Hiển thị tất cả 6 kết quả

Trà Tân Cương

Nói tới trà Thái Nguyên không ai là không biết tới thương hiệu trà Tân Cương, vùng trà Tân Cương có từ rất lâu đời. Trải qua thời gian hình thành và phát triển trà Tân Cương hiện nay đã chiếm được vị trị lớn trong lòng những người yêu mến trà Thái Nguyên. 

8.000491.000
11.000566.000
17.000750.000
27.0001.040.000
47.000225.000

Trà Tân Cương Thái Nguyên - Đặc Sản Trà Cao Cấp

   Trà Tân Cương là một trong những sản phẩm trà nổi tiếng là chất lượng nhất tại Việt Nam, tại sao lại như vậy? Những điều đặc biệt nào đã tạo nên được thương hiệu trà Tân Cương nổi tiếng? Chúng ta cùng tìm hiểu về trà Tân Cương qua bài viết dưới đây.

1. Trà tân cương thái nguyên - Đặc sản chè xanh tân cương thái nguyên nổi tiếng

   Nói tới trà Thái Nguyên không ai là không biết tới thương hiệu trà Tân Cương, vùng trà Tân Cương có từ rất lâu đời. Trải qua thời gian hình thành và phát triển trà Tân Cương hiện nay đã chiếm được vị trị lớn trong lòng những người yêu mến trà Thái Nguyên. 

Tại sao chè Tân Cương lại nổi tiếng? 

   Tại Thái Nguyên có nhiều vùng trồng chè khác nhau như: La Bằng, Trại Cài, Đồng Hỷ,...nhưng Tân Cương mới là nơi có chất lượng sản phẩm khác biệt so với các vùng còn lại. Vùng trà Tân Cương(1) là nơi trồng chè đầu tiên của tỉnh, diện tích trồng chè bao gồm 3 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu. 

Vùng Trà Tân Cương
Vùng trà Tân Cương bao gồm 3 xã

   Theo lịch sử ghi lại: Thái Nguyên trước đây là khu vực rừng núi hoang vu, ít người sinh sống. Sau khi nhà nước cho phép người dân khai hoang, xây dựng đồn điền thì nơi đây mới được khai sinh và phát triển. Thấy hoàn cảnh người dân khó khăn, sống qua ngày với những củ sắn, củ khoai, bấy giờ cụ Nghè Sổ (Người lập nên xã Tân Cương Thái Nguyên) mới bàn với người dân đem cây trà từ tỉnh Phú Thọ để về trồng. 

Video Về Vùng trà Tân Cương Thái Nguyên

   Cây trà sau khi mang về thì được trồng đầu tiên tại vùng Tân Cương, cây trà phát triển rất tốt do có điều kiện tự nhiên rất phù hợp. Vùng đất Tân Cương là vùng bán sơn địa có nhiều đồi núi với độ cao vừa phải xen kẽ nhau, vùng đất này có bức xạ nhiệt vừa phải giúp cho cây trà tổng hợp được các chất dinh dưỡng và phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, chất đất tại vùng Tân Cương cũng là yếu tố giúp cho sản phẩm chè tân cương có những đặc điểm riêng biệt.

Trà Tân Cương Thái Nguyên
Bức xạ nhiệt vùng Tân Cương vừa phải giúp cây trà phát triển tốt

   Một yếu tố khác nữa đó là về nguồn nước. Những đồi trà tại đây cũng được tưới từ nguồn nước của hồ núi Cốc, nguồn nước của hồ núi Cốc là nguồn nước tự nhiên chảy từ trên núi về, là một nguồn nước rất trong lành. Tất cả những nhân tố trên đã tạo nên được vị trà Tân Cương luôn có những đặc điểm tuyệt vời mà không nơi nào có được. 

Hồ Núi Cốc tại Tân Cương
Hồ Núi Cốc tại Tân Cương

   Ngoài những yếu tố làm nên nguồn nguyên liệu chè tuyệt vời thì những yếu tố liên quan đến sản xuất tại đây cũng tạo nên độ nổi tiếng của trà Tân Cương. Vùng trà Tân Cương có diện tích trồng chỉ khoảng 400ha, sản lượng không nhiều nhưng chất lượng lại rất đảm bảo. Ở đây có nhiều nghệ nhân làm trà dày dạn kinh nghiệm trong việc chế biến chè cùng với đó là quy trình sản xuất thủ công tỉ mỉ đã tạo ra những mẻ chè có hương vị thơm ngon và đặc biệt. 

Người dân thu hái trà tân cương
Người dân đang thu hái chè xanh Tân Cương

Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon như thế nào?

   Được tạo nên bởi những điều kiện tuyệt vời từ tự nhiên và yếu tố con người thì trà Tân Cương Thái Nguyên có hương vị rất đặc biệt. Sản phẩm trà Tân Cương có màu xanh đen đặc trưng, cánh nhỏ, xoắn chặt hình như chiếc móc câu. Khi pha thì có hương cốm non nổi bật, màu nước vàng xanh, trà có vị chát nhẹ khi uống lúc đầu và hậu ngọt thanh, sâu và ngầy ngậy của trà. Nếu bạn là người yêu mến trà thì hãy tìm mua những sản phẩm của vùng trà Tân Cương, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.

tra-tan-cuong-thai-nguyen
Trà tân cương có màu nước vàng xanh, trong và sánh

2. Các Sản Phẩm Trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên Nổi Tiếng

   Với những sản phẩm tuyệt vời của vùng Tân Cương thì trà là một thức uống đặc sản không chỉ của riêng tỉnh Thái Nguyên mà nó còn là của cả miền Bắc, người miền Nam còn gọi trà tại đây là trà Bắc Tân Cương. Trà xanh đặc sản Tân Cương có những sản phẩm nổi bật có thể kể đến như: Trà đinh, trà nõn tôm, trà móc câu, trà búp,...Chúng ta cùng xem đặc điểm của từng loại trà này qua phần bài dưới đây: 

Trà đinh Tân Cương: 

 • Nguyên liệu: Trà Đinh là sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu chỉ sử dụng 1 nõn (đọt non hay đinh) để làm nên trà thành phẩm. 
 • Cánh trà: cánh trà sau chế biến xoăn và rất nhỏ.
 • Hương trà: hương cốm non thanh tao, hương của mùi lúa non thoang thoảng dịu nhẹ.
 • Vị trà: tiền chát rất dịu và nhẹ, hậu vị ngọt thanh và sâu, kèm theo vị ngầy ngậy.
 • Màu nước: nước trà sau khi pha sẽ có màu vàng cốm (vàng vàng xanh xanh), sắc nước trong. 

Trà Tân Cương Đinh Ngọc

TRÀ ĐINH NGỌC 100G
GIÁ: 250.000Đ
 
Trà Nõn Tôm Tân Cương: 
 • Nguyên liệu: Trà nõn tôm được sản xuất chế biến với nguyên liệu 1 tôm (nõn) + 1 lá non liền kề phía dưới nõn
 • Cánh trà: nhỏ, xoăn tít vào nhau một cách săn chắc.
 • Hương trà: hương cốm non, khi pha trà tỏa ra hương thơm giống mùi của cây lúa đang trổ bông
 • Vị trà: trà có vị chát dịu khi mới uống và để lại hậu ngọt sâu, vị bùi bùi, ngầy ngậy. Loại trà này thường được người sành trà ưa chuộng.
 • Màu nước: Nước trà khi pha có màu vàng xanh và sánh, trong veo rất đẹp mắt

Chè Tân Cương Nõn Tôm

Trà Nõn Tôm Thái Nguyên 100gr
GIÁ: 92.000Đ
 
Trà Móc Câu Tân Cương
 • Nguyên liệu: Trà móc câu là loại trà được sản xuất và chế biến từ nguyên liệu 1 đọt + 2 lá non liền kề ngay bên dưới hoặc 1 đọt + 1 đến 2 lá non.
 • Cánh trà: xoăn chắc, cong như chiếc lưỡi câu, màu đen bạc, dùng tay bóp sẽ cảm nhận được đồ giòn và hương thơm của cánh.
 • Màu nước: trong, màu vàng cốm tự nhiên (xanh xanh vàng vàng)
 • Hương trà: hương cốm non thanh mát, dịu nhẹ. Mùi hương đặc trưng của tất cả các loại trà Thái Nguyên
 • Vị trà: có vị ngậy, tiền chát nhẹ không đậm, hậu ngọt sâu đượm đà (tức ban đầu uống trà vào sẽ cảm nhận thấy vị chát nhẹ nhưng không đắng chát, sau đó sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhưng rất sâu nơi cổ họng).

Trà Tân Cương móc câu

Trà Móc Câu Đặc Biệt 100gr
GIÁ: 62.000Đ
 
Trà Búp Tân Cương
 • Nguyên liệu: Chè búp được sử dụng 1 tôm (đọt non) + 2-3 lá non liền kề để chế biến nên trà thành phẩm
 • Hình dáng: cánh trà đã chế biến có hình dạng to, xoăn và có màu đen bạc.
 • Hương: trà có hương cốm non thuần khiết nhưng không kém phần đậm đà
 • Vị: trà có vị tiền chát nhưng không đắng, hậu ngọt rất sâu và lâu phai ở nơi cổ họng
 • Màu nước: màu vàng ong, sánh và trong.

Trà búp Lộc Tân Cương

Trà Búp Lộc Xuân 100gr
GIÁ: 32.000Đ
 
 
    Bên cạnh những sản phẩm trà Tân Cương thượng hạng được đựng trong túi hút chân không thì Lộc Tân Cương còn cung cấp các sản phẩm trà tân cương để làm quà tặng. Các sản phẩm hộp quà tặng với hộp ngoài sang trọng được thiết kế riêng biệt chỉ có tại Lộc Tân Cương với đầy đủ chất liệu hộp ngoài như: Giấy, Gỗ,...

3. Cách Pha Chè Tân Cương Ngon

   Cách pha chè Tân Cương là vấn đề mà không phải ai cũng biết và thực hiện đúng hết để cho những ấm trà chất lượng. Chỉ cần những chi tiết nhỏ trong việc pha trà thôi nếu bạn không để ý nó cũng khiến cho chất lượng của việc pha trà giảm đi đáng kể. Dưới dây Lộc Tân Cương sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà Tân Cương ngon một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

   Các dụng cụ cần chuẩn bị: 

 • Bộ ấm pha trà
 • Ấm đun nước
 • Nước: Nên sử dụng nước đã qua lọc, không sử dụng nước máy.
 • Trà: Sử dụng loại trà Tân Cương Thái Nguyên chất lượng
 • Dụng cụ pha trà: Tống(chuyên), Lọc trà, dụng cụ gắp trà,...
Chuẩn bị các dụng cụ đầy đủ trước khi pha trà

   Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ pha trà, nước trà đủ tiêu chuẩn xong, chúng ta sẽ đến với các bước pha chè Tân Cương. Bạn có thể tham khảo các bước pha trà bắc dưới đây của Lộc Tân Cương nhé: 

Bước 1: Tráng ấm chén, dụng cụ pha trà bằng nước sôi

   Sử dụng nước mới đun sôi để tráng ấm, chén, các dụng cụ trà: tống trà, lọc trà,...để khử sạch vi khuẩn và bụi bẩn.

Bước 2: Tráng trà

   Sau khi cho trà tân cương vào ấm, bạn đổ một lượng nước sôi (khoảng 80 độ C) vừa đủ ngập phần trà trong ấm. Sau đó rót ra ngay lập tức để đánh thức trà.

Bước 3: Pha trà ( hãm trà) 

   Sau khi đã tráng trà xong, bạn cho tiếp lượng nước vừa đủ với dung tích ấm hoặc lượng trà bạn cho vào ấm. Bạn lưu ý là với trà bắc thì nhiệt độ phải nằm trong khoảng 80 độ C, không được cao hoặc thấp quá.

   Ngâm trà trong 20-30s sau đó rót trà nhanh ra tống trà qua dụng cụ lọc trà để trà không bị cặn và đều chất lượng. Nên nhớ là bạn phải rót hết nước trong ấm ra tống trà, sau đó thì mở nắp ấm trước khi thực hiện lần hãm trà tiếp theo để trà không bị "chín nẫu" dẫn tới lần sau nước trà bị nồng.

   Ở bước hãm trà tiếp theo cũng sẽ làm tương tự với lần hãm đầu tiên.

Bước 4: Thưởng thức 

   Và bước cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình!

4. Công Dụng Của Chè Tân Cương Thái Nguyên

    Chè Tân Cương nói riêng và các loại chè Thái Nguyên nói chung thì đều có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh những hợp chất có lợi như EGCG, Theanin, Phenol,...thì trong trà xanh Tân Cương còn chứa các vitamin có ích khác như C, E, B1,...Đây là những chất sẽ tác động lớn nhất tới sức khỏe của người thưởng trà. Vậy những công dụng trà Tân Cương đem lại bao gồm những gì? 

Uống trà Tân Cương có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các Công Dụng Của Chè Tân Cương

 • Phòng chống và ngăn ngừa các bệnh ung thư:chất EGCG có trong trà chất chính gây tác động tới việc hạn chế sự hình thành và phát triển của khối u
 • Hỗ trợ giảm cân: Caffeine và Tanin là chất tác động tới quá trình này, việc sử dụng trà bắc sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.
 • Giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo và xả stress: Caffeine trong trà sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, giảm căng thẳng và mệt mỏi giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Chống lão hóa: Trà là một loại thức uống có tác dụng rất tốt trong việc chống oxy hóa giúp bạn làm chậm quá trình lão hóa.
 • Phòng ngừa nguy cơ về các bệnh tim mạch
 • Hỗ trợ lưu thông máu
 • Cải thiện sức khỏe răng miệng, chống sâu răng, hôi miệng
 • Ngăn ngừa các bệnh viêm khớp
 • Cung cấp nhiều vitamin

5. Cảm Nhận Khách Hàng Về Trà Tân Cương

 

Cảm Nhận Của Khách Hàng Về Sản Phẩm Trà Tân Cương Của Công Ty Lộc Tân Cương

   Trên đây là bài viết của Lộc Tân Cương về lịch sử, đặc điểm và các thông tin liên quan đến loại trà Tân Cương thượng hạng. Qua bài viết này các bạn có thể thấy được rằng sản phẩm chè đặc sản Tân Cương đặc biệt tới như thế nào và nguyên nhân tại sao mọi người lại yêu thích trà từ vùng này đến như vậy. Bạn hãy thử tìm mua, sử dụng trà Tân Cương một lần để trải nghiệm những hương vị đặc biệt của nó nhé!