Cách Pha Trà Shan Tuyết Ngon

Cách Pha Trà Shan Tuyết Ngon

     Các loại trà cổ thụ nhìn chung đều có lá bản dày, cánh lớn vì vậy khi pha trà shan tuyết phải sử dụng nước ở nhiệt độ thích hợp thì mới có thể chiết xuất được hết tinh chất có trong trà. Bài viết này Lộc Tân Cương sẽ chia sẽ với các bạn cách pha trà shan tuyết một cách chi tiết nhất.

Cách Pha Trà Shan Tuyết Chi Tiết
Cách Pha Trà Shan Tuyết Chi Tiết

     Trước khi đi vào cách pha thì mình sẽ giới thiệu đôi chút về trà shan tuyết, đây là một loại trà cổ thụ sinh trưởng tự nhiên chủ yếu ở các khu vực miền núi phía bắc nước ta. Những cây này thường đã sống hơn trăm năm, có một số cây nằm sâu trong rừng có số tuổi lên cả ngàn.

     Bởi tuổi thọ cao và phát triển ở khu vực rừng núi sương giá quanh năm, nên cánh trà rất lớn và sẽ có những lông mao trắng bao phủ búp trà, vì vậy nên người ta mới gọi loại trà này là trà shan tuyết.

>>> Tìm Hiểu Thêm Về Trà Shan Tuyết

Những cây trà shan tuyết sinh trưởng giữa vùng núi đầy sương giá
Những cây trà shan tuyết sinh trưởng giữa vùng núi đầy sương giá

     Để chuẩn bị một buổi thưởng trà gồm 4 người thì bạn cần chuẩn bị 10 gr trà shan tuyết, 1.5 lít nước nóng, một bộ ấm chén, một bộ tống và lọc, một bộ dụng cụ gắp.

     tuần tự các bước cách pha trà shan tuyết sẽ như sau:

  • Tráng ấm chén bàng nước sôi.
  • Cho 8gr trà vào ấm và tráng qua bằng nước sôi.                        .
  • Dùng nước tráng trà để tráng qua ấm chén một lần nữa.
  • Hãm trà với 250ml nước nóng trong vòng 30-40 giây
  • Rót trà ra tống qua một chiếc lọc
  • Từ tống rót đều nước trà ra 4 chén nhỏ.
  • Đợi chén trà bớt nóng và cũng nhau thưởng thức.
Bạn phải có cách pha trà shan tuyết phù hợp, bởi cánh của loại trà này rất dày
Bạn phải có cách pha trà shan tuyết phù hợp, bởi cánh của loại trà này rất dày

     Những lưu ý trong cách pha trà shan tuyết:

  • Nên sử dụng nước thật nóng trên 95oC để tráng và pha trà, vì các loại trà shan tuyết đều có cánh rất dày nên cho dù bạn dùng nước thật nóng cũng không sợ trà bị cháy đâu.
  • Nên sử dụng bộ dụng cụ gắp để quá trình pha trà, đặc biệt là tráng ấm chén diễn ra dễ dàng hơn. (chi tiết bạn sẽ thấy trong clip phía dưới).
  • Nên sử dụng lọc trà để giúp nước trà trong hơn, ngon mắt hơn.
  • Nên sử dụng tống trà để có thể canh thời gian hãm trà chuẩn xác, không để lại nước trà dư không rót hết trong ấm, cũng như giúp chén trà mọi người đều nước như nhau.
  • Trà shan tuyết ngon có thể pha được 3-4 lần nước, chỉ cần mỗi lần sau bạn tăng thời gian hãm trà lên 10-15 giây thì nước trà sẽ luôn luôn đều vị.
  • Không nên sử dụng một ấm pha cho nhiều dòng trà. Mỗi ấm trà chỉ nên dùng để pha một dòng trà như trà shan tuyết, trà thái nguyên, trà ô long, trà phổ nhĩ….
  • Việc tráng trà theo quan điểm cá nhân của Lộc Tân Cương thì sẽ giúp lá trà sạch và nhanh nở ra hơn khi chúng ta chính thức pha.

Để các bạn dễ hình dung hơn quá trình pha trà shan tuyết thì các bạn hãy theo dõi video sau:

     Vừa rồi là những chia sẽ của mình về cách pha trà shan tuyết ngon, các bạn nên nhớ chia sẽ này là cảm nhận của cá nhân mình, các bạn nên xem xét và tự mình thử nghiệm để cho ra được công thức pha hợp với khẩu vị của mình nhất. Chúc các bạn tìm ra được cách pha trà shan tuyết ngon như ý, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

     P/s: Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm trà shan tuyết hãy gọi ngay đến hotline: 0933 862 589 để được tư vấn cụ thể nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *