Trà Lài Cold Brew – Trà Lài Ủ Lạnh

   Nếu bạn muốn tìm kiếm một cảm giác thưởng thức trà mới lạ thì tại sao không thử cách ủ trà lạnh nhỉ. Thay vì sử dụng nước nhiệt độ cao để chiết tách các thành phần của là trà thì chúng ta sẽ sử dụng nước lạnh. So với cách pha nóng thì trà khi được ủ lạnh sẽ có vị dịu hơn, hương thơm lắng đọng hơn. Sau đây mình sẽ chia sẽ với các bạn cách làm trà lài cold brew hay có thể gọi là trà lài ủ lạnh.

trải nghiệm mới lạ với trà lài cold brew
Trải nghiệm mới lạ với trà lài cold brew

   Những gì các bạn cần chuẩn bị đó là trà, một bình đựng (nếu là bình trong suốt thì càng tốt, vì sao thì lát mình sẽ giải thích) và cuối cùng là tủ lạnh (nếu bạn không có tủ lạnh thì có thể dùng một thùng đà, hay bất cứ thứ gì có thể giữ bình trà ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài). 

chuẩn bị bình, chai trong suốt để ủ trà lài lạnh
Chuẩn bị bình, chai trong suốt để ủ trà lài lạnh
nên chọn loại trà lài ướp hương tự nhiên để làm trà ủ lạnh
Nên chọn loại trà lài ướp hương tự nhiên để làm trà ủ lạnh

   Đầu tiên bạn rửa sạch bình đựng rồi lau khô, cho trà vào, đổ đầy nước lọc, vặn chặt nắp và cho vào tủ lạnh ủ trong vòng 6 đến 8 tiếng. Thật dễ dàng phải ko nào, buổi tối trước khi đi ngủ chỉ cần đặt bình trà vào tủ lạnh, rồi sáng hôm sau đón chào ngày mới với một ngụm trà lài mát lạnh.

đặt bình trà vào tủ và đợi trong vòng 6-8 tiếng
Đặt bình trà vào tủ và đợi trong vòng 6-8 tiếng

   Sau thời gian đó bạn có thể lấy ra và thưởng thức, bình trà trong suốt sẽ cho ta thấy được màu sắc của nước ủ trà, thành bình toát lên hơi lạnh cùng với đường nước ngưng tụ chảy dọc thân bình. Bình trà trong suốt sẽ mang lại hiệu quả ngon mắt tốt hơn so với loại bình tối màu.

chào đón buổi sáng với một ly trà lài mát lạnh
Chào đón buổi sáng với một ly trà lài mát lạnh

   Ngoài ra các bạn có thể sáng tạo các biến thể khác của trà lài bằng cách cho vào các nguyên liệu ủ cùng như các loại trái cây hoặc thảo mộc. Công thức pha không có cố định, bán có thể thỏa sức sáng tạo cho đến khi tìm ra hương vị ưng ý nhất. Đối với các loại trà tốt bạn có thể ủ đến hai lần nước, lưu ý lần thứ hai phải ủ trong thời gian lâu hơn nhé.

các bạn có thể thỏa sức sáng tạo loại trà ủ lạnh dành riêng cho mình
Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo loại trà ủ lạnh dành riêng cho mình

   Chúc các bạn thành công trong việc sáng tạo ra loại trà lài ủ lạnh cho riêng mình nhé, nếu các bạn muốn tìm cho mình loại trà tốt để cold brew thì có thể tham khảo ở đường link sau nhé. Cám ơn và xin chào các bạn.

>>> Trà lài thượng hạng

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *