Ý nghĩa tên Hồng Shan Trà Hà Giang:

HỒNG là: HỒNG TRÀ là loại trà được chế biến bằng cách lên men toàn phần và oxy hóa 100% cánh trà, khi pha thường cho ra nước màu hổ phách và hơi hồng đỏ.

SHAN TRÀ: Tức trà shan tuyết cổ thụ - một loại trà mọc tự nhiên ở vùng núi cao phía Bắc Việt Nam, có tuổi đời trên 200 năm tuổi. Trà shan tuyết cổ thụ được xem là trà hữu cơ có dược tính cao nhất trong các loại trà.

HÀ GIANG: Tức tỉnh Hà Giang – một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, địa danh nổi tiếng với các cây chè cổ thụ có tuổi đời hơn 200 tuổi.

Hồng Shan Trà Hà Giang hay Hồng Trà Hà Giang là loại trà được lấy nguyên liệu từ búp trà 1 tôm 1 lá non của cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang
Hồng Shan Trà Hà Giang hay Hồng Trà Hà Giang là loại trà được lấy nguyên liệu từ búp trà 1 tôm 1 lá non của cây chè cổ thụ trên 200 năm tuổi tại núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang

Hồng Trà Cổ Thụ Hà Giang so với các loại hồng trà khác được đánh giá là loại trà ngon không thua kém. Loại trà này phù hợp cho những ai thích vị hậu ngọt nhiều, không thích chát gắt và có vấn đề về tiêu hóa, sợ mất ngủ do uống trà nhiều,...

2. Hương vị Hồng Shan Trà Hà Giang

Hồng trà Hà Giang có hương vị rất khác biệt, phải thưởng thức và trải nghiệm thì mới có thể biết được loại hồng trà này đặc biệt như thế nào. Hồng Shan Trà Cổ Thụ Hà Giang đạt tiêu chuẩn sẽ hội tụ đủ các yếu tố sau:

- CÁNH TRÀ: cánh trà đẹp, xoăn chắc, màu nâu đỏ pha lẫn những búp trà màu trắng do trong quá trình chế biến vẫn giữ lại được những sợi lông tơ.

Cánh trà Hồng Shan Trà Hà Giang rất đẹp, xoăn chắc, màu nâu đỏ pha lẫn những búp trà màu trắng do trong quá trình chế biến vẫn giữ lại được những sợi lông tơ.
Cánh trà Hồng Shan Trà Hà Giang rất đẹp, xoăn chắc, màu nâu đỏ pha lẫn những búp trà màu trắng do trong quá trình chế biến vẫn giữ lại được những sợi lông tơ.

- MÀU NƯỚC: màu hổ phách (màu đỏ sáng, không quá đậm như những loại hồng trà khác) rất đẹp mắt.

Màu nước của hồng shan trà Hà Giang là màu hổ phách, tức màu đỏ sáng, không quá đậm như những loại hồng trà khác, rất đẹp mắt.
Màu nước của hồng shan trà Hà Giang là màu hổ phách, tức màu đỏ sáng, không quá đậm như những loại hồng trà khác, rất đẹp mắt.

- HƯƠNG THƠM: khi pha trà dậy lên hương thơm tự nhiên, không gắt, hương thơm của sự kết hợp giữa mật ong rừng và trái cây hòa quyện cùng nhau.

- VỊ TRÀ: Khi nhấp một ngụm Hồng Shan Trà Hà Giang, điều đầu tiên bạn có thể cảm nhận được là vị trà sẽ không chát, không gắt, vị chát gần như mất hết mà chỉ còn lại hậu vị ngọt. Vị trà ngọt nhẹ dịu, rất êm, rất dày vị lan tỏa trong khắp các khoang miệng cùng với hương thơm mật ong rừng, rồi đọng lại cổ họng rất lâu. Tất cả những hương vị đó tạo nên cảm giác thoải mái, mát mẻ, nhẹ nhàng mà lại thanh tao, giúp cho người thưởng trà có những giây phút thư giãn tuyệt vời.

Hồng Shan Trà Hà Giang sau khi pha sẽ dậy lên hương thơm của sự hòa quyện giữa mật ong rừng và trái cây rất tự nhiên, thanh mát. Vị trà không chát, gắt, vị chát gần như mất hết mà chỉ đọng lại hậu vị ngọt rất lâu trong cổ họng.
Hồng Shan Trà Hà Giang sau khi pha sẽ dậy lên hương thơm của sự hòa quyện giữa mật ong rừng và trái cây rất tự nhiên, thanh mát. Vị trà không chát, gắt, vị chát gần như mất hết mà chỉ đọng lại hậu vị ngọt rất lâu trong cổ họng.

Để có được hương vị Hồng Shan Trà Hà Giang thơm ngon như thế, đòi hỏi người nghệ nhân làm trà phải có tay nghề khéo léo và kinh nghiệm rất lâu năm. Và búp trà shan tuyết được hái phải là búp được tuyển chọn từ những cây cổ thụ có thân cao to, quanh năm được tưới mát bởi sương mù bao phủ thì mới có thể cho ra chất lượng trà thơm ngon như vậy.

3. Quy trình chế biến Hồng Shan Trà Cổ Thụ Hà Giang

Quy trình chế biến Hồng Shan Trà Hà Giang được thực hiện theo quy trình chuẩn dưới đây:

Thu hái Làm héo Xào (sao) Lên men Xào khô Làm nguội  Đóng gói

Công đoạn vò trà giúp cánh trà xoăn chắc và định hình cánh trà
Công đoạn vò trà giúp cánh trà xoăn chắc và định hình cánh trà

- Thu hái: búp trà shan tuyết được thu hái thừ những cây cổ thụ cao to, theo nguyên tắc 1 tôm + 1 lá non để đảm bảo cánh trà làm ra được đẹp và có vị ngon.

- Làm héo: là quy trình rải những búp trà đã hái lên những chiếc nong bằng tre, sau đó đặt nơi khô ráo và thoáng mát để lá trà thoát hơi nước và héo đi trong khoảng 3 giờ. Giai đoạn này cũng góp phần giúp cho lá trà trở nên mềm và dai hơn.

- Xào trà: xào trà hay sao trà là công đoạn cho lá trà đã được làm héo vào tôn quay với nhiệt độ thích hợp, cho đến khi búp trà trở nên dẻo thì kết thúc.

- Vò trà: vò trà là cách giúp định hình cánh trà, làm cho cánh trà xoăn chắc. Quá trình này góp phần kích hoạt quá trình lên men và tác động tạo hương vị cho trà.

- Lên men: trà sau khi vò được cho vào chum đất ủ trong vòng 2 ngày với nhiệt độ và độ mát thích hợp. Quy trình này phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm trà muốn cho ra chất lượng như thế nào thì sẽ điều chỉnh thời gian và nhiệt độ như thế ấy. Quá trình lên men rất quan trọng, bởi công đoạn này sẽ quyết định tạo nên hương thơm mật ong và trái cây, đồng thời làm mất đi vị chát của lá trà.

- Xào khô: Xào lại trà sau khi lên men thích hợp bằng tôn quay một lần nữa nhằm giúp cho lá trà ngừng quá trình lên men và dậy hương.

- Làm nguội và đóng gói: cho trà đã xào từ tôn quay ra và rải đều cho nguội đi, sau đó mang trà thành phẩm đi đóng gói và bảo quản.

Túi Hồng Shan Trà Hà Giang thành phẩm sau khi đóng gói
Túi Hồng Shan Trà Hà Giang thành phẩm sau khi đóng gói 100gr

4. Tác dụng của Hồng Shan Trà Hà Giang

Thông thường tất cả những thực phẩm lên men đều rất tốt cho sức khỏe con người, trong đó có hồng trà. Hồng trà được chế biến bằng cách lên men hoàn toàn, cộng với nguyên liệu là búp trà được hái từ những cây trà rừng hữu cơ nên rất tốt cho người dùng.

Vậy uống Hồng Trà Hà Giang có tác dụng gì?

4.1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nhờ vào quá trình lên men, hồng trà giúp điều chỉnh hệ vi sinh đường ruột. Bằng cách tăng cường vi khuẩn có lợi và giảm vi khuẩn có hại, vì thế khi uống Hồng Shan Trà Hà Giang sẽ rất tốt cho đường ruột, đặc biệt những người thường xuyên bị táo bón.

Uống hồng shan trà giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa
Uống hồng shan trà giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

4.2. Cải thiện chức năng não bộ và hệ thần kinh

Hồng trà có tác dụng giảm lo âu, tăng tập trung, tăng cường các tia sóng alpha hoạt động trong não làm cho đầu óc thư giản, an thần.

Chính vì thế, uống hồng shan trà Hà Giang sẽ không lo bị mất ngủ như các loại trà khác.

Hồng Trà Hà Giang là thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho những người có vấn đề về tiêu hóa, táo bón mà vẫn không lo bị mất ngủ.
Hồng Trà Hà Giang là thức uống không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho những người có vấn đề về tiêu hóa, táo bón mà vẫn không lo bị mất ngủ.

4.3. Tăng cường sức đề kháng

Alkylamine là một chất tự nhiên có trong trà, giúp tăng cường miễn dịch, kháng viêm một cách hiệu quả.

4.4. Làm chậm lão hóa

Các thành chất chống oxy hóa trong trà giúp loại bỏ hoặc giảm thiểu các gốc tự do nguyên nhân gây nên lão hóa da. Uống Hồng Trà Hà Giang thường xuyên sẽ giúp làn da luôn căng mịn và tươi trẻ.

Hồng Shan Trà Hà Giang còn là thức uống lên men nên rất tót cho hệ miễn dịch của con người, uống trà thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Hồng Shan Trà Hà Giang còn là thức uống lên men nên rất tót cho hệ miễn dịch của con người, uống trà thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

4.5. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Hồng trà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm thiểu hàm lượng mỡ trong máu, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, béo phì hiệu quả.

Hồng Shan Trà Hà Giang là thức uống uống dễ uống với vị ngọt nhiều, không chát mà ai cũng có thể dùng được, theo các chuyên gia cho biết, chỉ cần duy trì từ 4 – 10 tách trà mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe một cách đáng ngờ.

Hồng trà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch
Hồng trà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch

5. Cách pha Hồng Shan Trà Hà Giang

Bước 1. Tráng sạch và làm ấm ấm chén trước khi pha

Bước 2. Cho 8gr hồng shan trà vào ấm

Bước 3. Châm ngập trà bằng nước sôi 90 độ C vào ấm rồi đổ đi ngay. Nhằm tráng sạch trà và đánh thức lá trà nở ra để thoát hương và vị nhanh hơn khi pha.

Bước 4. Châm 120ml nước sôi 90 độ C vào ấm rồi hãm 30 giây.

Bước 5. Rót hết trà ra chén Tống (rót hết trà trong ấm, không để lại nước trong ấm để tránh bị nẫu trà), rồi từ Chén Tống rót ra những chén nhỏ để thưởng thức (mỗi chén trà sẽ đều chất và không bị chén thì nhạt, chén thì đậm).

Hồng Trà Cổ Thụ Hà Giang nếu được bảo quản tốt sẽ để được rất lâu và càng thơm ngon hơn. Trà pha rất được nước, pha đến 7 lần nước nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Hồng Trà Cổ Thụ Hà Giang nếu được bảo quản tốt sẽ để được rất lâu và càng thơm ngon hơn. Trà pha rất được nước, pha đến 7 lần nước nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Hồng Shan Trà Cổ Thụ Hà Giang pha rất được nước, có thể pha đến 7 nước nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon. Nên bảo quản trà ở những nơi thoáng mát, bảo quản tốt thì trà để càng lâu sẽ càng ngon hơn rất nhiều.

6. Giá Hồng Shan Trà Hà Giang bao nhiêu?

Hồng trà trên thị trường có giá dao động từ 2.000.000đ - đến 3.000.000đ 1kg trà thành phẩm. Giá Hồng Shan Trà Hà Giang sẽ chênh lệch tùy theo từng đơn vị kinh doanh và chất lượng hồng trà. Vì thế khi mua bạn cần cân nhắc lựa chọn những nơi uy tín, bán với mức giá phù hợp thị trường và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại Lộc Tân Cương, Hồng Shan Trà Hà Giang có giá 2.200.000 đồng cho 1kg trà thành phẩm. Tùy theo quy cách đóng gói trà sẽ có những mức giá như sau:

Hồng Shan Trà Hà Giang 100g

- Giá: 220.000đ

- Trà được đóng gói trong túi zip và được hút chân không kỹ lưỡng giúp hồng trà không bị mất hương mà vẫn giữ được cánh nguyên vẹn.

Hồng Shan Trà Hà Giang 100g
Hồng Shan Trà Hà Giang 100g

Hồng Shan Trà Hà Giang 200g - 20 tép 10g

- Giá: 480.000đ

- Trà được đóng gói thành từng tép nhỏ có khối lượng tịnh 10g/tép trong túi thiếc và hút chân không. Sau đó được đóng trong hộp nhựa bao gồm 20 tép. Hộp tép hồng trà rất tiện lợi trong việc bảo quản, định lượng trà pha (1 tép cho 1 lần pha), dễ dàng mang đi công tác, du lịch,...

Hồng Shan Trà Hà Giang 200g - 20 tép 10g
Hồng Shan Trà Hà Giang 200g - 20 tép 10g

7. Mua Hồng Shan Trà Hà Giang ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng mua hồng trà Hà Giang Lộc Tân Cương tại các địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

(Gần ngã tư sở Hà Nội)

ĐT Hà Nội: 024 7301 4747

  • Tại TP.HCM

Cửa hàng 2: Số 589 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

(Đối diện Trung tâm triển lãm Tân Bình)

Cửa Hàng 3: 50 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

(Đối diện Khách sạn Công Đoàn Thanh Đa)

ĐT TP.HCM: 028 7300 4747

Hoặc bạn có thể đặt mua online bằng cách gọi điện:

HOTLINE / Zalo Đặt Hàng: 0933 862 589

Hoặc đặt hàng trên website:

Email: loctancuong@gmail.com

Website: loctancuong.vn

8. Cam kết của Lộc Tân Cương

Hồng Shan Trà Hà Giang với hương vị thơm ngon tự nhiên từ mật ong rừng và trái cây, hậu vị ngọt diu, êm, dày vị, không chát gắt là thức uống được các bậc sành trà đánh giá là một trong những loại hồng trà ngon nhất Việt Nam. Không chỉ là thức uống dễ uống, phù hợp với tất cả những ai yêu thích trà mà nó hồng shan trà cổ thụ Hà Giang còn mang lại một sức khỏe tốt cho người thưởng trà.

Hồng Shan Trà Hà Giang tại Lộc Tân Cương cam kết không hương liệu, không chất bảo quản, không chất tạo màu, tạo mùi.
Hồng Shan Trà Hà Giang tại Lộc Tân Cương cam kết không hương liệu, không chất bảo quản, không chất tạo màu, tạo mùi.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán trà uy tín, Bạn hãy cho Lộc Tân Cương có cơ hội phục vụ bạn, và chúng tôi tin rằng Lộc Tân Cương sẽ là nơi tốt nhất để bạn đặt niềm tin. Vì:

Cam kết Trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

Trà sản xuất bởi nghệ nhân có tay nghề co trong lĩnh vực Hồng Trà

Cam kết đổi trà hoặc hoàn tiền 100% nếu không vừa ý, kể cả những gói trà đã bị bóc ra.

Chăm sóc tận tình

Thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng.