Hiển thị tất cả 6 kết quả

9.000491.000
11.000566.000
17.000750.000
27.0001.040.000
37.000175.000
47.000225.000

TRÀ THÁI NGUYÊN - CHÈ THÁI NGUYÊN & CÁC THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM MÀ BẠN CẦN BIẾT

Trà Thái Nguyên - Chè Thái Nguyên là sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường trà hiện nay. Tại Lộc Tân Cương, Trà Thái Nguyên được sản xuất hoàn toàn tại vùng Tân Cương Thái Nguyên - địa danh nổi tiếng về chất lượng trà ngon nhất.

Trà Thái Nguyên Là Gì?

    Trà Thái Nguyên hay còn gọi là chè thái nguyên và cũng là một trong các loại trà bắc mà nhiều người uống trà vẫn luôn tìm kiếm. Trà thái nguyên được trồng, thu hái và chế biến tại Thái Nguyên, khi pha với nước sôi sẽ cho ra màu nước vàng xanh, hương thơm cốm và tiền vị chát, hậu vị ngọt sâu đậm đà.

Trà thái nguyên thức uống mang hương cốm, nước xanh, vị chát dịu hậu ngọt đượm đà
Trà thái nguyên - Thức uống mang hương cốm, nước xanh, vị chát dịu hậu ngọt đượm đà

Các Loại Trà Thái Nguyên

(Đây cũng là các sản phẩm phía đầu trang và đang được bán tại Lộc Tân Cương)

1. Trà Đinh Thái Nguyên

Đây là loại trà thái nguyên được chế biến bằng cách chỉ thu hái 1 tôm (nõn) tươi nhất trên búp trà để làm nên sản phẩm. Chính vì thế mà trà đinh khi xao khô sẽ cho ra cánh trà khô rất nhỏ, cong và giá thành rất đắt, đắt nhất trong các loại trà thái nguyên.

Tại sao trà đinh lại đắt

  • Nguyên liệu được làm từ 1 tôm (nõn trà), phần ngon nhất của búp trà
  • Phải 10kg nguyên liệu tươi mới cho ra 2kg trà khô thành phẩm
  • Khi chế biến cần độ tỉ mỉ cao để tránh làm cháy và gãy cánh trà vì quá nhỏ

Đặc điểm sắc nước, hương vị trà đinh:

  • Màu nước sau khi pha: màu vàng xanh như màu cốm
  • Hương thơm: thơm hương cốm, tự nhiên, thanh mát
  • Vị trà: tiền chát dịu, hậu ngọt sâu, béo, ngậy vị trà
Cánh trà đinh thái nguyên rất nhỏ vì chỉ sử dụng 1 tôm trà để chế biến nên trà thành phẩm
Cánh trà đinh thái nguyên rất nhỏ vì chỉ sử dụng 1 tôm trà để chế biến nên trà thành phẩm

2 loại trà đinh tại Lộc Tân Cương

TRÀ ĐINH NGỌC TRÀ ĐINH TÂM XUÂN
Lấy nguyên liệu tại Tân Cương Thái Nguyên Lấy nguyên liệu tại Tân Cương Thái Nguyên
Hái 1 tôm (nõn) để chế biến cho ra thành phẩm Hái 1 tôm và lác đác lá kẹ bên dưới để chế biến ra thành phẩm
Cánh xoăn, nhỏ li tí, giòn xốp Cánh xoăn, nhỏ, giòn xốp
Màu nước vàng xanh, sánh Màu nước vàng xanh, sánh
Trà khi pha rất thơm hương cốm tự nhiên Trà khi pha thơm hương cốm tự nhiên nhưng sau trà đinh ngọc
Vị trà chát rất dịu nhẹ, hậu ngọt dịu, béo vị trà Vị trà chát nhẹ, hậu ngọt dịu, béo
Giá bán: 2.500.000 đồng/1kg Giá bán: 1.500.000 đồng/1kg

2. Trà Nõn Tôm Thái Nguyên

Trà được hái nguyên liệu từ cây trà thái nguyên với quy cách 1 tôm + 1 lá non liền kề để chế biến làm trà. Trà nõn tôm sau khi chế biến sẽ có cánh rất nhỏ, xoăn tít, đều và giòn. Khi pha trà cho ra hương vị đặc trưng của Thái Nguyên. Đây là 1 trong các loại trà được người thưởng trà yêu thích nhất.

Đặc điểm sắc nước, hương vị của trà nõn tôm

  • Màu nước trà sau khi pha vàng xanh, trong
  • Hương trà: thơm hương cốm non tự nhiên
  • Vị trà: chát dịu nhẹ ở khoang miệng và hậu ngọt lưu sâu ở cổ họng
Cánh và nước trà nõn tôm thái nguyên, trà thái nguyên 1 tôm 1 lá
Cánh và nước trà nõn tôm thái nguyên, trà thái nguyên 1 tôm 1 lá

3. Trà Móc Câu Thái Nguyên

Nguyên liệu làm nên trà móc câu là búp trà thái nguyên 1 tôm + 1 - 2 lá non liền kề. Loại trà này sau khi chế biến xong có hình dạng cong như chiếc móc câu nên cái tên này cũng từ đó ra. Trà khi pha cũng có những đặc trưng của trà thái nguyên và được ưa chuộng bởi giá thành và độ ngon hợp lý.

Đặc điểm của trà móc câu thái nguyên

  • Màu nước sau khi pha có màu vàng xanh, sánh
  • Hương thơm cốm non tự nhiên
  • Vị trà chát dịu, hậu ngọt đậm đà
Cánh và nước trà móc câu thái nguyên, màu vàng xanh đẹp mắt
Cánh và nước trà móc câu thái nguyên, màu vàng xanh đẹp mắt

2 loại trà móc câu thái nguyên Lộc Tân Cương

TRÀ MÓC CÂU ĐẶC BIỆT TRÀ MÓC CÂU HẢO HẠNG
Nguyên liệu từ vùng Tân Cương Thái Nguyên Nguyên liệu từ vùng Tân Cương Thái Nguyên
Hái 1 tôm + 1 - 2 lá non liền kề để chế biến trà Hái 1 tôm + 2 lá non liền kề để chế biến trà
Trà khi pha độ ngon sẽ nhiều hơn so với trà móc câu hảo hạng, thơm hơn, vị chát dịu và hậu ngọt nhiều hơn. Trà khi pha sẽ có hương thơm tự nhiên, vừa phải, tiền vị chát và hậu ngọt sâu. 
Màu nước vàng xanh Màu nước vàng xanh
Cánh nhỏ Cánh to hơn 1 chút
Giá bán: 650.000 đồng/1kg 450.000 đồng/1kg

4. Trà Búp Thái Nguyên

Trà búp thái nguyên là loại trà cuối cùng trong các loại trà nổi tiếng thuộc dòng trà thái nguyên. Trà được hái từ búp trà 1 tôm và 3 lá non nên búp chè khi xao khô xong nhìn to hơn các loại trà còn lại, vị trà từ đó cũng có vị chát nhiều hơn, đậm đà hơn nhưng vẫn để lại hậu vị ngọt sâu ở cổ.

Đặc điểm trà búp thái nguyên

  • Màu nước sau khi pha xanh vàng, sánh
  • Hương thơm cốm tự nhiên, thanh mát
  • Vị trà chát đượm đà, hậu ngọt sâu
Cánh trà búp thái nguyên, vị trà chát đậm đà, hậu ngọt sâu phù hợp với nhiều thích thưởng trà đậm
Cánh trà búp thái nguyên, vị trà chát đậm đà, hậu ngọt sâu phù hợp với nhiều thích thưởng trà đậm

Tại Sao Phân Chia Trà 1 Tôm 2 Lá, 3 Lá? Quy Trình Chế Biến Trà Thái Nguyên

Sở dĩ trà thái nguyên được phân chia ra thành nhiều loại và tên gọi khác nhau vì nhằm mục đích đa dạng sản phẩm, nhiều cấp bậc trà để phù hợp với nhu cầu của từng người về gu thưởng thức và giá cả.

Quy chuẩn chọn nguyên liệu để làm trà lúc nào cũng bao gồm 1 tôm hoặc 1 tôm kèm với nhiều lá non liền kề. Theo đó, búp trà nguyên liệu càng có nhiều lá non thì cánh trà sau khi chế biến sẽ to hơn và vị trà sẽ chát nhiều hơn, giá thành cũng sẽ thấp hơn.

Chính vì thế, tùy theo gu thưởng thức trà đậm nhạt của từng người mà sẽ chọn cho mình loại trà thích hợp.

Phân biệt tôm trà, lá non liền kề để làm trà
Phân biệt tôm trà, lá non liền kề để làm trà

Quy trình chế biến chè thái nguyên

Thu hái - Làm héo nhẹ - Diệt men - Vò chè - Sao khô - Lấy hương - Thành phẩm & đóng gói

Trà sau khi thu hái về được đem phơi trên các nong tre trong bóng mát để làm héo nhẹ, sau đó cho vào tôn quay để làm mềm chè và loại bỏ các thành phầm enzym gây oxy hóa chè. Kế tiếp, chè được đem ra vò bằng tayb hoặc bằng máy để chè xoắn lại, cuộn vào nhau.

Bước tiếp theo cho trà vào tôn quay để sao khô. Trà sau khi được sao xong lại cho ra nong để sàn vẩy, lọc ra những lá trà không đạt tiêu chuẩn. Sau đó lại cho vào tôn quay hoặc chảo để đánh hương (bước quan trọng để quyết định hương thơm của trà thái nguyên ngon thành phẩm).

Cuối cùng, đóng gói hút chân không và cho ra thành phẩm.

Công đoạn vò chè bằng máy
Công đoạn vò chè bằng máy

Cách Chọn Trà Thái Nguyên Ngon

Đặc điểm của trà thái nguyên ngon

Cánh trà: Cánh trà thái nguyên sau khi chế biến sẽ có hình dáng xoăn chắc, cong như chiếc lưỡi câu, có màu đen bạc (có màu bạc là do một số búp trà non sau khi chế biến vẫn còn giữ lại được lớp lông mao trắng, những búp trà như thế sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao). Búp trà to hay nhỏ sẽ tùy vào nguyên liệu khi thu hái (1 tôm + 1 lá hoặc 1 tôm + 2, 3 lá non). Cánh trà đạt chuẩn khi sờ vào sẽ cảm nhận được độ khô và độ giòn rôm rốp khi bóp nát.

Màu sắc nước sau khi pha: trà thái nguyên đúng chuẩn sau pha sẽ cho ra màu nước vàng xanh (màu xanh cốm non), nước trong và sánh.

Hương trà thái nguyên: Trà thái nguyên có hương thơm cốm non dễ chịu không gắt, dịu nhẹ và thanh mát.

Vị trà thái nguyên: trà khi uống có vị chát nhẹ ở đầu lưỡi và vị hậu ngọt dịu lan tỏa khắp cả khoang miệng rồi đọng lại thật lâu ở cổ họng.

Từ những đặc điểm trên giúp bạn dễ dàng đánh giá được chất lượng trà thái nguyên khi bạn chuẩn bị mua, hãy đảm bảo trà có những đặc điểm trên để không bị mua nhầm trà dỏm nhé.

Ngoài ra, bạn cần để ý đến các vấn đề sau đây để tránh bị lừa mua trà kém chất lượng:

Mẫu mã bao bì: hãy đảm bảo rằng gói trà luôn trong tình trạng được hút chân không, có nhãn hiệu, logo đầy đủ. Trên nhãn hiệu phải có đủ thông tin về loại trà, công ty, số điện thoại, địa chỉ sản xuất để liên hệ nếu có vấn đề xảy ra.

Yêu cầu nhân viên cho thử trà trước khi mua để đánh giá được chất lượng trà.

Trà thái nguyên ngon phải có hương sắc vị thần, hương thơm cốm, màu vàng xanh, vị tiền chát, hậu ngọt
Trà thái nguyên ngon phải có hương sắc vị thần, hương thơm cốm, màu vàng xanh, vị tiền chát, hậu ngọt
Thông tin nhãn hiệu đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc trà và thông tin công ty để liên hệ khi có vấn đề
Thông tin nhãn hiệu đầy đủ, đảm bảo nguồn gốc trà và thông tin công ty để liên hệ khi có vấn đề

Cách Pha Trà Thái Nguyên Chuẩn

    Cách pha trà cũng ảnh hưởng tới chất lượng của nước trà. Bạn có thể thực hiện theo gợi ý của Lộc Tân Cương dưới đây nhé: 

Bước 1: chuẩn bị

 – 8g trà (8gr cho 4 người uống, lượng trà có thể thay đổi tùy theo số lượng người uống)

 – Nước sôi

 – Dụng cụ pha trà: ấm (ấm bát tràng hoặc ấm tử sa là tốt nhất), lọc trà, chuyên (tống), ly uống trà, xúc trà, gắp trà.

Bước 2: Tráng ấm chén

 – Dùng nước sôi tráng qua ấm chén và các dụng cụ lọc, chuyên trà 1 lượt nhằm vệ sinh các dụng cụ trước khi pha, đồng thời giúp ấm trà dậy hương pha trà sẽ ngon hơn.

Bước 3: Tráng trà

 – Cho trà vào ấm, đổ nước sôi ở 80 – 85 độ C vào ngập trà rồi rót ra ngay lập tức, công đoạn này giúp làm sạch trà và đánh thức lá trà.

Bước 4: Pha trà

 – Cho tiếp nước sôi ở 80 – 85 độ C vào ấm (không nên đổ đầy ấm, chừa 1 khoảng trống giúp trà tỏa hương tốt hơn)

 – Hãm trà trong vòng 20 -25 giây

 – Rót hết nước chè thái nguyên ra chuyên qua chiếc lọc trà nhằm lọc cặn trà. (không nên để nước trà lại trong ấm)

 – Rót trà từ chuyên ra chén nhỏ và thưởng thức

Pha trà thái nguyên đúng cách giúp bạn thưởng thức ly trà ngon và chuẩn vị hơn
Pha trà thái nguyên đúng cách giúp bạn thưởng thức ly trà ngon và chuẩn vị hơn

8 Tác Dụng Trà Thái Nguyên Mang Lại Cho Sức Khỏe

Uống trà thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn:

  • Ngăn ngừa ung thư
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Chống lão hóa
  • Ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.
  • Lợi tiểu, giảm huyết áp
  • Ngăn ngừa các bệnh tim mạch
  • Ngăn ngừa sự oxy hóa, chống lão hóa
  • Giúp tinh thần hưng phấn, tăng cường khả năng miễn dịch
Hãy duy trì uống 5 tách trà hàng ngày để đem lại sức khỏe tốt
Hãy duy trì uống 5 tách trà thái nguyên hàng ngày để đem lại sức khỏe tốt

Các Thời Điểm Mua Trà Thái Nguyên Ngon

Cũng như các loại cây ăn quả khác, cây trà cũng là một loại bị ảnh hưởng rất nhiều vào thời tiết. Chất lượng trà thái nguyên ngon hay kém sẽ phụ thuộc vào các điều kiện tự nhiên như: ánh nắng, nhiệt độ, lượng mưa,.. 

Theo kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh của những người dân làm trà tại Thái Nguyên thì chất lượng trà tốt nhất là vào 2 mùa là mùa xuân và mùa thu.

  • Mùa xuân: là thời điểm mà cây cối bắt đầu đầm chồi nảy lộc sau quá trình bị kìm lại bởi thời tiết lạnh giá của mùa đông. Thời tiết bắt đầu sang xuân những búp trà non cũng dần mọc xanh non đến một khoảng thời gian nhất định người nông dân sẽ thu đợt trà của vụ xuân. Trà mùa xuân được đánh giá ngon, vị trà nhẹ, đậm đà. Khi pha trà bạn sẽ cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng, mang hương của cốm non, hương của những búp trà non mới đâm chồi, hương của cây cỏ lá non khi thời tiết sang xuân.
  • Mùa Thu: Đây là mùa ánh nắng dịu dàng, không quá gắt như mùa hè. Mùa này cây trà phát triển đều đặn, trà mùa này thường rất ngon, đượm vị, có chút hương vị của mùa thu.

Các mùa còn lại cây trà sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi nắng gắt hay mưa nhiều làm cho chất lượng trà kém đi, cây trà không phát triển nhiều búp ngon, trà thành phẩm sẽ có vị chát nhiều, ít thơm.

Chính vì vậy, khi bạn mua trà cùng 1 công ty nhưng có lúc cảm nhận được vị trà rất ngon nhưng rồi một thời gian sau thì không được như vậy nữa cũng đừng vội đánh giá công ty nhé ạ. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến chất lượng trà tốt nhất và ổn định nhất cho khách hàng vì sự hài lòng của quý khách là trên hết.

Trà thái nguyên vào vụ xuân được đánh giá là hương vị thơm ngon nhất
Trà thái nguyên vào vụ xuân được đánh giá là hương vị thơm ngon nhất

Hãy Bảo Quản Trà Tốt Nhất Theo Cách Này Nhé!

  • Tránh ánh nắng mặt trời, để nơi khô ráo, thoáng mát
  • Bảo quản trà khô thái nguyên bằng hũ thủy tinh có màu đục hoặc lọ bằng sứ để tránh ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào. Không nên để trà trông hộp giấy vì giấy có tính hút ẩm sẽ hút đi hương thơm vốn có của trà.
  • Dùng kẹp trà để kẹp miệng túi trà lại khi không sử dụng hũ
  • Để cách ly trà với các thực phẩm có mùi mạnh hoặc giữa trà ướp hương và trà chưa ướp hương để tránh trà khô thái nguyên bị mất mùi.
Dùng hũ sứ để bảo quản trà thái nguyên được tốt hơn
Dùng hũ sứ để bảo quản trà thái nguyên được tốt hơn

Mua Trà Thái Nguyên Chính Gốc Tại TP.HCM & Hà Nội

Hiện tại bạn có thể mua trà thái nguyên tại Lộc Tân Cương qua các hình thức sau:

  • Đến trực tiếp cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội
  • Đặt mua hàng tại website bằng cách nhấn vào các sản phẩm đầu trang và làm theo hướng dẫn
  • Gọi điện thoại trực tiếp đến chúng tôi qua hotline/ Zalo: 0933 862 589
  • Tại các sàn thương mại điện tử: shopee, lazada

Chúng tôi nhận giao trà tận nơi trên toàn quốc, trong và ngoài nước. Nhận hàng trước thanh toán tiền sau hoặc chuyển khoản.

Nhận giao gấp trong nội thành TPHCM và Hà Nội trong vòng 1h.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đồng, và hỗ trợ phí vận chuyển cho trường hợp giao gấp.

Có nhiều chương trình tích điểm mua trà, khuyến mãi, giảm giá nếu mua số lượng lớn.

Cam kết của Cty Trà Lộc Tân Cương:

  Giá trà KHÔNG TĂNG qua các mùa vụ (xuân, hạ, thu, đông), các dịp lễ, tết,…

  Được thử trà miễn phí trước khi quyết định mua

  Đổi trả trong vòng 7 ngày

  Hoàn tiền 100% nếu không đúng mẫu mã

  Giao hàng tận nơi

  Tư vấn tận tình không tính phí

Cửa hàng trà Lộc Tân Cương

Khu vực kệ trà

Khu vực pha trà