TRÀ Ô LONG HƯƠNG VỊ THUẦN TÚY CỦA THIÊN NHIÊN

    Trà là một thức uống có rất nhiều giá trị về sức khỏe, tinh thần và cả giá trị truyền thống. Nhắc tới trà chúng ta không thể không nhắc tới trà Ô Long – một trong những loại trà được sử dụng rất nhiều trên toàn Thế Giới. Trà oolong Mang trong mình những đặc điểm đặc biệt và không thể lẫn với các loại trà khác.

1 Giới thiệu về trà Ô Long

1.1 Trà Ô Long là gì? 

    Trước khi đi vào chi tiết nội dung về loại trà này, bạn cần nên biết trà ô long là gì? trà ô long là loại trà như thế nào?

    Trà ô long được coi là sản phẩm lai giữa trà xanh và trà đen. Trà ô long là loại trà gì và tại sao như vậy? Trà o long là loại trà được sản xuất với quy trình bán lên men, độ lên men của trà ô long rơi vào khoảng từ 8% tới 80% so với 2 loại trà còn lại trà ô long sẽ ở khoảng giữa: trà xanh(độ lên men là 0%) và trà đen (lên men hoàn toàn 100%). Đó là lý do vì sao mà hương vị của trà o long có thể nghiêng về trà xanh nhiều hơn hoặc nghiêng về trà đen nhiều hơn tùy thuộc vào phong cách của mỗi nhà sản xuất khác nhau. 

Trà ô long được coi là sản phẩm lai giữa trà xanh và trà đen

    Trà ô long còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trà oolong, wulong,…Chè ô long là một trong 6 loại trà được sản xuất từ lá và chồi non của cây trà có tên khoa học là Camellia sinensis, 2 loại trà phổ biến cũng được sản xuất từ nguyên liệu này là trà xanh và trà đen. Khác với 2 dòng trà này thì trà oolong được sản xuất từ những búp trà trưởng thành hơn (đến lá thứ 3 hoặc thứ 4) và trải qua quá trình bán lên men trong khâu sản xuất.

1.2 Nguồn gốc của trà ô long

    Trà ô long tiếng anh gọi là oolong tea, là loại trà truyền thống của Trung Quốc. Loại trà này được cho là xuất hiện đầu tiên tại tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc sau được sử dụng rộng rãi và phát triển mạnh ở Đài Loan. Hiện nay trà oolong đang được sử dụng rộng rãi, không chỉ ở châu Á mà ra toàn Thế Giới. Người dùng trà Việt Nam hiện nay cũng đã tìm đến chè ô long và sử dụng ngày càng nhiều.

Trà ô long tiếng anh gọi là oolong tea, là loại trà truyền thống của Trung Quốc

    Các loại trà ô long phổ biến hiện nay: 

    Trên thế giới hiện nay chè ô long không chỉ có một loại mà đã có rất nhiều loại khác nhau. Một số loại trà ô long thượng hạng phổ biến như: trà ô long tứ quý, trà ô long đỏ, trà ô long đen, trà ô long sữa, trà oolong Thiết Quan Âm.

1.3 Trà ô long tại Việt Nam

    Bên cạnh những dòng trà xanh – loại trà phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay thì trà oolong càng ngày được người dùng trên khắp cả nước tìm đến và sử dụng. Tuy nhiên lượng chè ô long được tiêu thụ ở miền Nam chiếm số lượng lớn hơn so với miền Bắc. 

Ở Việt Nam cũng có vùng trồng và sản xuất trà ô long như trà ô long Đà Lạt (Trà ô long Lâm Đồng)

   Ở Việt Nam cũng có vùng trồng và sản xuất trà ô lông như trà ô long Đà Lạt (Trà ô long Lâm Đồng), trà ô long Bảo Lộc,…. Ở huyện Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng là nơi sản xuất chè ô long với sản lượng và chất lượng tốt nhất. Ở đây có những điều kiện tự nhiên và khí hậu thích hợp cho việc trồng và sản xuất loại trà này. Các sản phẩm sản xuất tại đây đều đạt tiêu chuẩn của Đài Loan, hầu hết sản lượng sản xuất ra đều được xuất khẩu sang Đài Loan và Trung Quốc (chiếm tới 90%), giá trà ô long Lâm Đồng không hề kém cạnh so với các loại trà được sản xuất tại Đài Loan. Thế mới thấy được rằng chất lượng trà oolong tại Việt Nam không thua kém gì các nước bạn.

XEM THÊM: TRÀ OOLONG ĐÀI LOAN CÓ GÌ KHÁC SO VỚI TRÀ OOLONG VIỆT NAM

1.4 Trà ô long các nước khác

    Trên thế giới có rất nhiều loại trà oolong, các vùng trồng và sản xuất trà ô long nổi tiếng ví dụ có thể kể đến là trà ô long Đài Loan, trà o long của Nhật Bản, trà ô long Trung Quốc,…

 • Trà ô long Trung Quốc: Trung Quốc là nơi hình thành và sản sinh ra trà oolong, ở đây loại trà này luôn được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Nó là một loại trà truyền thống của Trung Quốc. Từ xa xưa thì loại trà này được xem như một loại thức uống đặc biệt, vua chúa thời nhà Tống dùng loại trà này để cống nạp.

 • Trà ô long Đài Loan: Nói đến trà olong người ta không thể không nhắc tới trà oolong Đài Loan. Trà ô long Đài Loan mang trong mình những phẩm chất tuyệt vời. Nơi đây cũng là vùng trồng và sản xuất chè ô long nổi tiếng trên Thế Giới. 
 • Trà ô long của Nhật Bản: Với những phẩm chất tuyệt vời của mình, trà o long ngày càng được người tiêu dùng trên toàn Thế Giới yêu thích và sử dụng. Nhật Bản cũng là nơi đã cho ra những sản phẩm trà o long được trồng và sản xuất trên đất nước của họ. Trà oolong ở đây được sản xuất theo quy trình và công nghệ hiện đại của Nhật.

2. Cách làm trà ô long

    Trà oolong có những đặc tính riêng biệt của mình so với trà xanh và trà đen. Bởi những đặc điểm khác nhau về hương vị của nó nên quy trình để tạo ra loại trà này cũng có sự khác biệt so với trà xanh và trà đen. Với cùng một đầu vào nguyên liệu tuy nhiên những cách sản xuất trà ô long khác nhau đã tạo ra những sản phẩm hoàn toàn riêng biệt. Cách làm trà oolong cần nhiều công đoạn và thời gian hơn so với trà xanh và trà đen. 

2.1 Nguyên liệu làm trà ô long

    Nguyên liệu để sản xuất trà oolong cũng giống như làm trà xanh và trà đen đó là phần búp và lá non của cây chè (tên khoa học là Camellia sinensis). Những búp trà được dùng để sản xuất thường được hái theo quy cách 1 tôm + 3,4 lá non phía dưới. Nguyên liệu đầu vào để sản xuất trà oolong rất quan trọng, những búp chè được thu hái trên những cánh đồng chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap. Ngoài ra việc thu hái chè đúng thời vụ sẽ tạo nên hương vị đặc trưng cho sản phẩm chè ô long. 

Những búp trà được dùng để sản xuất trà ô long thường được hái theo quy cách 1 tôm + 3,4 lá non phía dưới

    Việc thu hái những búp trà hoàn toàn được làm bằng thủ công bởi yêu cầu khi thu hái là không để cho cuống chè bị dập, làm giảm chất lượng và bệnh hại dễ lây nhiễm. Việc thu hái không sử dụng bằng tay thông thường, người thu hái sẽ lấy lưỡi lam gắn vào tay để hái, đảm bảo cho búp trà có chất lượng tốt nhất.  Ngoài ra việc thu hái còn ảnh hưởng tới việc tạo hình của cây chè nên công đoạn này hoàn toàn được làm thủ công. Thông thường khi thu hoạch, người sản xuất sẽ thu hái khoảng 70%, còn 30% để lại trên cánh đồng. Việc thu hái không sử dụng bằng tay thông thường, người thu hái sẽ lấy lưỡi lam gắn vào tay để hái cho cuống chè không bị dập. 

Việc thu hái không sử dụng bằng tay thông thường, người thu hái sẽ lấy lưỡi lam gắn vào tay để hái cho cuống chè không bị dập. 

2.2 Quy trình chế biến trà ô long

   Cách làm trà ô long trải qua các bước như sau: 

2.2.1 Héo nắng

    Trà sau khi được thu hái về sẽ được tập kết lại và tiến hành công đoạn héo nắng

    Ở công đoạn này trà sẽ được rải đều và phơi dưới sân rộng bằng ánh sáng mặt trời, sân phơi có mái che để giảm bớt ánh nắng mặt trời. Mục đích của công đoạn này là để kích hoạt quá trình oxy hóa của trà, khi các enzym diệp lục trong lá héo bắt đầu phân rã. Trong quy trình chế biến trà ô long, công đoạn này thông thường sẽ kéo dài trong khoảng 1h đồng hồ.

Ở công đoạn này trà sẽ được rải đều và phơi dưới sân rộng bằng ánh sáng mặt trời, sân phơi có mái che để giảm bớt ánh nắng mặt trời

2.2.2 Héo mát

    Sau khi héo nắng trà sẽ trải qua công đoạn héo mát. Những búp trà sẽ được rải đều trên những chiếc nong (nia) và để trong khu vực mát mẻ, nhiệt độ từ 20-25 độ.

Trà được cho lên nong, nia

2.2.3 Quay thơm

    Ở bước này người sản xuất trà sẽ dùng một máy quay có lồng được đan bằng tre nứa. Mục đích sử dụng loại thùng này là bởi khi cánh trà được quay trong đó sẽ tạo nên sự cọ sát làm cho những cánh trà sẽ dập từ từ. Điều này phá vỡ cấu trúc tế bào, cho phép oxi thâm nhập vào sâu bên trong thúc đẩy đáng kể quá trình lên men. Ngoài ra công đoạn này cũng làm chảy ra nước trong lá trà giúp lá trà khô hơn và tôn được hương thơm hơn. 

Công đoạn quay thơm trà oolong

2.2.4 Lên men

     Đây là công đoạn quan trọng của việc chế biến trà oolong Việt Nam. Công đoạn này diễn ra hết sức đặc biệt và đòi hỏi sự chính xác cao. Người ta chỉ tiến hành lên men một nửa, đến một độ lên men thích hợp thì quá trình này sẽ dừng lại. Quá trình này tạo ra hương vị tự nhiên của trà oolong.

2.2.5 Xào

    Để dừng quá trình lên men của lá trà thì cần phải trải qua công đoạn xào diệt men. Họ dừng quá trình oxi hóa bằng cách sao lá trà trong một máy sấy gas để ức chế quá trình lên men để duy trì hương vị trà.

Để dừng quá trình lên men của lá trà thì cần phải trải qua công đoạn xào diệt men

2.2.6 Vò chuông, tạo hình

    Ở công đoạn này trà sẽ được đựng trong một túi vải bằng cotton sau đó đặt vào trong một máy nhào và ép cán. Trà sẽ được nhào và ép làm xoắn là trà bên trong thành viên nhỏ, quá trình này được lặp đi lặp lại trong khoảng 30 lần cho tới khi trà đạt chất lượng tạo hình.

Ở công đoạn này trà sẽ được đựng tron một túi vải bằng cotton sau đó đặt vào trong một máy nhào và ép cán

2.2.7 Sấy

    Trà trong công đoạn này sẽ được chuyển đến một lò nóng, tại đây sẽ trải qua khoảng 3 chu trình sấy mỗi lần 20p ở nhiệt độ xấp xỉ 100 độ C. Bước này làm khô trà và mục tiêu là làm cho độ ẩm trong trà ở mức dưới 5%. và việc này cũng làm dậy lên mùi thơm của chè ô long.

2.2.9 Chè bán thành phẩm

    Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, tiến hành phân loại trà Oolong, phân thành những loại có kích thước giống nhau, lọc sàng vụn trà để đưa về công đoạn cuối cùng. Phân loại xong sẽ đóng gói theo quy cách và yêu cầu của thị trường. 

2.3 Cách đóng gói trà oolong

    Trà Olong cũng giống như những loại trà khác trên thị trường sau khi được sản xuất xong sẽ được đóng gói để bảo quản hương vị được lâu nhất. Hình thức đóng gói phổ biến nhất hiện nay là hút chân không. Trà sẽ được đựng trong một túi bóng kín, 2 lớp sau đó được đưa vào máy hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khí trong gói trà ra ngoài và đóng thành những túi trà ô long gói lớn nhỏ khác nhau.

Hình thức đóng gói phổ biến nhất hiện nay là hút chân không. Trà sẽ được đựng trong một túi bóng kín, 2 lớp sau đó được đưa vào máy hút chân không để loại bỏ hoàn toàn không khí trong gói trà

   Bên cạnh đó để phục vụ cho việc kinh doanh thì trà oolong được đóng gói vào trong những chất liệu khác nhau nữa để tạo thành những mẫu sản phẩm sang trọng và hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng. Một vài ví dụ có thể kể đến đó là trà ô long túi lọc, các loại trà đóng trong hộp giấy, trà ô long hộp gỗ,….

3. Cánh phân biệt trà ô long so với các loại trà khác

    Để phân biệt được trà oolong với các loại trà khác chúng ta cần biết những đặc điểm và điểm khác biệt của loại trà này:

 • Hình dáng: Là những viên tròn nhỏ, hay lá xoăn dài cuộn lại, thường có màu xanh đen. Chè oolong có hình dáng như vậy là bởi trong quá trình sản xuất cánh trà được trải qua công đoạn vò chuông bằng máy nhào và ép cán.
 • Hương: Chè ô long có hương rất đa dạng: thơm như hương vị của trái cây, hương thơm của hoa mùa xuân, mùi hương cây cỏ, hương thơm của trái chín,…
 • Vị: Có vị chát rất nhẹ và vị ngọt hậu.
Trà ô long có hình dáng những viên tròn nhỏ, hay lá xoăn dài cuộn lại, thường có màu xanh đen. Trà ô long có hình dáng như vậy là bởi trong quá trình sản xuất cánh trà được trải qua công đoạn vò chuông bằng máy nhào và ép cán.

4. Cách pha trà oolong ngon theo phong cách người thưởng trà

    Pha trà oolong hay bất cứ loại trà nào khác nữa thì chúng ta cũng cần những kĩ thuật hay một vài lưu ý để chén trà pha ra có được hương vị tuyệt hảo nhất. Thông thường để có một ấm trà ngon thì cần hội tụ đủ 4 yếu tố: Thủy, Trà, Pha, Ấm (tức là Nước, chất lượng trà, Cách Pha, Ấm) 

    Để cho các bạn nắm rõ hơn thì Lộc Tân Cương sẽ gửi tới các bạn thông tin, hướng dẫn và một vài lưu ý để có một ấm trà o lông với chất lượng tốt nhất.

4.1 Thủy ( Nước pha trà)

Trước tiên là về “Nước”: 

     Nước là yếu tố quan trọng bậc nhất trong việc tạo ra một ấm trà ngon. Thời xưa khi mà điều kiện tự nhiên tốt,  nước dùng để pha trà thường là nước suối trong rừng. Đây là nguồn nước đảm bảo được sự tinh khiết và trong sạch được các Vua chúa sử dụng trong cung đình mỗi lần pha trà. Tuy nhiên ở thời điểm hiện chất lượng nguồn nước cũng không còn được đảm bảo về độ tinh khiết và trong sạch và nước máy cũng đang được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt hàng ngày. 

Nên dùng nước đóng chai hoặc nước đã qua tinh lọc để pha trà

    Để pha trà được ngon nhất bạn nên dùng những nguồn nước tinh khiết đã qua tinh lọc các chất dư thừa ví dụ như nước lọc đóng chai,…Bạn không nên sử dụng nước máy để pha trà bởi trong nước máy vẫn còn những chất dư thừa sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị trà sau khi pha. 

4.2 Trà

     Và điều quan trọng tiếp theo đó là “Trà”. Bạn không thể có những ấm trà ngon nếu như chất lượng trà bạn dùng để pha có chất lượng không tốt. Vì vậy bạn cần kĩ lưỡng trong việc chọn mua những sản phẩm trà ô lông về nguồn gốc xuất xứ, phẩm chất của trà. Trà dùng để pha phải là trà có nguồn gốc rõ ràng, hương thơm vẫn còn nguyên, không bị bay hương, còn trong hạn sử dụng. Bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp trà uy tín và chuyên nghiệp để tránh những trường hợp mua phải trà kém chất lượng.

Trà dùng để pha phải là trà có nguồn gốc rõ ràng, hương thơm vẫn còn nguyên, không bị bay hương, còn trong hạn sử dụng

4.3 Pha (Các bước pha trà)

Video dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách pha trà oolong đạt chất lượng tốt nhất: 

Bước 1: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi.

Bước 2: Lấy muỗng bằng tre hoặc gỗ, lấy khoảng 8 gr trà cho vào ấm.

Bước 3: Rót nước sôi 90 – 95 độ C vừa đủ ngập trà và rót đổ đi ngay.

Bước 4: Rót tiếp 200ml nước sôi ở nhiệt độ 90 – 95 độ C vào ấm trà, hãm 20 – 25 giây rồi rót hết nước trà ra chuyên trà ( Bạn lưu ý không nên rót nước đầy ấm, nên để một khoảng trống nhỏ để hương trà không bị đẩy ra ngoài)

Bước 5: Rót trà từ chuyên trà ra chén nhỏ để thưởng thức. ( ta nên rót 2/3 chén trà, vừa thể hiện sự tinh tế lại vừa để tránh bị rơi rớt nước trà ra ngoài thành chén.

Pha trà ô long với nhiệt độ khoảng 90-100 độ C

Lưu ý: 

 • Bạn điều chỉnh số lượng trà sao cho phù hợp với số lượng người thưởng thức, thể tích ấm và độ đậm nhạt của trà hợp với gu uống trà của bạn. 
 • Bạn nên dùng nước tinh khiết, nước đóng chai để pha trà. KHÔNG nên dùng nước máy bởi nó sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng nước trà của bạn.
 • NÊN sử dụng lọc trà để nước trà thưởng thức không có cặn.

4.4 Ấm Pha Trà

Sử dụng ấm tử sa để pha trà

    Ấm là vật dụng không thể thiếu trong quá trình pha trà. Phẩm chất của ấm cũng là yếu tố quyết định tới chất lượng trà sau khi pha. Hiện nay đa số những người uống trà thường dùng ấm sành, sứ hoặc ấm inox. Bạn nên biết rằng nước trà sau khi pha có chất lượng tốt nhất khi bạn sử dụng ấm được làm từ chất liệu là đất tử sa và không tráng men. Ấm đất tử sa chứa những vi lượng rất tốt trong đất và việc không tráng men sẽ giúp những thành phần này sẽ được truyền vào trong nước pha trà. 

5. Cách bảo quản trà ô long

    Để giữ cho trà có hương vị lâu nhất bạn cần bảo quản trà một cách kĩ lưỡng và chú ý tới những yếu tố mà sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng trà của bạn. Dưới đây Lộc Tân Cương sẽ gửi tới bạn một số cách bảo quản trà để giữ được hương vị tốt nhất.

Dùng lọ, bình đựng trà: bạn nên dùng lọ thủy tinh tối màu để bảo quản trà được tốt nhất.

Tránh ánh nắng mặt trời, hơi nóng, nơi ẩm mốc: trà nên được bảo quản ở nơi những chỗ kín, tránh không khí, ánh sáng và độ ẩm

Hũ đựng bảo quản trà

Bảo quản bằng cách đóng gói đúng cách: Tránh dùng túi ni lông, túi giấy,.. để bảo quản trà. Để bảo quản tốt nhất thì nên hút chân không để hút sạch không khí ra ngoài.

Kẹp túi trà sau khi sử dụng

Bọc kĩ gói trà, sau đó cuốn giấy báo và để trong ngăn đá tủ lạnh cũng là một cách giúp bạn bảo quản trà được lâu hơn.

Không nên để trà chung với những sản phẩm, vật liệu có mùi như: trà ướp hoa, các loại thảo mộc,…

Cột chặt gói trà sau khi sử dụng: sau khi sử dụng trà sau bạn nên đẩy hết không khí trong túi trà ra và cột chặt lại để đảm bảo cho trà không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài

6. Tác dụng của trà ô long đối với sức khỏe

    Như các bạn đã biết ở trên, trà ô lông được sản xuất thông qua quá trình bán lên men nên lợi ích của trà ô long tích cực cho sức khỏe của những người thưởng trà. Vậy trà ô long có tác dụng gì? chúng ta cùng điểm qua một số những tác dụng của trà o long dưới đây:

– Hỗ trợ giảm cân:

    Thực sự thì uống trà ô long có giảm cân không? Câu trả lời là CÓ. Trà oolong cũng như trà xanh có thể giúp bạn trong quá trình giảm cân. Các hợp chất polyphenol trong trà ô lông sẽ ức chế khả năng tích mỡ, hỗ trợ bạn rất tốt trong việc giảm cân.

XEM THÊM: TRÀ OOLONG CÓ THỰC SỰ GIẢM CÂN NHƯ MỌI NGƯỜI NGHĨ?

Trà ô long giúp hỗ trợ giảm cân

– Uống trà giúp giảm stress, tỉnh táo hơn: Ngoài công dụng trà ô long giảm cân ra thì trong trà ô long có chứa thành phần cafeine, đây là chất sẽ giúp kích thích não bộ hoạt động, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và bớt mệt mỏi, stress.

Điều hòa lượng đường trong máu ổn định

Giúp bảo vệ đường tiêu hóa

Tăng sự trao đổi chất: Trà oolong sẽ giúp bạn trong quá trình trao đổi chất, quá trình đốt cháy mỡ thừa diễn ra tác động đến sự trao đổi các chất trong cơ thể sẽ được điều hòa và chất polyphenol còn làm bạn giảm cảm giác thèm ăn, ăn ít hơn và cân bằng cơ thể.

Trà ô long giúp tăng cường sự trao đổi chất

Ngăn ngừa sâu răng: Uống Trà ô lông có tác dụng gì trong việc bảo về răng miệng? Các chất axit trong trà Oolong giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn gây hôi miệng giúp cho miệng sạch sẽ hơn.

Giúp đẹp da, chăm sóc tóc: Trà Ô long có tác dụng giúp da đàn hồi, sáng mịn, làm chậm quá trình lão hóa sớm, tăng cường vẻ đẹp cho làn da. Đồng thời giúp tóc mượt mà, giảm gãy rụng và mọc tóc tốt, bạn có thể nấu nước rồi gội đầu để phát huy tác dụng.

Chống các bệnh ung thư: Thành phần EGCG trong trà olong giúp hỗ trợ điều trị ung thư vú, bàng quang, phổi, gan, thực quản, tuyến tụy ,và dạ dày

XEM THÊM: TRÀ Ô LONG CÓ TÁC DỤNG GÌ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE NGƯỜI UỐNG TRÀ?

7. Giá bán trà ô long

    Trà ô long giá bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần biết đến những yếu tố quyết định tới giá cả của trà oolong. Trà o long có rất nhiều loại và giá cả cũng khác nhau, để định giá những sản phẩm trà ô long chúng ta cần biết những yếu tố tác động và phụ thuộc đến giá trà đó là: phẩm trà, giống trà, tuổi trà.

 • Phẩm trà ở đây là thể hiện trong quy cách búp trà, những búp trà được hái
 • Giống trà: 
 • Tuổi trà:  trà ô long bao nhiêu tiền cũng được quyết định từ yếu tố này, lá trà được hái ở những cây trà có tuổi đời càng lâu thì giá trị càng cao.
Trà ô long có rất nhiều loại và giá cả cũng khác nhau, để định giá những sản phẩm trà ô long chúng ta cần biết những yếu tố tác động và phụ thuộc đến giá trà đó là: phẩm trà, giống trà, tuổi trà.

XEM THÊM: Trà Ô Long Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Trà Ô Long Lộc Tân Cương

    Tại Lộc Tân Cương sản phẩm chè Oolong là những loại có hương vị thơm ngon, có quy trình chế biến đạt chuẩn và cam kết đổi trả nếu khách hàng phàn nàn về sản phẩm. Đồng thời trà Ô Long thượng hạng không hề pha trộn tạp chất hay chất hữu cơ nào khác, được làm nguyên chất và giữ được đặc trưng vốn có. Các loại trà O long ở công ty Lộc Tân Cương là: trà Oolong Quý Long, trà Oolong Lộc Hương, trà Oolong túi lọc Kim Tự Tháp. Giá trà Oolong Lâm Đồng, tùy theo mỗi loại đều có giá khác nhau, tùy vào đặc điểm của từng loại. Dưới đây là một số loại trà Oolong gói tại Lộc tân Cương:

–    Trà Oolong Quý Long

+ Vùng nguyên liệu: được trồng tại tỉnh Lâm Đồng.

+ Quy cách đóng gói: 100gr, 200gr, 400gr.

+ Giá cả: 1.200.000Đ/1KG

Trà Oolong Quý Long Lộc Tân Cương

–    Trà Oolong Lộc Hương

Vùng nguyên liệu: vườn trà (chè) Oolong sạch tại Đà Lạt, Lâm Đồng

Quy cách đóng gói: 100gr, 200gr, 400gr

Giá cả: 700.000Đ/1KG.

Trà oolong Lộc hương Lộc Tân Cương

8. Địa chỉ mua trà ô long

    Trà ô long mua ở đâu để có chất lượng tốt nhất? Trà o long hiện nay đang ngày càng được lòng nhiều người tiêu dùng vì vậy thị trường cũng đã có rất nhiều người cung cấp trà ô long, từ tạp hóa, siêu thị, trà quán,…người ta không cần phải nghĩ quá nhiều việc mua trà ô long ở đâu? Trên Thế Giới hiện nay khi nhắc tới chè ô long người ta sẽ nghĩ tới ngay Đài Loan, đây là nơi nổi tiếng về trà oolong. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay trà oolong cũng được trồng và canh tác rất nhiều tại Lâm Đồng với tiêu chuẩn sản xuất của Đài Loan. 90% sản lượng trà ô long được sản xuất tại đây đều được xuất khẩu sang Đài Loan để tiêu thụ. Điều này chứng tỏ rằng trà ô long của Việt Nam không thua kém gì với so với Đài Loan. 

    Nếu bạn đang tìm địa chỉ  trà ô long mua ở đâu tại Hà Nội hay tại TPHCM mời bạn tham khảo mua hàng của Lộc Tân Cương tại các địa chỉ dưới đây, bạn có thể thử trà trước khi mua và đổi trả sản phẩm nếu không đúng như chất lượng mong muốn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *