1. GIỚI THIỆU
Trà Bạch Tiên Rừng Hà Giang là một dòng trà rất đặc biệt, trà được hái từ một loại cây có họ hàng với cây Trà Shan Rừng, giống cây cổ này chỉ mọc ở trong rừng núi sâu và cao trên 1800m so với mực nước biển, chúng chỉ sinh sống ở nơi xa con người, khí trời quanh năm sương mù lạnh giá bởi vậy việc thu hái những búp non của giống chè này khó khăn gấp bội lần những cây chè khác.
Bạch Trà Tiên có rất nhiều cách làm, mỗi cách làm khác nhau sẽ cho ra hương vị khác nhau. Riêng Bạch Tiên Rừng của Lộc Tân Cương thì làm theo cách Phơi khô với gió sau khi đã khô trà được đưa vào sấy lạnh để hoàn thiện, cách làm này giữ được hương vị tươi nguyên của trà và rất tốt cho việc bảo quản trà, trà để càng lâu hương sẽ càng thơm và vị càng đượm, khác hoàn toàn so với việc sấy trà nóng.
VIDEO GIỚI THIỆU TRÀ BẠCH TIÊN RỪNG HÀ GIANG
2. HƯƠNG VỊ
Hương Trà: Ngay sau khi pha trà, trà sẽ toát lên hương thơm mát, hương tinh dầu tự nhiên của loại trà này rất mạnh và quyến rũ theo kiểu mát mẻ, tinh khiết, mùi thơm như vỏ cây lẫn mùi lá cây, mùi của núi rừng tươi mát, trong xanh, thật sự rất khó diễn tả được bằng lời, nó rất thơm, mùi thơm không giống bất kỳ một loại trà nào hay một loại cây cỏ, lá hoa nào cả, tôi chỉ thấy một mùi thơm thanh khiết đến lạ và rất mong ai cũng có thể tự mình cảm nhận được hương thơm tuyệt vời này.
Vị Trà: Bạch Tiên Rừng chỉ có vị ngọt thanh mát, ngọt như nước từ khe đá chảy ra, ngọt một cách tinh khiết nhẹ nhàng, ngọt mềm mại đến dịu dàng và hương thơm quyện cùng vị ngọt ngấm vào từng tế bào, rất khoan khoái nhẹ nhàng. Trà chỉ có vị ngọt, không hề có một chút vị chát hay đắng nào cả.
3. TÁC DỤNG
- Thưởng thức trà mỗi ngày sẽ xua tan cảm giác mệt mỏi, giúp tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.
- Trà cổ thụ giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đặc biệt tốt cho sức khỏe của người già, người mắc bệnh tim mạch.
- Uống chè Shan Tuyết cổ thụ hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi nó làm giảm lượng đường trong máu.
- Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về gan.
- Tốt cho răng miệng, phòng chống dị ứng.
4. CÁCH PHA
B1. Tráng sạch ấm chén trước khi pha
B2. Cho 8-10gr trà vào ấm
B3. Châm ngập trà bằng nước sôi 90 – 100 độ C vào ấm rồi đổ đi ngay ( gọi là: Đánh Thức Trà), để giúp búp trà nở ra để thoát hương và vị nhanh hơn khi pha.
B4. Châm 200ml nước sôi 90 – 100 độ C vào ấm rồi hãm 50 – 60 giây. (hãm lâu hơn nếu bạn thích uống đậm hơn)
B5. Rót hết trà ra chén Tống (rót hết trà trong ấm, không để lại nước trong ấm để tránh bị nẫu trà), rồi từ Chén Tống rót ra những chén nhỏ để thưởng thức (mỗi chén trà sẽ đều chất và không bị chén thì nhạt, chén thì đậm).
5. MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BẠCH TIÊN RỪNG HÀ GIANG
nghia bao –
trà đắt xắt ra miếng
a long –
loại này ai không biết thưởng thức chắc chắn bảo không ngon. vị rất sang, thơm ngọt. gu nhẹ nhàng như mình rất phù hợp. cơ mà loại này phải đun trà trên bếp luôn thì ngon hơn