Trà Sen Tây Hồ Hà Nội – Quốc Ẩm Đất Việt

Trà Sen Tây Hồ Hà Nội là thứ thức uống đặc biệt, không chỉ được coi là quốc ẩm mà còn là niềm tự hào của cả một dân tộc, của văn hóa thưởng thức và truyền thống. Nhắc đến Trà Sen Tây Hồ là nhắc đến niềm tự hào, là nhắc đến nét đặc trưng trong văn hóa thưởng thức của người Việt.

Ở nhiều nơi khác cũng có sen, Huế cũng có, Đồng Tháp cũng có. Tuy nhiên, Trà Sen Tây Hồ vẫn giữ cho mình một nét riêng vốn có trong văn hóa uống trà lâu đời của Việt Nam. Bởi chỉ có giống sen ở Hồ Tây Hà Nội mới có thể làm được loại trà sen thơm ngon nhất.

Trà dùng ướp hoa là loại trà xanh thơm ngon thượng hạng, thường là trà móc câu đặc biệt, có cánh trà hơi to, không quá săn chắc và dễ dàng đượm hương. Hoa sen được ướp là loài hoa được hái từ buổi sớm tinh mơ ở Hồ Tây của Hà Nội. Hoa sen ở đây có thể nói là đẹp nhất, sự giao hưởng đất trời nơi đây đã tạo ra những cánh sen hồng sắc thắm, hương thơm thanh khiết, dịu nhẹ, khi quyện vào mùi cốm non của trà tạo nên một hương vị rất riêng biệt, ngây ngất, mê hoặc người dùng. Cầu kì, tỉ mỉ trong cách ướp sen cũng góp phần tạo nên giá trị của trà sen Tây Hồ. Để ướp 1kg trà phải cần đến 1500 bông hoa sen bách diệp, được ướp đi ướp lại nhiều lần, nhiều lớp rất kì công. Chính vì thế mà khi thưởng thức trà sen, ngửi thấy hương thơm lan tỏa từ tách trà, người uống như cảm thấy được giá trị thiêng liêng, tinh túy của chén trà mà kính cẩn nâng chén, trân trọng từng ngụm trà.

Những ngôn từ tinh hoa nhất, chắt lọc nhất và đẹp đẽ nhất đều được những người thưởng trà dùng để nói về Trà Sen Tây Hồ . Cái ngọt ngào thấm đượm của hoa sen quyện chặt lấy từng cánh trà săn chắc, chỉ đợi nước nóng là bung nở khoe hương, hoa sen nhẹ nhàng, không nồng, không gắt, ăn ý đến kì lạ với hương cốm non của trà ngon, lan đều vào trong màu nước. Mỗi ngụm trà sen Tây Hồ là như thấy được cả trời, cả đất, cả sự tỉ mỉ đến mức kì công của người chế biến.


You may also like

Nguồn Gốc Của Trà Ô Long
//
92 views
Trà ô long được coi là “vua của các loại trà trên thế giới”. Vào thời ...
Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Trà Đạo
//
1.553 views
Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Trà Đạo Bạn là người thường xuyên dùng trà, ...
Cách Bảo Quản Trà (Chè) - Quy Cách Đóng Gói
//
354 views
Cách bảo quản trà lên tới 2 năm Trà (chè) là một sản phẩm thiên về ...
Trà Và Sáo
//
29 views
Nhân dịp cả công ty cùng được đến thăm nhà một cao thủ trà, trong lúc ...
Trà Ngon Phải Có Khách Quý
//
22 views
Trà Ngon Phải Có Khách Quý Thưa quý vị và các bạn, trà ngon hay không ...
Không Nên Uống Trà Vào Những Lúc Nào?
//
79 views
Không Nên Uống Trà Vào Những Lúc Nào? Việc uống trà mỗi ngày không chỉ ...
Cách Uống Trà Để Không Mất Ngủ?
//
184 views
Cách Uống Trà Để Không Mất Ngủ? Uống trà mất ngủ là hiện tượng hay gặp ...
Chè Tà Xùa Cổ Thụ Sơn La
//
850 views
Người HMong không chỉ coi Chè Tà Xùa không đơn thuần là một loại thức ...
Văn Hóa Trà Việt - Cách Người Việt Uống Trà
//
112 views
Văn Hóa Trà Việt - Cách Người Việt Uống Trà Văn hóa trà Việt không ...
Trà Thái Nguyên Ngon? Nhưng Ngon Nhất Vào Mùa Nào?
//
1.771 views
Trà Thái Nguyên Ngon Nhất Vào Mùa Nào? Trà Thái Nguyên ngon nhất khi ...
Chè Tân Cương Thái Nguyên Có Từ Khi Nào?
//
1.227 views
Chè Tân Cương Thái Nguyên Có Từ Khi Nào? Chè Tân Cương Thái Nguyên hay ...

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *