Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trà lài

Trà lài là một sản phẩm thơm ngon được chế biến từ lá trà xanh Tân Cương – Thái Nguyên kết hợp với hương thơm thanh mát, dịu nhẹ của bông hoa lài. Trà (chè) khi pha có nước màu vàng trong rất đẹp. Khi uống vào ta sẽ cảm nhận được vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu riêng biệt, hương thơm mùi cốm non của trà xanh quyện vào hương hoa nhài lan tỏa không gian tạo nên một thức uống cầu kì, thanh tao hấp dẫn giới thưởng trà. Đây là các sản phẩm trà nhài của Lộc Tân Cương bao gồm trà nhài thượng hạng và trà nhài thường. Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0933 862 589.

10.000536.000

 

TRÀ HOA LÀI TỰ NHIÊN - NHẸ NHÀNG VÀ THANH KHIẾT

 

1. Những điều bạn nên biết về trà lài tự nhiên

1.1. Trà lài là gì?

Trà hoa lài hay trà hoa nhài là một loại trà ướp hoa xuất hiện ở Trung Hoa từ những năm đời nhà Tống (960- 1279), ngày nay trà lài nổi tiếng, được ưa chuộng trên toàn thế giới nhờ hương vị và những công dụng đáng quý. Trà lài là sự kết hợp giữa trà xanh ướp với hoa lài tươi, nghe chừng có vẻ đơn giãn nhưng việc ướp trà lài là một công việc tiêu tốn nhiều công sức và không phải ai cũng có thế ướp được loại trà lài thơm ngon. Ở Việt Nam, Trà lài ngon được sản xuất từ trà Tân Cương Thái Nguyên ướp với hoa lài quế.

Trà ướp hoa nhài là một trong những loại trà ướp hoa lâu đời nhất trên thế giới
Trà xanh hoa lài là một trong những loại trà ướp hoa lâu đời nhất trên thế giới

1.2. Ý nghĩa của hoa lài

      Trà lài có mặt ở nhiều nơi trên thế giới với đa dạng các chủng loại cũng như hình dáng khác nhau, nhưng mùi hương của hoa lài ở đâu cũng vậy, mùi hương nhẹ nhàng, thanh tao làm say đắm lòng người. Nhiều nước trên thế giới lấy hoa nhài làm quốc hoa của đất nước mình như Philippines nơi mà nó được gọi là sampaguita, hay ở Indonesia nơi mà nó được gọi là melati putih. Tại Nam Á nó là quốc hoa của Pakistan và cũng là quốc hoa của đất nước Tunisia. Trà hoa nhài trong tiếng anh là Jasmine tea, nhưng thật ra tên gọi này xuất xứ từ các chữ Ả Rập: "jas" có nghĩa là tuyệt vọng và "min" là lời nói dối. Người Hinđu thì gán cho hoa nhài cái tên mỹ miều "ánh trăng của khu rừng nhỏ".

Hoa lài hay hoa nhài có mặt ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều hình thái và chủng loại khác nhau
Hoa lài hay hoa nhài có mặt ở nhiều nơi trên thế giới với nhiều hình thái và chủng loại khác nhau

2. Các loại trà lài của Lộc Tân Cương trên thị trường

    Hiện tại Lộc Tân Cương đang cung cấp 3 loại sản phẩm trà ướp hoa lài ngon phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng, tất cả đều là trà ướp hoa lài tự nhiên chất lượng cao được ướp từ trà thái nguyên ngon và hoa lài quế.

2.1. Trà ướp lài tự nhiên

      - Nguyên liệu: Trà Thái Nguyên, hoa lài quế.

      - Hương vị: hương thơm hoa lài, vị chát đậm, hậu ngọt.

      - Quy cách đóng gói: 100g, 250g, 500g.

      - Giá: 500.000 vnđ/kg.

Sản phẩm trà lài tự nhiên Lộc Tân Cương
Sản phẩm trà lài tươi tự nhiên Lộc Tân Cương

2.2. Trà lài tự nhiên thượng hạng

      - Nguyên liệu: Trà móc câu đặc biệt, hoa lài quế.

      - Hương vị: hương thơm hoa lài, vị chát dịu, hậu ngọt sâu

      - Quy cách đóng gói: 100g, 250g, 500g.

      - Giá: 700.000 vnđ/kg.

Sản phẩm trà lài thượng hạng Lộc Tân Cương
Sản phẩm ướp hoa lài thượng hạng Lộc Tân Cương, đây là có thể xem là trà hoa lài loại 1

3. Uống trà hoa lài đúng cách

      Như vậy chúng ta đã trả lời được cho những câu hỏi như trà hoa nhài tốt không? hoặc uống trà hoa lài có tốt không? Tuy nhiên nhưng lợi ích của loại trà này chỉ phát huy được tác dụng và không gây hại đến sức khỏe của bạn nếu bạn biết uống trà hoa lài đúng cách. Sau đây là những gợi ý của Lộc Tân Cương để các bạn có thể tận hưởng một tách trà hoa nhài tốt cho sức khỏe.

      - Chỉ nên nấu và sử dụng trà nhài trong ngày, không được để qua ngày. Trà để qua ngày sẽ bị biến chất gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng

      - Không nên uống trà hoa nhài vào buổi tối vì rất dễ gây mất ngủ.

      - Không nên uống trà trong thời kì mang thai hoặc cho con bú.

      - Không nên cho đường vào trà: Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu bạn thích ngọt bạn có thể nghĩ đến món trà hoa lài mật ong.

      - Không nên uống trà lúc đang đói vì điều này rất dễ khiến bạn bị say, gây nôn mửa hoặc nhức đầu, bởi thành phần kích thích trong trà xanh rất mạnh.

Trà hoa lài nói riêng và các loại trà nói chung đều rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách
Trà hoa lài nói riêng và các loại trà nói chung đều rất tốt cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách

4. Cách sản xuất trà hoa lài

4.1 Nguyên liệu làm trà nhài

      Ở mỗi nơi trên thế giới người ta lại có cách sử dụng hoa nhài khác nhau, ở Việt Nam có giống hoa lài làm tràhoa lài quế được trồng ở Sóc Sơn, Hà Nội được sử dụng trong việc sản xuất trà lài tự nhiên. Giống lài quế này tuy hoa đơn, cánh mỏng, bông nhỏ nhưng rất thơm. Trà được sử dụng để ướp là trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng với vị tiền chát hậu ngọt, thoang thoảng hương cốm non.

Lài được tuyển chọn để ướp trà là bông lài quế được hái vào buổi trưa lúc hoa còn chưa nở
Lài được tuyển chọn để ướp trà là bông lài quế được hái vào buổi trưa lúc hoa còn chưa nở

4.2 Quy trình ướp trà nhài

      Đầu tiên là bước chọn trà để ướp, trà được chọn lựa là trà ngon Tân Cương Thái Nguyên, cánh nhỏ, không dập nát, có hương thơm tự nhiên.

      Tiếp Theo chuẩn bị hoa lài ướp trà, phải hái vào buổi trưa, lúc này hoa chưa nở nên vẫn giữ được hương thơm.

      Hoa lài là loài hoa nở vào ban đêm nên công đoạn ướp sẽ diễn ra vào buổi tối, lúc này những cánh hoa đã nở rộ, hương thơm ngập tràn gian phòng ướp trà. Cách ướp hoa lài là cứ một lớp trà một lớp hoa trải đều lên nhau. Sau một đêm khi cánh trà đã hấp thụ mùi hương từ hoa nhài thì sẽ từ từ chuyển sang màu sậm hơn, lúc này tách trà ra khỏi hoa rồi cứ lặp lại như vậy từ 4 đến 5 đêm sẽ cho ra loại trà ướp hoa nhài tự nhiên thơm ngon hảo hạng.

Ướp trà hoa nhài là một quá trình tốn nhiều công sức
Ướp trà hoa nhài là một quá trình tốn nhiều công sức

5. Cách pha trà hoa lài

      Trà lài cũng giống như những loại trà hoa khác nếu không cẩn thận trong quá trình pha thì chúng ta không thể nào có được một ly trà đầy đủ hương và vị. Sau đây Lộc Tân Cương sẽ hướng dẫn các bạn những lưu ý cơ bản nhất để các bạn có cho mình một ấm trà thật là thơm ngon.

Trà hoa lài rất nhạy cảm về nhiệt độ nên các bạn phải lưu ý khi pha nhé
Trà lài rất nhạy cảm về nhiệt độ nên các bạn phải lưu ý khi pha nhé

      - Việc đầu tiên đó là hạn chế sử dụng trà cụ bằng kim loại. Vì theo thuyết ngũ hành thì kim khắc mộc, nên người pha trà thường sẽ tránh sử dụng các vật dụng bằng kim loại tiếp xúc với trà. 

      - Không nên dùng tay bốc trà. Đặc biệt đối với những loại trà chú trọng về hương như trà hoa nhài, vì hơi tay người có thể làm hỏng hương vị của trà.

      - Hãy nhớ làm nóng ấm chén trước khi pha trà. Nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng trong việc pha trà, việc hãm trà bằng ấm chén lạnh có thể làm thay đổi nhiệt độ nước khiến cho chất lượng của ấm trà chúng ta pha ra không được như ý.

      - Không sử dụng nước sôi để pha trà. Nước quá nóng có thể phá vỡ kết cấu các chất có lợi trong trà, đồng thời làm trà bị qua chát, nước sôi còn có thể làm hỏng mùi thơm vốn có của hoa lài.

      Để hiểu rõ hơn về các bước pha trà bạn có thể xem video sau đây, video này đã hướng dẫn rất kĩ càng về cách pha trà hoa lài ngon như ý. Mời các bạn theo dõi:

6. Cách bảo quản trà hoa lài

      Trà ngon rất là khó kiếm bởi vậy chúng ta cần phải biết cách để làm sao luôn giữ được hương vị của trà càng lâu càng tốt để có thể thưởng thức trà ngon quanh năm. Sau đây là một số lưu ý nhỏ nhưng sẽ mang lại những lợi ích rất lớn trong việc bảo quản trà ướp hoa lài.

Các loại trà ướp hoa như trà hoa lài rất dễ bị mất hương nên các bạn phải bảo quản thật kĩ
Các loại trà ướp hoa như trà lài rất dễ bị mất hương nên các bạn phải bảo quản trà ướp hoa lài thật kĩ

      - Trà rất kị ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng chiều vào trà sẽ làm biến đổi các chất trong trà, nên hãy bảo quản trà ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời.

      - Trà lài là sản phẩm thiên về hương vì vậy nên được đựng trong các hũ kín khí để có thể lưu giữ được hương thơm.

      - Trà cũng rất dễ bị mốc vì vậy không nên để trà ở những nơi ẩm thấp.

      - Hãy ghi chú lại thời gian mua trà. Cho dù bạn bảo quản tốt đến đâu thì trà qua thời gian cũng sẽ bị xuống cấp về phẩm chất, bởi vậy hãy ghi nhớ và đừng để dành trà quá lâu.

7. Địa chỉ mua trà lài uy tín

Để mua trà lài bạn có thể đặt hàng online hoặc gọi điện nếu cần gấp. Bạn có thể yên tâm mua hàng khi đã chọn được nơi bán hàng uy tín, có lương tâm và đàng hoàng.

Nếu bạn còn nghi ngờ nơi bán, hãy đến trực tiếp cửa hàng của họ để kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bằng cách yêu cầu được uống thử trà. Khi đánh giá chất lượng trà ngon, phù hợp với khẩu vị và giá cả hợp lý thì bạn hãy đưa ra quyết định mua. Nếu mua trên 2 lần mà vẫn cảm thấy hài lòng về cả sản phẩm lẩn dịch vụ thì bạn có thể yên tâm chọn địa chỉ bán trà đó làm nơi mua lâu dài.

Tại Lộc Tân Cương bạn có thể mua trà bằng cách đặt hàng online và chọn giao hàng thu tiền tận nơi.

Hoặc bạn có thể đến 1 trong 3 cửa hàng của Lộc Tân Cương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để được thử trà miễn phí trước khi mua, nếu bạn chưa thấy hài lòng thì dù sao cũng biết được trà ở Lộc Tân Cương hương vị như thế nào. Bạn sẽ không cần phải mua 1 lạng trà nào nếu uống thử không vừa ý, còn nếu vừa ý thì tuyệt quá rồi, bạn có thể mua 1 lạng trà hoặc số lượng theo nhu cầu thực tế của mình.

Với Lộc Tân Cương, được ngồi pha trà cho khách thử là một niềm vui mỗi ngày của cả tập thể Lộc Tân Cương.

Bên dưới là hình ảnh 3 cửa hàng để tiếp đón khách tới thử trà và mua trà, dụng cụ pha trà.

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội
Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội
Cửa hàng Trà Lộc Tân Cương tại Bình Thạnh, TPHCM

Ở trên là những thông tin về trà lài được nhiều người quan tâm nhất, nếu có thắc mắc bạn có thể bình luận bên dưới hoặc gọi đến Hotline: 0933 862 589 để được giải đáp. Lộc Tân Cương xin chân thành cảm ơn!