1. Giới thiệu chè shan tuyết Hà Giang
Chè shan tuyết Hà Giang hay trà shan tuyết Hà Giang thuộc dòng trà cổ thụ lâu đời và nổi tiếng ở nước ta. Chè cổ thụ Hà Giang được nhiều người đánh giá có hương vị khá đặc biệt, trà có hương rất thơm, vị chát mạnh hơn, đậm đà hơn so với các loại chè ở Suối Giàng hay Tà Xùa, kèm hậu vị ngọt ngào. Chè shan tuyết cổ thụ Hà Giang của Lộc Tân Cương thuộc dòng trà xanh cổ thụ, được thu hái theo chuẩn 1 tôm 2 lá non liền kề từ cây chè cổ thụ trên 300 năm tuổi ở vùng núi Tây Côn Lĩnh, thuộc tỉnh Hà Giang.
Trà được hái vào lúc sáng sớm đến trước giờ Ngọ, rồi mang nhanh về xưởng để làm héo và sản xuất ngay để trà đạt hương thơm và vị được ngon nhất. Búp trà khi hái có lớp lông tơ bám trắng trên búp, khi sao trà xong lớp lông mao này vẫn bám chặt vào thành lá nên người ta gọi là “Chè Tuyết Hà Giang”. Cánh chè shan tuyết Hà Giang thành phẩm có màu xám xanh, phủ lớp lông tơ trắng đặc trưng, rất săn chắc, xoăn, giòn, xốp và đều.
2. Cảm nhận hương vị chè shan tuyết Hà Giang
Chè san tuyết Hà Giang sau khi pha sẽ có hương thơm lúa non nhẹ, quyện mùi hoa lá của núi rừng rất dễ chịu. Sắc nước trà có màu vàng xanh, nếu pha đậm nước sẽ mang màu vàng nhiều hơn và đặc biệt nước rất trong. Khi mới nhấp một ngụm trà đầu tiên, bạn sẽ thấy vị hơi chát, nhưng rất thanh và rất dễ uống chứ không phải vị chát đắng như một số loại trà thông thường khác. Sau đó bạn sẽ cảm nhận được hậu ngọt lắng lại trong cổ họng, hậu ngọt sẽ lắng và lưu lại rất lâu. Thưởng trà shan tuyết Hà Giang mang lại cảm giác rất dễ chịu và thoải mái.
3. Tác dụng của chè shan tuyết Hà Giang
- Thưởng thức chè san tuyết Hà Giang mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
- Uống chè cổ thụ Hà Giang giúp hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
- Trà tuyết Hà Giang rất tốt nếu uống hàng ngày, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
- Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
- Ngoài ra, uống trà cũng rất tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng vô cùng hiệu quả.
4. Cách pha chè shan tuyết Hà Giang
Bước 1. Tráng sạch ấm chén trước khi pha trà
Bước 2. Cho 8 – 10gr trà shan tuyết Hà Giang vào ấm
Bước 3. Châm ngập trà bằng nước 90 – 100 độ C vào ấm rồi đổ đi ngay (bước này giúp: Đánh Thức Hương Trà), để giúp búp trà nở ra, giúp thoát hương và vị nhanh hơn khi pha.
Bước 4. Châm 120ml nước 90 – 100 độ C vào ấm rồi hãm 30 giây. (khi bạn hãm với lượng nước và thời gian hãm vừa phải như thế này, sẽ giữ được hương thơm và vị ngọt của trà nhiều hơn khi bạn pha quá loãng hoặc ngâm quá lâu)
Bước 5. Rót hết lượng trà tuyết Hà Giang ra Chén Tống (rót hết trà trong ấm, không để lại nước trong ấm để tránh bị nẫu trà), rồi từ Chén Tống rót ra những chén nhỏ để thưởng thức (mỗi chén trà sẽ đều chất và không bị chén thì nhạt, chén thì đậm).
VIDEO THƯỞNG THỨC VÀ PHA TRÀ SHAN TUYẾT HÀ GIANG
Phung Dai –
Trà thơm dịu, hậu ngọt sâu, ko bị chát quá gắt khi uống đặc hoặc lỡ hãm lâu. Tuy nhiên nếu gu uống trà đậm nên cân nhắc vì có thể sẽ cảm thấy trà hơi nhạt nếu pha với tỉ lệ 8g trà/180ml nước.
nguyencuongpchd –
hang ok nhé. cám ơn shop nhiều nhiều
phuoc hai –
sản phẩm đúng như mô tả
pcnguyen –
Mình k phải người biết thưởng thức trà nên chỉ mua để mời khách..Pha trà cảm nhận mùi trà thơm nhẹ tự nhiên ko phải mùi hương liệu , thử 1 xíu thì thấy hơi chát ..1 lúc sau sẽ có vị hơi ngọt nhẹ..shop giao hàng nhanh chóng và sản phẩm giống mô tả
conmeo111 –
mình tưởng Shan Tuyet Tà Xùa ngon hơn nhưng thấy cái này đậm vị và thơm hơn Tà Xùa rất nhiều