Uống Trà Nụ Vối Giúp Giảm Cân

   Cây vối là cây trồng quen thuộc với người dân miền bắc, đặc biệt là ở các vùng quê. Từ xưa khi thuốc men còn hiếm thì vối là một trong những vị thuốc bồi bổ, dưỡng thân phổ biến nhất, với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người già. Hiện nay có nổi lên việc uống trà nụ vối giảm cân, thức hư chuyện này là như thế nào.

Nụ vối vô cùng dễ kiếm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe
Nụ vối vô cùng dễ kiếm nhưng lại rất tốt cho sức khỏe

   Thực tế về lý thuyết thì chuyện này hoàn toàn đúng bởi trong trà nụ vối rất giàu polyphenols là một hợp chất chồng oxy hóa rất mạnh, đồng thời có tác dụng tiêu mỡ rất tốt. Bằng chứng đó là trong một thử nghiệm lâm sàng trên nhiều bệnh nhân được đăng tải trên tập san Phytotherapy Research (tập san khoa học chuyên nghiên cứu về dược tính của thực vật), Bài viết đã chứng minh được sự tương quan giữa việc sử dụng polyphenols có ảnh hưởng tới cân nặng và chỉ số BMI (tỷ số khối cơ thể).

Nghiên cứu về tương quan giữa trà và giảm cân trên tâp san phytotherapy research
Nghiên cứu về tương quan giữa trà và giảm cân trên tập san phytotherapy research

   Trong nghiên cứu có ghi như sau:

“Phân tích 26 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng bao gồm 1.344 người tham gia cho thấy trọng lượng cơ thể và chỉ số khối cơ thể thay đổi đáng kể sau khi uống trà xanh trong thời gian dài hơn 12 tuần và với liều lượng dưới 800 mg / ngày.”

   Hàm lượng polyphenol trong nụ vối rất lớn tương đương với lượng trong trà xanh nên công dụng của giảm cân của nụ vối cũng sẽ tương tự với trà xanh.

   Tuy trà nụ vối có khả năng giảm cân tốt như vậy nhưng vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình giảm cân bằng trà của bạn. Hãy tham khảo bài viết ở đường link sau .

>>> Trà giảm cân có thực sự giúp bạn giảm cân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *