Cách Chọn Mua Ấm Để Pha Trà

Ấm pha trà tuy không quyết định được phẩm chất của trà nhưng nó lại là yếu tố làm nổi bật hương, sắc, vị vốn có trong từng loại trà. Như các bạn đã biết thì ấm là dụng cụ chúng ta phải tiếp xúc nhiều nhất khi pha trà và hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ấm khác nhau từ chất liệu, màu sắc cho tới ngoại hình, thiết kế. Vậy cách chọn bộ ấm chén như thế nào là hợp lý? Hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn một vài tiêu chí trong cách chọn mua ấm pha trà.

Ở video lần này tôi sẽ nêu ra một vài tiêu chí để chọn ấm pha trà với các loại ấm như ấm tử sa, ấm bát tràng,…

Về kích thước: Yếu tố quan trọng đầu tiên trong việc lựa chọn ấm trà đó chính là kích thước của ấm. Nếu bạn thường uống trà một mình thì một Ấm Tử Sa nhỏ có kích thước khoảng 50-100ml là đủ, còn nếu bạn phải thường xuyên tiếp khách ở công ty thì ấm trà khoảng 200-300ml mới đủ để tiếp một nhóm khách hàng từ 5 cho đến 8 người.

Về thiết kế: Thông thường ấm trà, đặc biệt là những ấm có nguồn gốc Trung Quốc, thường có 2 dạng đó là: ấm cao và ấm thấp. Giống như tên gọi của 2 dạng thì ấm cao thường có hình trụ, đáy nhỏ và cao; ngược lại thì ấm thấp thường có hình cầu và có bề ngang to hơn. Ở ta, theo kinh nghiệm của những người chơi ấm thì mỗi loại ấm chỉ thích hợp cho một số loại trà khác nhau vì mỗi loại ấm cho phép trà được “nở” theo một cách nhất định và “chất trà” có trong trà có được tiết ra đều hay không.

Ngoài ra bạn nên để ý tới phần nắp ấm có khít hay không, một ấm tử sa đẹp và chuẩn phải đạt được độ khít của nắp ấm có như vậy khi rót trà mới không bị tràn ra ngoài. Tiếp theo bạn hãy để ý đến phần vòi ấm, tốc độ dòng chảy nhanh chậm, đồng đều hay không phụ thuộc vào phần này vì vậy để là một tiêu chí không thể thiếu trong cách chọn ấm tử sa.

159 views
Posted on 13/07/2020 by Long Trần

You may also like

Cách Lựa Chọn Ấm Pha Trà Phù Hợp Với Số Lượng Khách
Posted on 13/07/2020 by Long Trần
77 views
Cách Lựa Chọn Ấm Pha Trà Phù Hợp Với Số Lượng Khách Lựa chọn ấm pha ...
Pha Trà Bằng Bàn Trà Điện Đa Năng
Posted on 13/07/2020 by Long Trần
31 views
Bàn Trà Điện đa năng với thiết nhẹ nhàng thanh lịch và tiện lợi, bàn ...
Cách Lắp Đặt Và Sử Dụng Bàn Trà Điện Đa Năng
Posted on 13/07/2020 by Long Trần
220 views
Cách Lắp Đặt Và Sử Dụng Bàn Trà Điện Đa Năng Để đáp ứng nhu cầu cho ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *