Hiển thị kết quả duy nhất

Trà búp Thái Nguyên

Trà Búp Thái Nguyên là loại trà được hái nguyên 1 búp chè xanh tươi bao gồm 1 đọt (nõn) trà ở trên cùng và 3 lá non liền kề phía dưới để làm trà, Búp trà tươi được hái tại đồi trà được trồng ở tỉnh Thái Nguyên thì được gọi là Trà (chè) Búp Nõn Thái Nguyên. Dưới đây là các sản phẩm trà búp Thái Nguyên theo quy cách đóng gói 100g, 250g và 500g của trà Lộc Tân Cương. Mọi thắc mắc liên hệ Hotline: 0933 862 589

37.000175.000

Chè Búp Tân Cương Thái Nguyên

VIDEO HƯỚNG DẪN PHA CHÈ BÚP THÁI NGUYÊN

1. Chè Búp - Chè Ngon Thái Nguyên

      Chè búp hay trà búp là loại trà được trồng và chế biến tại vùng trà Tân Cương thuộc tỉnh Thái Nguyên. Nguyên liệu làm nên chè búp là từ những đọt trà non, được hái theo quy cách 1 tôm + 2 đến 3 lá non liền kề.

      Nhờ quy cách thu hái này mà trà búp Thái Nguyên sẽ có vị đậm đà đặc biệt hơn so với các loại trà khác trong dòng trà Tân Cương Thái Nguyên. Hương vị này rất phù hợp cho các cụ uống trà đô cao, thích cái vị chát nồng, nước trà đậm đặc, vàng xanh óng ánh.

Ly trà búp vàng óng, phản phất hương cốm non đặc trưng
Ly trà búp vàng óng, phản phất hương cốm non đặc trưng

     Vùng trà Tân Cương xưa nay được là vùng trồng và sản xuất trà ngon nhất cả nước. Chính vì thế, chè búp khi được trồng tại nơi đây sẽ cho ra chất nước có hương vị thơm ngon mà không đâu sánh bằng. Hiểu được tâm lý khách hàng luôn ưa chuộng trà ngon, đảm bảo trà sạch theo tiêu chuẩn, vì vậy Lộc Tân Cương đã chọn nguồn gốc trà nơi đây để cho ra đời các sản phẩm trà búp thái nguyên ngon.

Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên
Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên

2. Màu Nước, Hương Vị Của Chè Búp Thái Nguyên

Chè búp thái nguyên ngon thường có những đặc điểm sau:

 • Cánh trà: cánh trà to, đều, xoăn chắc, giòn và có màu đen pha lẫn chút xanh và xám.
 • Màu nước: chè búp khi pha sẽ có màu vàng hơi xanh, trong vô cùng đẹp mắt
 • Hương thơm: chè búp thái nguyên có hương thơm cốm tự nhiên
 • Vị trà: Trà búp có vị chát nhiều, đậm đà và hậu vị ngọt ở cổ họng. Trà búp thường có vị chát nhiều hơn so với các loại trà nõn tôm, trà đinh, trà móc câu. 

Trà búp thái nguyên sở hữu được các đặc điểm trên được đánh giá là trà ngon, chuẩn trà búp Tân Cương Thái Nguyên. Tại Lộc Tân Cương, các sản phẩm chè búp đều mang các đặc điểm trên nên khách hàng có thể an tâm lựa chọn.

cánh trà búp xoăn, đều đặn, ko gãy nát, có hương thơm đặc trưng khi đưa lên mũi
Cánh trà búp xoăn, đều đặn, không gãy nát, có hương thơm đặc trưng khi đưa lên mũi
Không phải ngẫu nhiên mà trà Tân Cương Thái Nguyên vang danh cả nước
Không phải ngẫu nhiên mà trà Tân Cương Thái Nguyên vang danh cả nước

Cảm Nhận Khách Hàng Về Sản Phẩm Trà Búp Lộc Tân Cương

 

Lộc Tân Cương đã phục vụ hơn 10.000 khách hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn tâm huyết mang đến cho khách hàng những sản phẩm trà thơm ngon, chất lượng và phục vụ tận tình để làm hài lòng khách hàng. Từ đó Lộc Tân Cương nhận được sự uy tín và tin yêu từ khách hàng, hơn bao giờ hết, chúng tôi luôn muốn tìm những người bạn có tình yêu trà giống như mình. Rất mong được phục vụ tất cả quý khách hàng gần xa. Xin trân trọng cảm ơn!

3. Quy trình chế biến chè búp Thái Nguyên

Hái chè:

     Chè búp nõn được thu hài vào buổi sáng, đây là lúc búp trà tươi ngon nhất. Sau khi chè búp được hái về sẽ được trải ra nong trên nền nhà, cứ 2 đến 3 tiếng lại đảo chè một lần làm vậy để chè ráo bớt nước đến chiều sẽ chế biến ngay tránh để lâu chè sẽ hỏng, mất mùi thơm ngon.

Trà búp được thu hái vào sáng sớm để đảm bảo được chất lượng tốt nhất
Trà búp được thu hái vào sáng sớm để đảm bảo được chất lượng tốt nhất

Sao diệt men:

      Diệt men là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và các tính chất đặc trưng của chè búp ngon. Diệt men tốt thường cho ra chè có mùi thơm cốm, búp chè chín đều nhưng vẫn giữ được màu xanh, lá chè cong, mềm, búp đinh không dập, gãy, không cháy xém.

Diệt men là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và các tính chất đặc trưng của búp chè xanh
Diệt men là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng và các tính chất đặc trưng của chè búp ngon

Vò nhẹ:

      Sau khi sao diệt men xong cho chè búp ra nong, vò nhẹ bằng tay 2 đến 3 lần để cánh chè dẻo đều và không bị giòn khô trước khi đưa vào máy vò.

Vò bằng máy:

      Khối chè được đảo trộn, chà sát, miết xoắn, mỗi mẻ vò trong khoảng 15 đến 20 phút, lưu ý vò chè phải giữ được cánh trà, không gãy, không dập. Sau khi vò xong, chè được cho vào nia để nguội bớt và dùng tay đảo chè tơi trước khi cho vào sao khô.

Sao khô:

      Cách sao chè búp được thực hiện bằng cách cho chè búp vào thùng tôn để sao khô, mục đích của sao khô là làm bốc hơi lượng nước dư trong chè, tăng hương thơm, định hình sợi chè xoăn chặt hơn. 

Lấy hương chè:

      Sao thật nhỏ lửa để tạo hương thơm cho chè búp khô, sau khi lấy hương từ 2 đến 3 ngày thì chè sẽ có mùi thơm nhất. Đây là lúc thể hiện sự khác biệt giữa người làm chè lâu năm và tay mơ mới vào nghề.

4. Cách Pha Chè Búp Ngon

      Chè búp ngon thì pha thế nào cũng ngon? Thực tế thì không phải như vậy, nếu không để ý đến nhiệt độ nước, thời gian hãm trà sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có của trà. Bởi vậy Lộc Tân Cương sẽ hướng dẫn các bạn những quy tắc cơ bản nhất về cách pha chè búp ngon.

Chuẩn bị: 8gr trà búp, ấm chén pha trà, lọc trà, chuyên trà.

Các bước pha chè búp thái nguyên ngon:

 1. Tráng ấm: Dùng nước sôi 100 độ C để tráng qua ấm và chén. Mục đích: làm sạch và làm ấm dụng cụ trước khi pha giúp trà ngon hơn.
 2. Tráng trà: Cho 8gr trà búp vào ấm, dùng nước sôi 80 - 85 độ C đổ vào ngập mặt trà, đảo đều ấm và lập tức rót ra ngay.
 3. Hãm trà: châm tiếp nước sôi nhiệt độ 80 - 85 độ C vào ấm và hãm trong vòng 20 - 25 giây.
 4. Thưởng thức: Rót trà búp qua lọc được đặt trên miệng chuyên để lọc đi cặn trà. Sau đó từ chuyên rót ra chén nhỏ và thưởng thức.

Lưu ý: Tránh sử dụng nước sôi 100 độ C để pha trà và hãm trà quá lâu sẽ gây cháy trà và có vị đắng khi uống, đồng thời làm mất hương thơm vốn có của trà. Ngoài ra, khuyến khích không nên dùng nước máy để pha trà.

5. Giá Chè Búp Thái Nguyên

Trên thị trường cùng là loại chè búp thái nguyên hay trà búp thái nguyên nhưng sẽ được đặt với cái tên khác nhau. Tại Lộc Tân Cương, chè búp tân cương thái nguyên được đặt tên riêng là Trà Búp Lộc Xuân.

Trà búp hiện nay có giá giao động từ 300.000 - 350.000 đồng 1 ký trà búp khô. Tại Lộc Tân Cương, trà búp lộc xuân được chọn lọc từ những búp trà ngon, tiêu chuẩn sạch, không phân bón, hóa chất độc hại có giá niêm yết là 350.000 đồng cho 1kg trà búp khô chất lượng ngon, hương vị trà luôn đậm đà, hương cốm, vị tiền chát, hậu ngọt sâu. Cam kết giá không thay đổi cho dù vào dịp lễ tết hay có biến động gì về giá chè búp tươi ở vùng nguyên liệu.

Giá trà ở Lộc Tân Cương luôn ổn định mặc cho thị trường có biến động

Bảng giá Trà Búp Lộc Xuân Lộc Tân Cương:

 1. Trà Búp Lộc Xuân 100g: giá 37.000 đồng
 2. Trà Búp Lộc Xuân 250g: giá 87.500 đồng
 3. Trà Búp Lộc Xuân 500g: giá 175.000 đồng

Khách hàng được chiết khấu nếu mua số lượng lớn và được miễn phí vận chuyển nôi thành Tp.Hcm và Hà Nội khi mua từ 1kg trở lên.

6. Mua trà búp Thái Nguyên ở đâu?

      Hiện tại với danh tiếng của mình trà búp Thái Nguyên hầu như đã có mặt tại mọi miền tổ quốc, đơn giản chỉ cần lên mạng tìm với từ bán chè búp ngon hay mua chè búp Thái Nguyên thì ta đã có được vô số các kết quả về các cở sở bán chè búp Thái Nguyên. Tuy nhiên để chọn được nơi bán trà uy tín, đảm bảo chất lượng thì lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của các bạn, tốt nhất các bạn nên tìm đến các cơ sở được đánh giá cao và đặc biệt có cho thử trà trực tiếp, qua thời gian cùng thưởng trà và cùng tâm sự giao lưu về trà nếu bạn tính ý chắc chắn các bạn sẽ nhận ra đâu là sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu không tin bạn có thể đến các cửa hàng của Lộc Tân Cương để thử nhé, chúng tôi luôn chào đón các bạn đến để cùng nhau thưởng thức những ly trà ngon và chia sẽ những câu chuyện về nghề trà.

      Lộc Tân Cương có các cửa hàng ở 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh:

Cửa hàng 1: 189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Cửa hàng 2 : Số 589 Hoàng Văn Thụ , Phường 4, Q. Tân Bình, TP HCM

Cửa Hàng 3 : 50 Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM

7. Đôi nét về Lộc Tân Cương

      Với nhiều năm kinh nghiệm làm trà, Lộc Tân Cương là nơi cung cấp các loại trà chất lượng và chính gốc như Trà Thái Nguyên, trà ướp hoa Lài, trà ướp hoa Sen Tây Hồ, Bột trà xanh Thái Nguyên nguyên chất, trà Oolong, trà Shan tuyết cổ thụ Tà Xùa,... 

      Khác với những đồ uống nhanh khác, trà Lộc Tân Cương không những để uống mà còn để thưởng thức, tĩnh tâm chiêm nghiệm cuộc sống, lắng lòng thưởng thức hương vị quê hương.

      Khách hàng của Lộc Tân Cương là những người trung niên, lớn tuổi, những người đang bận rộn với cuộc sống và muốn có phút giây thư giãn hay là những người quê gốc miền bắc muốn tìm lại hương vị quê hương.

Lộc Tân Cương luôn luôn chào đón quý khách đến thưởng thức trà ngon
Lộc Tân Cương luôn luôn chào đón quý khách

      Trải qua nhiều năm hoạt động trên thị trường Việt Nam cùng với việc sở hữu cơ sở sản xuất trà ở Tân Cương Thái Nguyên, Lộc Tân Cương tự hào là nơi cung cấp dịch vụ trà tốt nhất chỉ dành riêng cho bạn. Sứ mệnh duy nhất của Lộc Tân Cương là kết nối khách hàng đến với niềm đam mê trà và thỏa mãn nhu cầu thưởng thức trà của khách hàng.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN TRÀ LỘC TÂN CƯƠNG

      Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Trực tiếp sản xuất trà theo phương pháp thủ công truyền thống

     Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Nhận trà thử miễn phí

     Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Dụng cụ trà chuyên nghiệp

     Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Đổi trả trong vòng 7 ngày

     Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Cam kết hoàn tiền 100%

     Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Giao hàng tận nơi toàn quốc

     Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Chăm sóc tận tình

LỘC TÂN CƯƠNG CAM KẾT

      Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Trà của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

      Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Thử các loại trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.

      Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Giao hàng thu tiền tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu khách hàng.

      Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Đền 100% tiền hàng nếu trà không giống mẫu thử.

      Không nơi đâu có thể sản sinh ra loại trà đặc biệt như ở vùng Tân Cương Thái Nguyên Đổi trả hàng trong 7 ngày nếu khách hàng không hài lòng, kể cả những gói trà đã bị bóc ra rồi.

      Phía trên là những sản phẩm trà búp Tân Cương Thái Nguyên có quy cách đóng gói khác nhau, phù hợp với nhu cầu của từng người. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm trà tân cương thái nguyên thì tổng đài Trà Lộc Tân Cương 0933 862 589 luôn luôn sẵn sàng đáp ứng và phục vụ bạn 24/24.