Uống Trà Lài Giúp Giảm Cân

   Giảm cân luôn là một vấn đề khiến nhiều người phải nhức đầu, nhiều khi chúng ta phải bỏ ra một số tiền và khoảng thời gian rất lớn cho việc giảm cân nhưng kết quả đạt được không như ý muốn. Thực chất việc giảm cân ở mỗi người là khác nhau, vì tùy thuộc vào thể trạng cơ thể, thói quen sinh hoạt và cả yếu tố di truyền nữa. Bởi vậy bạn phải lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp cho mình. Sau đây Lộc Tân Cương sẽ chia sẽ với các bạn cách giảm cân bằng uống trà ướp hoa lài, nếu các bạn cảm thấy phương pháp này phù hợp với bản thân thì hãy tìm hiểu thêm nhé.

uống trà lài giảm cân có như bạn nghĩ
Uống trà lài có giúp giảm cân như bạn cách nghĩ

Thí Nghiệm Về Hiệu Quả Của Trà Lài Giúp Giảm Cân

   Trong một thí nghiệm được đăng trên tờ Phytotherapy Research (Tập san khoa học chuyên các bài viết về nghiên cứu dược tính của thực vật) có nội dung như sau:

   “Trong một phân tích của các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, những tình nguyện viên tiêu thụ trà xanh có trọng lượng cơ thể và chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) giảm một các đáng kể. Mặt khác, phân tích không cho thấy bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào về chu vi vòng eo (thước đo lượng mỡ vùng bụng) sử dụng trà xanh.”

   “Phân tích 26 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng bao gồm 1.344 người tham gia cho thấy trọng lượng cơ thể và chỉ số khối cơ thể thay đổi đáng kể sau khi uống trà xanh trong thời gian dài hơn 12 tuần và với liều lượng dưới 800 mg / ngày.”

Nghiên cứu về tương quan giữa trà và giảm cân trên tâp san phytotherapy research
Nghiên cứu về tương quan giữa trà và giảm cân trên tâp san Phytotherapy Research
 

Nhờ Đâu Mà Trà Xanh Nói Chung Và Trà Lài Nói Riêng Các Tác Dụng Này

    Thật sự thì không có điều gì kì bí ở đây cả, tất cả là nhờ chất polyphenol trong trà. Chất này làm giảm lượng cholestorol xấu, ngăn ngừa oxy hóa, tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra sự tương quan giữa lượng polyphenol được nạp vào và trọng lượng của cơ thể con người.

    Ngoài ra, polyphenol còn tăng khả năng phân giải đường của cơ thể, giúp giảm nguy cơ tiểu tường type 2, đây cũng là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến béo phì.

Hợp chất polyphenol thực sự là một món quà của thiên nhiên
Hợp chất polyphenol thực sự là một món quà của thiên nhiên

Ngoài Ra Uống Trà Lài Còn Giúp Bạn Điều Chỉnh Thói Quen Ăn Uống

   Một trong những bí quyết của việc dùng trà lài giúp giảm cân đó là uống trà trước những bữa ăn (nhưng nhớ phải trước ít nhất một tiếng nhé), việc này sẽ làm giảm khả năng hấp thu protein (nghe có vẻ phản khoa học nhưng sẽ là một mẹo tốt cho việc giảm cân), ngoài ra nó còn làm giảm cảm giác thèm ăn nhờ đó bạn có thể giảm một lượng kha khá mỡ.
uống trà mang lại nhiều lợi hơn chỉ là để giảm cân
Uống trà mang lại nhiều lợi hơn chỉ là để giảm cân

    Mặt khác hương lài có thể giúp bạn thư giản, giảm stress. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân, tinh thần thoải mái, sảng khoái thì bạn làm việc và tập luyện cũng hăng hái và đầy năng lượng hơn, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng diễn ra hiệu quả hơn.

    Vừa rồi Lộc Tân Cương các bạn vấn đề sử dụng trà lài giúp giảm cân, nếu các bạn có ý kiến đóng góp gì hãy bình luận ở bên dưới nhé.

    Nếu các bạn quan tâm đến trà ướp hoa lài tự nhiên thì có thể tham khảo ở đường link sau, cám ơn và xin chào tạm biệt các bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *