Hiển thị tất cả 4 kết quả

Trà oolong Lâm Đồng

Trà Oolong (hay còn gọi là trà ô long, wulong, một số người còn gọi là trà ô lông) là loại trà bán oxy hóa, trải qua qua trình lên men từ 5 – 40%, tùy vào mức độ chất lượng sẽ khác nhau. Trà oolong Lâm Đồng được chọn lọc kỹ lưỡng hái bằng tay, đảm bảo 1 tôm và 2 – 3 lá non là đúng theo tiêu chuẩn. Dưới đây là sản phẩm trà oolong Quý Long và trà oolong Lộc Hương. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0933 862 589.

So Sánh Hương Vị Của Các Loại Trà Oolong

10.000770.000
14.0001.010.000
42.00080.000

 

TRÀ OOLONG -  VUA CỦA CÁC LOẠI TRÀ

    Trà ô long là gì? Trà ô long được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà oolong, wūlóng,...ngoài ra, tại Việt Nam trà ô long còn được gọi với các biến thể khác như trà ô lông... Bằng kinh nghiệm của bản thân, hôm nay Lộc Tân Cương sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về trà ô long.

VIDEO PHA VÀ CẢM NHẬN TRÀ Ô LONG

1. Giới thiệu về trà ô long

    Trong những năm gần đây trà ô long là một trong những loại trà ngày càng được người dân Việt Nam tìm mua và sử dụng nhiều hơn. Trước đây đa số người Việt Nam thường sử dụng trà Thái Nguyên và đây cũng là loại trà phổ biến nhất. Trong thời buổi kinh tế hiện đại như ngày nay có rất nhiều loại trà khác đã được người Việt Nam tìm đến và sử dung nhiều hơn đặc biệt là trà oolong.

Trà ô long là một trong những loại trà ngày càng được người dân Việt Nam tìm mua và sử dụng nhiều

1.1 Định nghĩa trà oolong

    Trà ô long được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà oolong, wūlóng,...ngoài ra, tại Việt Nam trà ô long còn được gọi với các biến thể khác như trà ô long. Trà oolong là loại trà được sản xuất từ những cây trà có giống khác biệt, có độ lên men trong khoảng từ 8% - 80% tùy thuộc vào phong cách của những nhà sản xuất khác nhau. Nói theo một cách đơn giản và dễ hiểu thì trà ô long là trà xanh được tạo ra sau quá trình bán lên men, chính vì được lên men mà loại trà này rất tốt cho những người mắc các bệnh tim mạch, cao huyết áp, gan và thận. 

Trà oolong là loại trà được sản xuất từ những cây trà có giống khác biệt, có độ lên men trong khoảng từ 8% - 80%

1.2 Nguồn gốc, xuất xứ của trà ô long

     Trà ô long được biết đến là có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc sau đó loại trà này được trồng và chế biến nhiều tại Đài Loan, đây là một trong những loại trà cổ truyền của Trung Quốc. Ngày nay trà ô long được sử dụng rộng rãi toàn châu Á và cả trên thế giới. Hiện nay trà ô long cũng được trồng và sản xuất rất nhiều tại tỉnh Lâm Đồng của Việt Nam. Phần lớn sản lượng tại đây được xuất khẩu sang Đài Loan để bán.

Trà ô long được biết đến là có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc sau đó loại trà này được trồng và chế biến nhiều tại Đài Loan

     Ban đầu, trà  ô long có hình dáng dài, màu đen và uốn xoắn gần như hình rồng. Tuy nhiên sau đó do quá trình vận chuyển người ta nhận thấy khi vận chuyển trà dễ bị gẫy vụn, dập nát nên người ta vò trà thành những viên tròn nhỏ hình cầu hoặc bán cầu.

1.3. Đặc điểm của trà ô long

  • Hình dáng: Là những viên tròn nhỏ, hay lá xoăn dài cuộn lại, thường có màu xanh đen.
  • Hương: trà ô long có hương rất đa dạng: thơm như hương vị của trái cây, hương thơm của hoa mùa xuân, mùi hương cây cỏ, hương thơm của trái chín,...
  • Vị: Có vị chát rất nhẹ và vị ngọt hậu.

2. Quy trình sản xuất trà Oolong

2.1 Nguyên liệu

     Nguyên liệu được dùng để chế biến trà ô long là những búp trà được chọn lựa và hái kĩ càng bằng tay với tiêu chuẩn 1 tôm 3-4 lá non ngay phía dưới. Giống trà để làm trà ô long là những giống trà đặc biệt được trồng trên các đồi cao có khí hậu mát mẻ và sương mù. 

Nguyên liệu được dùng để chế biến trà ô long là những búp trà được chọn lựa và hái kĩ càng bằng tay với tiêu chuẩn 1 tôm 3-4 lá non ngay phía dưới.

2.2 Quy trình chế biến

    Cách sản xuất trà ô long có khác so với các loại trà xanh, trà ô long cần trải qua nhiều công đoạn hơn và khó hơn so với sản xuất trà xanh. Trà oolong Việt Nam được trồng và chế biến theo công nghệ của Đài Loan. Hương vị trà là hương vị hoàn toàn tự nhiên, được tạo ra do quá trình chế biến. Thành phẩm trà oolong Việt Nam ra đời thông qua các bước sau đây:

2.2.1 Héo nắng

    Trà mới hái sẽ được tập kết lại một điểm rồi đưa về nơi làm héo nắng.

    Nơi làm héo nắng là khoảng sân có diện tích lớn, được che bởi một lớp lưới dày để làm dịu ánh nắng mặt trời. Trà sẽ được phơi khoảng 1h đồng hồ để thoát hơi nước.

     Công đoạn này nhằm mục đích làm tăng hàm lượng các thành phần hóa học có trong tế bào, đặc biệt là các thành phần có lợi như: hàm lượng cathechin, tăng hoạt tính của enzym đồng thời thúc đẩy quá trình ô-xy hóa để lên men tự nhiên.

Công đoạn héo nắng

2.2.2 Héo mát

     Đây là công đoạn tiếp tục quá trình thoát hơi nước và thúc đẩy quá tình lên men. Nhiệt độ được điều chỉnh ở mức 20-22 độ C, búp trà ô long tươi được trải đề lên nong và tiến hành đảo trộn.

2.2.3 Lên men

     Đây là công đoạn quan trọng của việc chế biến trà oolong Việt Nam. Công đoạn này diễn ra hết sức đặc biệt và đòi hỏi sự chính xác cao. Người ta chỉ tiến hành lên men một nửa, tức là  lên men khoảng 50-60% rồi dừng lại. Quá trình này tạo ra hương vị tự nhiên của trà oolong.

2.2.4 Xao diệt men

    Trà sau khi đã đạt được độ lên men theo yêu cầu sẽ được đưa vào các ống sao để dùng độ nóng cao từ 80-85% phá vỡ hoạt tính lên men, ức chế quá trình tiếp tục lên men để duy trì hương vị trà.

Công đoạn xào diệt men

2.2.5 Vò chuông

    Với mục đích là làm dập các tế bào đồng thời phân bố lại chất dịch lên các bộ phận của búp trà. Máy chuyên dùng sẽ được sử dụng để khối trà ô long chuyển động và tự ma sát vào nhau.

Công đoạn vò chuông

2.2.6 Sấy dẻo

     Đây là công đoạn nhằm mục đích chấm dứt quá trình lên men đồng thời loại bỏ những enzym còn lại, giảm thủy phần của trà đến mức cần thiết.

2.2.7 Giai đoạn tạo hình

     Trà sẽ được sấy để làm nóng và mềm trà sau đó sử dụng máy siết banh, siết chặt các khối trà tạo thành hình như trái banh. Các công đoạn như: sao, sấy, siết banh, vò banh được lặp đi lặp lại nhiều lần làm dập vỡ các tổ chức tế bào, ngấm các chất dịch lên bề mặt tế bào.

2.2.8 Sấy khô

    Sử dụng máy sấy để giảm thủy phần của trà xuống mức 3-5%, ổn định các chỉ tiêu về phẩm chất của trà.

2.2.9 Chè bán thành phẩm

    Trà ô long sau chế biến sẽ được tiến hành phân loại để loại bỏ những thành phần vụn, dập, gẫy nát.

    Cuối cùng là tiến hành đóng gói. Phương pháp đóng gói tốt nhất là hút chân không.

    Với nhiều công đoạn cầu kì, chè ô long Việt Nam cao cấp ra đời với hương thơm dễ chịu, thoải mái như mùi cỏ cây, trái cây...với hình dạng đồng nhất hình cầu hoặc bán cầu, màu sắc xanh đen, không trơ cuống.

Thành phẩm trà oolong

2.3 Cách đóng gói

    Để trà sau khi sản xuất không bị bay hương và hỏng thông thường các nhà sản xuất sẽ đóng gói trà trong các túi ni-lông 2 lớp được hút chân không. Trà rất dễ bị ảnh hưởng bởi không khí, trà tiếp xúc nhiều với không khí hay ánh sáng mặt trời sẽ làm cho trà bị hư, mất mùi vị và ẩm mốc.

Trà ô long có nhiều quy cách đóng gói khác nhau vô cùng tiện lợi
Trà ô long có nhiều quy cách đóng gói khác nhau vô cùng tiện lợi

3. Cách pha trà ô long ngon đúng chuẩn

     Để tự pha cho mình những ấm trà ô long ngon và giữ trọn được hương vị thì không phải người uống trà nào cũng biết. Bên cạnh các yếu tố về trà thì để pha được ấm chè ô long ngon bạn còn cần rất nhiều những yếu tố khác đi kèm ví dụ như: nước dùng để pha trà, ấm pha trà và cách pha,....

    Để giúp cho bạn có những ấm trà ô long ngon và chuẩn hương vị Lộc Tân Cương sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm sao để pha được ấm trà ô long có chất lượng tốt nhất: 

Video Hướng Dẫn Pha Trà Ô Long

Bước 1: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

Bước 2: Lấy muỗng bằng tre hoặc gỗ, lấy khoảng 8 gr trà cho vào ấm.

Bước 3: Rót nước sôi 90 - 95 độ C vừa đủ ngập trà và rót đổ đi ngay.

Bước 4: Rót tiếp 200ml nước sôi ở nhiệt độ 90 - 95 độ C vào ấm trà, hãm 20 - 25 giây rồi rót hết nước trà ra chuyên trà ( Bạn lưu ý không nên rót nước đầy ấm, nên để một khoảng trống nhỏ để hương trà không bị đẩy ra ngoài)

Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức. ( ta nên rót 2/3 chén trà, vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa để tránh bị rơi rớt nước trà ra ngoài thành chén.

Cách pha trà oolong ngon

Lưu ý: 

  • Bạn điều chỉnh số lượng trà sao cho phù hợp với số lượng người thưởng thức, thể tích ấm và độ đậm nhạt của trà hợp với gu uống trà của bạn. 
  • Bạn nên dùng nước tinh khiết, nước đóng chai để pha trà. KHÔNG nên dùng nước máy bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nước trà của bạn.
  • NÊN sử dụng lọc trà để nước trà thưởng thức không có cặn

4. Cách bảo quản trà ô long giữ được hương vị tốt nhất 

    Để giữ cho trà có hương vị lâu nhất bạn cần bảo quản trà một cách kĩ lưỡng và chú ý tới những yếu tố mà sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng trà của bạn. Dưới đây Lộc Tân Cương sẽ gửi tới bạn một số cách bảo quản trà ô long để giữ được hương vị tốt nhất.

Dùng bình thủy tinh để bảo quản trà
Dùng bình thủy tinh để bảo quản trà

Dùng lọ, bình đựng trà: bạn nên dùng lọ thủy tinh tối màu để bảo quản trà được tốt nhất.

Tránh ánh nắng mặt trời, hơi nóng, nơi ẩm mốc: trà nên được bảo quản ở nơi những chỗ kín, tránh không khí, ánh sáng và độ ẩm

Bảo quản bằng cách đóng gói đúng cách: Tránh dùng túi ni lông, túi giấy,.. để bảo quản trà. Để bảo quản tốt nhất thì nên hút chân không để hút sạch không khí ra ngoài.

Kẹp túi trà sau khi sử dụng
Kẹp túi trà sau khi sử dụng

Bọc kĩ gói trà, sau đó cuốn giấy báo và để trong ngăn đá tủ lạnh cũng là một cách giúp bạn bảo quản trà được lâu hơn.

Không nên để trà chung với những sản phẩm, vật liệu có mùi như: trà ướp hoa, các loại thảo mộc,...

Cột chặt gói trà sau khi sử dụng: sau khi sử dụng trà sau bạn nên đẩy hết không khí trong túi trà ra và cột chặt lại để đảm bảo cho trà không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài

5. Trà Ô long có giá bao nhiêu?

    Trà ô long giá bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần biết đến những yếu tố quyết định tới giá cả của trà ô long. Trà ô long có rất nhiều loại và giá cả cũng khác nhau, để định giá những sản phẩm trà ô long chúng ta cần biết những yếu tố tác động và phụ thuộc đến giá trà đó là: phẩm trà, giống trà, tuổi trà. Phẩm trà ở đây là thể hiện trong quy cách búp trà, những búp trà được hái ở những cây trà có giống như thế nào, chất lượng hay không cũng là điều quyết định tới giá cả. Cuối cùng đó là tuổi trà, trà ô long bao nhiêu tiền cũng được quyết định từ yếu tố này, lá trà được hái ở những cây trà có tuổi đời càng lâu thì giá trị càng cao.

Trà ô long có rất nhiều loại và giá cả cũng khác nhau, để định giá những sản phẩm trà ô long chúng ta cần biết những yếu tố tác động và phụ thuộc đến giá trà đó là: phẩm trà, giống trà, tuổi trà.

    Tại Lộc Tân Cương sản phẩm chè Oolong là những loại có hương vị thơm ngon, có quy trình chế biến đạt chuẩn và cam kết đổi trả nếu khách hàng phàn nàn về sản phẩm. Đồng thời trà Ô Long không hề pha trộn tạp chất hay chất hữu cơ nào khác, được làm nguyên chất và giữ được đặc trưng vốn có. Các loại trà Ô long ở công ty Lộc Tân Cương là: trà Oolong Quý Long, trà Oolong Lộc Hương, trà Oolong túi lọc Kim Tự Tháp. Giá trà Oolong Lâm Đồng, tùy theo mỗi loại đều có giá khác nhau, tùy vào đặc điểm của từng loại. Dưới đây là một số loại trà Oolong gói tại Lộc tân Cương:

-    Trà Oolong Quý Long

+ Vùng nguyên liệu: được trồng tại tỉnh Lâm Đồng.

+ Quy cách đóng gói: 100gr, 200gr, 400gr.

+ Giá cả: 1.200.000Đ/1KG

Trà oolong Quý Long Lộc Tân Cương
Trà oolong Quý Long Lộc Tân Cương

-    Trà Oolong Lộc Hương

Vùng nguyên liệu: vườn trà (chè) Oolong sạch tại Đà Lạt, Lâm Đồng

Quy cách đóng gói: 100gr, 200gr, 400gr

Giá cả: 700.000Đ/1KG.

Trà oolong Lộc hương Lộc Tân Cương
Trà oolong Lộc hương Lộc Tân Cương

6. Địa chỉ chọn mua trà ô long uy tín

    Trà ô long hiện nay đang ngày càng được lòng nhiều người tiêu dùng vì vậy thị trường cũng đã có rất nhiều người cung cấp trà ô long, từ tạp hóa, siêu thị, trà quán,...người ta không cần phải nghĩ quá nhiều việc mua trà ô long ở đâu? Trên Thế Giới hiện nay khi nhắc tới trà ô long người ta sẽ nghĩ tới ngay Đài Loan, đây là nơi nổi tiếng về trà ô long. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay trà ô long cũng được trồng và canh tác rất nhiều tại Lâm Đồng với tiêu chuẩn sản xuất của Đài Loan. 90% sản lượng trà ô long được sản xuất tại đây đều được xuất khẩu sang Đài Loan để tiêu thụ. Điều này chứng tỏ rằng trà ô long của Việt Nam không thua kém gì với so với Đài Loan. 

Ở Việt Nam hiện nay trà ô long cũng được trồng và canh tác rất nhiều tại Lâm Đồng với tiêu chuẩn sản xuất của Đài Loan. 90% sản lượng trà ô long được sản xuất tại đây đều được xuất khẩu sang Đài Loan để tiêu thụ

    Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển việc mua hàng hóa đã không còn là trở ngại quá lớn với khách hàng. Đối với ngành trà cũng vậy, bạn chỉ cần ngồi ở nhà lên mạng tìm kiếm sẽ ra hàng tá những nơi mua trà ô long. Vậy trà ô long mua ở đâu là ngon, là chất lượng? Phải chọn mua trà ô long của công ty nào? Để tìm chè ô long đúng mẫu mã, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng thì bạn nên lựa chọn những cơ sở bán hàng có thương hiệu uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm về trà và hoạt động lâu năm trong ngành trà. Bạn nên tìm hiểu thông tin sản phẩm kĩ càng, tránh để "tiền mất tật mang"

    Nếu bạn đang tìm địa chỉ  trà ô long mua ở đâu tại Hà Nội hay tại TPHCM mời bạn tham khảo mua hàng của Lộc Tân Cương tại các địa chỉ dưới đây, bạn có thể thử trà trước khi mua và đổi trả sản phẩm nếu không đúng như chất lượng mong muốn.

Tại Hà Nội:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ mua trà tại Hà Nội
Địa chỉ mua trà tại Hà Nội

Tại TP.HCM:

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

Cửa Hàng 3 : 50 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Địa chỉ mua trà tại quận Bình Thạnh

Xem thêm những thông tin khác về trà oolong: click tại đây

    Phía trên là những sản phẩm trà ô long Lộc Tân Cương có quy cách đóng gói khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm trà oolong thì Trà Lộc Tân Cương luôn luôn sẵn sàng đáp ứng và phục vụ bạn 24/24.