Hiển thị tất cả 2 kết quả

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ

Trà shan tuyết – trà cổ thụ – hay gọi đầy đủ là trà (chè) shan tuyết cổ thụ, những búp trà được hái từ những cây chè cổ thụ cao từ vài mét đến những cây hơn chục mét sống trên những vùng núi cao Tây Bắc có độ cao từ 1500m – 2500m so với mực nước biển. Dưới đây là sản phẩm trà shan tuyết Tà Xùa và trà shan tuyết Hà Giang của Lộc Tân Cương. Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 0933 862 589.

13.000641.000
14.000668.000

Trà Shan Tuyết Cổ Thụ - Đượm Đà - Ngọt Hậu - Sâu Lắng

Tại Lộc Tân Cương có 2 dòng trà shan tuyết cổ thụ: Trà Shan Tuyết Tà XùaTrà Shan Tuyết Hà Giang.

    Trà Shan Tuyết Tà Xùa được hái 1 tôm và 2 lá non liền kề từ những đọt trà non của cây chè cổ thụ hơn 100 năm tuổi tại bản Tà Xùa A, Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Cánh trà khô sau khi chế biến có màu hơi vàng và lông tơ trắng như tuyết trắng phủ ở trên. Khi pha tỏa ra hương thơm ngọt ngào của hoa lan, phảng phất mùi thơm cây rừng, vị trà tiền chát dịu, hậu ngọt thanh và lưu lại rất sâu ở cổ.

    Trà Shan Tuyết Hà Giang được hái 1 tôm và 1 đến 2 lá non liền kề từ những búp trà non nhất trên cây chè cổ thụ 300 năm tuổi trải dài khắp vùng núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Cánh trà khô vẫn còn lớp lông mao bám chặt vào thành lá, khi pha trà có hương thơm của lúa non quyện núi rừng thanh mát, vị trà tiền chát hậu ngọt sâu dễ chịu.

Bảng so sánh 2 loại trà xanh cổ thụ Lộc Tân Cương

  Trà Shan Tuyết Tà Xùa Trà Shan Tuyết Hà Giang
Dòng trà Trà xanh Trà xanh
Vùng nguyên liệu Bản Tà Xùa A, Xã Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La Vùng núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang
Nguyên liệu (Tiêu chuẩn hái) 1 tôm + 2 lá non liền kề (từ cây chè cổ thụ hơn 100 năm tuổi) 1 tôm + 1 đến 2 lá non liền kề (từ cây chè cổ thụ 300 năm tuổi)
Ngoại hình cánh trà Cánh trà khô sau khi chế biến có màu hơi vàng và lông tơ trắng như tuyết trắng phủ ở trên Cánh trà khô vẫn còn lớp lông mao bám chặt vào thành lá
Hương thơm Hương thơm ngọt ngào của hoa lan, phảng phất mùi thơm cây rừng Hương thơm của lúa non quyện núi rừng thanh mát
Màu nước Màu vàng, trong & sánh như mật Màu nước vàng xanh nhạt
Vị trà Vị trà tiền chát dịu, hậu ngọt thanh và lưu lại rất sâu ở cổ Vị trà tiền chát hậu ngọt sâu dễ chịu
Giá bán 110.000 đồng/100gr 120.000 đồng/100gr

1. Đôi nét về trà shan tuyết cổ thụ

     Trà shan tuyết cổ thụ không đơn thuần là loại thức uống để thưởng thức, nhâm nhi mà đây được xem là một dược liệu quý mà trời đất ban tặng cho con người chúng ta. Tồn tại ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, có tháng rét đậm, rét hại, tháng thì mưa phùn, tuyết rơi, ấy vậy mà lại có đến hàng nghìn gốc chè cổ thụ đang sống, có gốc thì tồn tại từ hàng trăm năm rồi.

    Trà shan tuyết là một trong những loại trà thuộc dòng trà xanh, có hương thơm và mùi vị rất đặc biệt và rất khác so với những dòng trà xanh khác như: trà ô long, trà thái nguyên.

    Trà shan tuyết cổ thụ sau khi chế biến thành những cánh trà khô, những búp trà to, mập mạp, màu trắng xám, được bao phủ bởi một lớp lông tơ mịn như tuyết, khi chế biến xong cánh trà sẽ rất giòn. Trà shan tuyết khi pha ra có màu nước vàng óng rất đẹp, sánh như mật, hương vị ngai ngái tựa mùi khói bếp nhưng rất thơm, vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu lắng, đượm đà đến nước thứ 3 thứ 4 uống vẫn ngon.

Cánh và bã trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang
Cánh và bã trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

Đôi nét về Tà Xùa và Hà Giang

Tà Xùa - Sơn La

     Tà Xùa (Tà Sùa) là một xã nhỏ thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam ta. Dân tộc ở đây 99% là người H'Mông. Ở đây được biết đến như một "chốn tiên cảnh nơi hạ giới", khung cảnh tuyệt đẹp, đất trời hòa thành một, mờ mờ ảo ảo. Nhìn từ trên cao, xuyên qua những làn mây là những cây chè cổ thụ bạt ngàn, hùng vĩ, số lượng thì nhiều không sao đếm hết. Đặc sản trà Tà Xùa được biết đến với hương vị đặc trưng của núi rừng, vị thanh mát, chát dịu, hậu ngọt sâu và được xem là món quà ý nghĩa không thể thiếu đối với những vị khách du lịch khi đến đây.

Một góc cảnh đẹp Tà Xùa
Một góc cảnh đẹp Tà Xùa
Cây chè cổ thụ trên 300 năm tuổi
Cây chè cổ thụ trên 300 năm tuổi

 Tỉnh Hà Giang

    Tỉnh Hà Giang nằm ở cực bắc Việt Nam, cách Thủ đô Hà Nội 320 km. Hà Giang có nhiều núi non hùng vĩ, ngoài hai đỉnh núi cao là Tây Côn Lĩnh (2419 m) và Chiêu Lầu Thi (2402m), ở đây còn có các cao nguyên đá tai mèo lởm chởm đặc trưng với những vách đá dựng đứng. Hà Giang có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý, và có tới 1000 loại cây dược liệu. (Theo wikipedia)

    Với điều kiện khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng màu mỡ thuận lợi đã tạo điều kiện cho các cây chè shan tuyết mọc rãi rác khắp nơi. Hà Giang được xem là một trong những vùng chè cổ thụ lâu đời bậc nhất Việt Nam với bạt ngàn những cây chè quý hiếm.

Đồi chè shan tuyết Hà Giang

2. Trà shan tuyết cổ thụ có đặc điểm gì?

- Cánh trà: cánh trà shan tuyết có vẻ ngoài săn chắc, khỏe khoắn, to, dày, xốp, có nhiều cánh trắng buốt như tuyết. 

- Hương trà: trà cổ thụ được sao theo phương pháp truyền thống sẽ có hương thơm rất đặt biệt. Trà rót ra, hương bay ngang mũi tựa như mùi khói bếp ngay ngáy.

- Màu nước: màu nước vàng sánh như mật ong.

- Vị trà: thơm, hương vị đậm đà, ngọt thanh và sâu ở cổ họng, có thể pha 4 - 5 nước mà vẫn ngon.

3. Các loại trà shan tuyết cổ thụ tại Lộc Tân Cương

3.1 Trà Shan Tuyết Tà Xùa - Sơn La

- Shan là Núi

- Tuyết là Trắng

- Tà Xùa là tên của địa danh, cụ thể ở đây là xã Tà Xùa

    Trà Shan Tuyết Tà Xùa là loại trà được hái 1 tôm 2 lá non từ những cây chè shan tuyết cổ thụ trên núi Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Trà được sản xuất bằng tay có sự hỗ trợ của máy móc hiện nay, hay còn gọi là sản xuất bán thủ công nên chất lượng đồng đều và tốt.

    Cánh trà shan tuyết Tà Xùa sau khi chế biến sẽ có màu đen hơi ngã vàng và được bao phủ bởi một lớp lông trắng như tuyết, sờ vào cảm nhận rất cứng cáp. Trà khi pha có màu nước vàng trong, sánh như mật, hương thơm tựa khói bếp thoang thoảng, phảng phất hương của núi rừng, vị trà chát dịu, rất êm và hậu vị ngọt sâu đọng lại nơi cổ họng.

3.2 Trà Shan Tuyết Hà Giang

- Shan là Núi

- Tuyết là Trắng

- Hà Giang là tên địa danh, là tỉnh Hà Giang thuộc vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam

    Trà shan tuyết Hà Giang là loại trà được hái từ 1 tôm và 1 đến 2 lá non liền kề từ cây chè shan tuyết cổ thụ trên 300 năm tuổi trên núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang. Trà thường được hái vào lúc sáng sớm đến trước giờ ngọ, rồi mang nhanh về xưởng để làm héo và sản xuất ngay để trà đạt hương thơm và vị được ngon nhất.

    Trà shan tuyết Hà Giang sau khi chế biến sẽ có cánh trà màu đen pha lẫn màu xanh và có lớp lông tuyết bao phủ bên ngoài cánh trà. Khi pha trà có hương thơm cốm nhẹ quyện mùi hoa lá của núi rừng bay lên rất dễ chịu, màu nước vàng xanh nhạt, nếu pha đậm nước sẽ mang màu vàng nhiều hơn một chút và đặc biệt nước rất trong. Vị trà hơi chát (chát nhẹ) nhưng rất thanh và rất dễ uống chứ không phải vị chát đắng như một số loại trà loại khác, hậu vị ngọt sâu, đậm đà.

4. Bảng giá bán trà shan tuyết cổ thụ tại Lộc Tân Cương 

     Giá chè shn tuyết trên thị trường có rất nhiều mức khác nhau tùy theo cách mà doanh nghiệp định giá, nó thường dao động từ 1.000.000đ - 2.000.000đ / 1kg. Bạn có thể tham khảo giá chè shan tuyết của công ty trà Lộc Tân Cương dưới đây:

Bảng giá chè shan tuyết của Lộc Tân Cương
Tên sản phẩm Giá bán
Trà shan tuyết Tà Xùa 100g 110.000đ
Trà shan tuyết Tà Xùa 350g 385.000đ
Trà shan tuyết Tà Xùa 20 Tép nhỏ / 10g 260.000đ
Trà shan tuyết Hà Giang 100g 120.000đ

5. Cách pha trà shan tuyết chuẩn gu người sành trà

Video pha trà cổ thụ Tà Xùa của Lộc Tân Cương

6. Cách bảo quản trà shan tuyết đúng cách, ngon như lúc mới mua

Bảo quản trong hũ đựng trà: Tốt nhất bạn nên dùng hũ thủy tinh để đựng, đặc biệt hũ thủy tinh phải được dán 1 lớp giấy, giấy gì miễn là không cho ánh nắng xuyên qua là được. Lưu ý: Không nên dùng hũ giấy, hũ gỗ vì giấy, gỗ có độ hút ẩm cao, với thường gỗ, giấy có mùi tạp chất nên làm hương trà bị biến đổi và mất hương rất nhanh.

Bảo quản trà nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp: Bạn có thể bỏ trà trong hũ thủy tinh, sau đó cất vào củi hoặc tủ bếp.

Bảo quản trực tiếp bằng gói trà hút chân không: cách này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mua thêm 1 chiếc kẹp túi trà, sử dụng xong bạn chỉ cần kẹp túi trà lại và cất vào chổ thoáng mát, khô ráo là được.

Bảo quản trà trong tủ lạnh: Chuẩn bị 1 tờ báo lớn để bọc gói trà lại rồi cho vào tủ lạnh bảo quản là xong. Lưu ý: tủ lạnh của bạn phải sạch, không được lẫn các loại mùi thức ăn thì mới đạt hiệu quả.

Bonus thêm cho bạn cách xử lý trà khi bị ẩm:
Đúng cách: Đặt lên bếp 1 cái nồi (nhôm, sắt đều được), đặt 1 tờ giấy trắng lên mặt nồi rồi đổ trà ra. Bật bếp để lửa nhỏ, sau đó đảo nhẹ trà qua lại tầm 2 phút thấy trà khô lại (lửa nhỏ không thôi cháy trà nhé). Xong, đổ trà lại vào hũ thủy tinh rồi cất nơi thoáng mát, khô ráo thôi.
Sai cách: Không được đem trà ra phơi nắng vì ánh nắng có các tia tử ngoại làm cho trà bị mất mùi, hương, vị bị biến đổi.

7. Địa chỉ mua trà shan tuyết uy tín

Để mua trà shan tuyết bạn có thể đặt hàng online hoặc gọi điện nếu cần gấp. Bạn có thể yên tâm mua hàng khi đã chọn được nơi bán hàng uy tín, có lương tâm và đàng hoàng.

Nếu bạn còn nghi ngờ nơi bán, hãy đến trực tiếp cửa hàng của họ để kiểm tra chất lượng trà trước khi mua, bằng cách yêu cầu được uống thử trà. Khi đánh giá chất lượng trà ngon, phù hợp với khẩu vị và giá cả hợp lý thì bạn hãy đưa ra quyết định mua. Nếu mua trên 2 lần mà vẫn cảm thấy hài lòng về cả sản phẩm lẩn dịch vụ thì bạn có thể yên tâm chọn địa chỉ bán trà đó làm nơi mua lâu dài.

Tại Lộc Tân Cương bạn có thể mua trà bằng cách đặt hàng online và chọn giao hàng thu tiền tận nơi.

Hoặc bạn có thể đến 1 trong 3 cửa hàng của Lộc Tân Cương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để được thử trà miễn phí trước khi mua, nếu bạn chưa thấy hài lòng thì dù sao cũng biết được trà ở Lộc Tân Cương hương vị như thế nào. Bạn sẽ không cần phải mua 1 lạng trà nào nếu uống thử không vừa ý, còn nếu vừa ý thì tuyệt quá rồi, bạn có thể mua 1 lạng trà hoặc số lượng theo nhu cầu thực tế của mình.

Với Lộc Tân Cương, được ngồi pha trà cho khách thử là một niềm vui mỗi ngày của cả tập thể Lộc Tân Cương.

Bên dưới là hình ảnh 3 cửa hàng để tiếp đón khách tới thử trà và mua trà, dụng cụ pha trà.

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội
Cửa hàng trà Lộc Tân Cương tại Hà Nội
Cửa hàng Trà Lộc Tân Cương tại Bình Thạnh, TPHCM

Ở trên là những thông tin về trà shan tuyết cổ thụ được nhiều người quan tâm nhất, nếu có thắc mắc bạn có thể bình luận bên dưới hoặc gọi đến Hotline: 0933 862 589 để được giải đáp. Lộc Tân Cương xin chân thành cảm ơn!