3 Tác Dụng Nổi Bật Của Trà Nụ Vối

   Vối là một cây trồng rất quen thuộc với người dân miền bắc, hầu như tuổi thơ ai cũng từng được thử trà vối một lần, hương vị của trà nối rất nhẹ nhàng và dễ chịu, không những thể nụ vối còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Các bạn hãy cùng Lộc Tân Cương khám phá nhé.

Hỗ trợ điều trị gout

   Nguyên nhân của gout là do rối loạn chuyển hóa acid uric. thông thường thì gan sẽ chịu trách nhiệm phân giải acid uric, nhưng một vì một lí do nào đó khiến việc này diễn ra một cách không đúng, có thể do chúng ta ăn một lượng thức ăn chứa quá nhiều đạm gây tăng nồng độ acid uric trong máu, cũng có thể do thận bị suy yếu nên không đảm bảo được chức năng và cũng có thể do yếu tố di chuyền.

Uống trà nụ vối thường xuyên có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt
Uống trà nụ vối thường xuyên có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gout rất tốt

   Công dụng của trà nụ vối trong việc hỗ trợ điều trị gout đó là tăng cường khả năng đào thải acid uric và đạm béo dư thừa mà chúng ta nạp vào. Nói cách khác nụ vối chỉ có khả năng hỗ trợ điều trị gout gây ra bởi thói quen ăn uống, bởi vậy các bạn nên lưu ý trước khi quyết định sử dụng trà nụ vối.

Giảm mỡ máu

   Theo một nghiên cứu được đăng trên tập san Phytotherapy Research (tập san chuyên về dược tính của các loại cây cỏ) đã chỉ ra rằng chất polyphenols có trong nụ vối giúp giảm lượng mỡ và cholestorol trong máu cực kì tốt.

Trà nụ vối giúp ngăn ngừa hình hành các cục máu đông, giảm mỡ máu hiệu quả
Trà nụ vối giúp ngăn ngừa hình hành các cục máu đông, giảm mỡ máu hiệu quả

  Ngoài ra trà vối có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa nhanh các chất béo. Mỡ thừa trong cơ thể được đốt cháy bởi chất đắng trong nụ vối, thành phần beta-sitosterol có trong nụ vối đóng vai trò điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máu, giúp cải thiện tình trạng tăng cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hạ mỡ máu hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

   Một lần nữa polyphenol góp phần vào việc bảo vệ sức khỏe. Hợp chất này có khả năng ức chế phân giải tinh bột thành đường, điều này làm giảm lượng đường trong máu sau mỗi bữa ăn.

những bệnh nhân tiểu đương type 2 có thể an tâm khi sử dụng trà nụ vối
Những bệnh nhân tiểu đương type 2 có thể an tâm khi sử dụng trà nụ vối

   Nhiều nghiên cứu đã chứng mình được rằng polyphenol giúp tăng khả năng hấp thụ glucose và kích thích độ nhạy của các chất chuyển hóa đường, tất cả những yếu tố này đều rất quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường type 2.

Những lưu ý khi sử dụng trà nụ vối

Tuy có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe nhưng cái gì quá cũng không tốt và trà vối cũng như vậy. Để đạt được hiệu quả tốt nhất và cũng như không xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn thì bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không uống trà vối quá đặc.
  • Không uống trà vối trước khi ăn (vối có khả năng cản trở hấp thụ chất béo, protein nên các. bạn phải lưu ý tùy vào mục đích sử dụng).
  • Không nên uống quá nhiều trà vối trong một ngày, nếu uống nhiều thì nên pha loãng ra

>>> Xem Thêm Trà nụ vối chính gốc Nam Định

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *