Hồng Trà Shan Tuyết

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Hồng trà shan tuyết tại tiệm trà Lộc Tân Cương gồm 2 loại: Hồng Shan Trà Hà Giang và Hồng Ngọc Shan Suối Giàng, mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng, đều thuộc dòng hồng trà cổ thụ, cực tốt cho sức khỏe, không gây mất ngủ và tốt cho hệ tiêu hóa. Dưới đây là những thông tin chi tiết của 2 loại trà này và một số kiến thức về hồng trà shan tuyết nói chung.

24.000480.000
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm

Hồng trà shan tuyết là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu hồng trà là gì? Hồng trà là dòng trà được chế biến bằng cách lên men toàn phần và oxy hóa 100% cánh trà, khi pha thường cho ra nước màu hổ phách, hơi hồng đỏ và không còn vị chát.

Hồng trà shan tuyết hay hồng trà cổ thụ là loại trà được làm từ những búp trà shan tuyết cổ thụ theo phương pháp hồng trà.

che shan tuyet co thu suoi giang4
Những búp chè shan tuyết cổ thụ - Nguyên liệu để làm hồng trà shan tuyết
Cận cảnh cánh trà thành phẩm của hồng trà shan tuyết cổ thụ
hong shan tra ha giang 5
Hồng trà cổ thụ có nước màu hổ phách (hồng đỏ) đặc trưng

Quy trình sản xuất hồng trà shan tuyết cổ thụ

Cách chế biến hồng trà shan tuyết được thực hiện theo quy trình chuẩn dưới đây:

- Thu hái: Để làm ra những sản phẩm hồng trà cổ thụ ngon, những búp trà shan tuyết phải được hái theo nguyên tắc 1 tôm + 1 lá non, đảm bảo cánh trà làm ra được đẹp và nhiều dưỡng chất nhất.

che tra shan tuyet co thu suoi giang 8
Búp trà cổ thụ 1 tôm 1 lá non liền kề

- Làm héo: Là quy trình rải những búp trà đã hái lên những chiếc nong bằng tre, sau đó đặt nơi khô ráo và thoáng mát để lá trà thoát hơi nước và héo đi trong khoảng 3 giờ. Giai đoạn này cũng góp phần giúp cho lá trà trở nên mềm và dai hơn.

Quá trình làm héo

- Xào trà: Còn gọi là quá trình sao trà, công đoạn cho lá trà đã được làm héo vào tôn quay với nhiệt độ thích hợp, cho đến khi búp trà trở nên dẻo thì kết thúc.

Quá trình sao trà

- Vò trà: Giúp định hình cánh trà, làm cho cánh trà xoăn chắc. Quá trình này góp phần kích hoạt quá trình lên men và tác động tạo hương vị cho trà.

Vò trà...

- Lên men: Trà shan tuyết sau khi vò được cho vào chum ủ trong vòng 2 ngày với nhiệt độ và độ mát thích hợp. Quy trình này phụ thuộc vào kinh nghiệm của người làm trà, muốn cho ra chất lượng ngon thì sẽ có cách điều chỉnh thời gian và nhiệt độ hợp lý. Quá trình lên men rất quan trọng, bởi công đoạn này sẽ quyết định tạo nên hương thơm đặc trưng cho hồng trà cổ thụ, đó là hương thơm của  mật ong, thoảng hương trái cây, đồng thời làm mất đi vị chát của lá trà.

Hồng trà shan tuyết được ủ trong chum

- Xào khô: Xào lại trà sau khi lên men bằng tôn quay một lần nữa, nhằm giúp cho lá trà ngừng quá trình lên men và dậy hương.

- Làm nguội và đóng gói: Cho trà đã xào từ tôn quay ra và rải đều cho nguội đi, sau đó mang hồng trà shan tuyết thành phẩm đi đóng gói và bảo quản.

Hồng trà cổ thụ thành phẩm

Tác dụng của hồng trà shan tuyết cổ thụ

Thông thường tất cả những thực phẩm lên men đều rất tốt cho sức khỏe con người, trong đó có hồng trà cổ thụ, cộng với nguyên liệu là búp trà được hái từ những cây trà rừng hữu cơ nên rất tốt cho người dùng.

hong shan tra ha giang 8
Hồng trà có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe (8 Bằng chứng về lợi ích sức khỏe của việc uống trà đen - Theo National Institutes of Health (NIH))

Một số tác dụng của hồng trà shan tuyết như:

icon checkbox Uống hồng trà rất tốt cho đường ruột, đặc biệt những người thường xuyên bị táo bón.

icon checkbox Giảm lo âu, tăng tập trung, tăng cường các tia sóng alpha hoạt động trong não làm cho đầu óc thư giản, an thần.

icon checkbox Alkylamine là một chất tự nhiên có trong trà, giúp tăng cường miễn dịch, kháng viêm một cách hiệu quả.

icon checkbox Uống hồng trà cổ thụ thường xuyên sẽ giúp làn da luôn căng mịn và tươi trẻ.

icon checkbox Tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm thiểu hàm lượng mỡ trong máu, giảm mỡ máu, điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường, béo phì hiệu quả.

Hồng trà shan tuyết tại tiệm trà Lộc Tân Cương

Hiện tại, Lộc Tân Cương đang có 2 loại hồng trà shan tuyết cổ thụ: Hồng Shan Trà Hà GiangHồng Ngọc Shan Suối Giàng. Dưới đây là thông tin về 2 loại trà.

Tên sản phẩm Hồng Shan Trà Hà Giang Hồng Ngọc Shan Suối Giàng
Nguồn gốc Núi Tây Côn Lĩnh, tỉnh Hà Giang Xã Suối Giàng, tỉnh Yên Bái
Cách hái 1 tôm 1 lá Những mầm trà non nhất
Tuổi cây chè Trên 300 năm tuổi Trên 300 năm tuổi
Hương thơm Hương thơm mật Rất thơm hương mật
Vị trà Vị ngọt dịu, không chát, hậu ngọt sâu Vị ngọt ngào thanh thoát, hậu ngọt rất sâu
Giá tiền 2.200.000đ / 1kg 5.000.000đ / 1kg

Hình ảnh sản phẩm hồng trà shan tuyết Lộc Tân Cương

Hồng shan trà Hà Giang

Hồng ngọc shan Suối Giàng

Video pha hồng trà shan tuyết của Lộc Tân Cương

Video pha và cảm nhận Hồng shan trà Hà Giang

Video pha và cảm nhận Hồng ngọc shan Suối Giàng

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán hồng trà shan tuyết cổ thụ uy tín, bạn hãy cho Lộc Tân Cương có cơ hội phục vụ bạn, chúng tôi tin rằng đây sẽ là nơi tốt nhất để bạn đặt niềm tin. Vì:

icon dấu tích xanh 400x400 Cam kết hồng trà cổ thụ của Lộc Tân Cương KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

icon dấu tích xanh 400x400 Trà sản xuất bởi nghệ nhân có tay nghề co trong lĩnh vực hồng trà cổ thụ

icon dấu tích xanh 400x400 Cam kết đổi trà hoặc hoàn tiền 100% nếu không vừa ý, kể cả những gói trà đã bị bóc ra.

icon dấu tích xanh 400x400 Uống thử các loại hồng trà miễn phí theo yêu cầu của khách, gửi mẫu trà về tận nhà cho khách hàng.


Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hy vọng những kiến thức của Lộc Tân Cương mang lại nhiều giá trị đến bạn đọc.