1. GIỚI THIỆU
Trà Hoa Sen Tây Hồ Sấy Thăng Hoa là phiên bản trà sen Tây Hồ cao cấp và độc đáo nhất hiện nay với ngoại hình là bông hoa sen to, sắc hồng rất đẹp, bên trong là Trà Tân Cương Thái Nguyên loại thượng hạng. Trà được ủ trong búp sen để hút hương thơm của sen sau đó được sấy khô để giữ được màu của hoa sen và hương thơm của trà được tốt nhất.
VIDEO REVIEW TRÀ SEN ƯỚP NGUYÊN BÔNG
2. HƯƠNG VỊ
Trà hoa Sen Tây Hồ Sấy Thăng Hoa sau khi pha có màu nước vàng, hương thơm thanh dịu của trà sen nhẹ nhàng lan tỏa, vị chát dịu, hậu ngọt khi thưởng thức.
3. TRÀ HOA SEN TÂY HỒ ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO?
Trà ướp sen của Lộc Tân Cương được sản xuất bởi bàn tay của nghệ nhân làm trà Phạm Thế Duyệt tại Đầm Trị, Hồ Tây. Video sau đây sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu rõ được từng bước mà anh Duyệt tạo nên tác phẩm nghệ thuật của mình.
Có thể bạn quan tâm: Cách làm trà sen Tây Hồ truyền của nghệ nhân Hà Thành
4. TÁC DỤNG
- Ổn định huyết áp.
- Giảm lượng cholesterol trong máu.
- Các hoạt chất có trong trà sen như tanin, alcaloid, nuciferin, vitamin C, các axit citric, tartric, succinic… sẽ giúp loại bỏ lượng mỡ trong máu.
- Giảm stress hiệu quả.
- Chống ợ chua, viêm loét dạ dày
- Hỗ trợ giúp điều trị chứng xuất tinh sớm của nam giới & ngăn chặn các bệnh ở “vùng kín”.
- Ngăn ngừa ung thư & đột quỵ.
5. CÁCH PHA
Bước 1: Tráng sạch ấm chén, dụng cụ pha trà bằng nước sôi (để tiệt trùng dụng cụ pha trà).
Bước 2: Bóc từng cánh sen cho tới khi tới phần trà ở giữa
Bước 3: Cho toàn bộ trà trong bông sen vào ấm (lưu ý chỉ lấy phần trà thôi, không lấy phần sen kể cả nhụy sen)
Bước 4: Châm 120ml nước sôi 80 độ C và ấm và hãm trong 20- 30 giây rồi rót ra chén thưởng thức.
Tham khảo thêm bài viết chi tiết: Cách pha trà sen
6. MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ TRÀ HOA SEN TÂY HỒ SẤY THĂNG HOA
Tham khảo thêm
- Sản phẩm Trà Sen Tây Hồ ướp gạo sen tự nhiên
- Công dụng của trà sen đối với sức khỏe người thưởng trà
Đánh giá
There are no reviews yet