Trà Shan Tuyết – Đệ Nhất Hương Vị Vùng Cao Tây Bắc

Trà shan tuyết cổ thụ – Đậm đà hương vị của núi rừng Tây Bắc

     Trà shan tuyết là một loại trà thưởng thức, chỉ có ở những vùng núi cao Tây Bắc. Nơi đây quanh năm mây mù bao phủ, khí hậu khắc nghiệt quanh năm, những cây chè shan tuyết hoang dại không biết có tự bao giờ, có nhiều cây tuổi thọ đến hàng trăm năm tuổi mà vẫn cho búp đều đặn, còn những cây tầm vài chục năm thì nhiều vô kể. Nhắc đến cây chè, bà con ở đây quý vô cùng, nó không chỉ đơn thuần là loại trà làm thức uống giúp phòng ngừa bệnh tật hữu hiệu mà ngày nay cây chè còn giúp bà con dân tộc có công ăn việc làm nhờ vào việc thu hái, làm trà đặc sản và cả ngành du lịch ngày càng được đẩy mạnh…

1. Trà shan tuyết cổ thụ là gì?

     Trà shan tuyết hay chè shan tuyết cổ thụ là gì? Đây là một loại trà thuộc dòng trà xanh, tên khoa học là Camellia taliensis (người miến Bắc hay gọi là chè tuyết hay chè shan tuyết), đây là loại cây mọc hoang từ nghìn năm trước ở vùng núi phía Bắc nước ta.

Những cánh trà shan tuyết
Những cánh trà shan tuyết

     Từ “shan” theo tiếng Hán có nghĩa là núi, “tuyết” ý chỉ lớp lông tơ có trên búp trà trắng buốt như tuyết, còn “cổ thụ” ý nói những cây chè shan tuyết cao lớn, có cây thân to 2 người ôm không hết, có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm tuổi mà vẫn cho lá, búp đều đặn nên cây chè được ví như cây cổ thụ. Trà shan tuyết cổ thụ sau khi chế biến thành những cánh trà khô, khi pha sẽ có màu vàng óng, sánh như mật, hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được, cùng với đó là vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu lắng.

     Những cây chè cổ thụ ở nước ta chỉ có ở những vùng núi cao Tây Bắc như chè Yên Bái, chè Tà Xùa Sơn La, chè Lai Châu, chè Tây Côn Lĩnh, chè Tuyên Quang, chè Lào Cai,… nơi đây có độ cao trung bình từ 1200m – 1800m, có nơi trên 2000m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, có tháng mưa phùn gió rét vô cùng khắc nghiệt.

Cây chè shan tuyết cổ thụ hơn 200 năm tuổi
Cây chè shan tuyết cổ thụ hơn 200 năm tuổi

     Không như những cây chè khác như chè Thái Nguyên, chè Bảo Lộc Lâm Đồng,…cây chè shan tuyết cao to hơn hẳn, có những gốc 300 năm tuổi thân cây to đến 2 – 3 người ôm, cao hàng chục mét. Đặc biệt, những búp trà shan tuyết mập mạp, màu trắng xám, được bao phủ bởi một lớp lông tơ mịn, khi chế biến xong cánh trà sẽ giòn, pha ra nước có màu vàng óng rất đẹp, hương vị thì ngai ngái mùi khói bếp, đượm đà đến nước thứ 3 thứ 4 uống vẫn ngon.

Những búp trà shan tuyết cổ thụ, nếu nhìn kỹ bạn thấy có một lớp lông mao màu trắng được bao phủ
Những búp trà shan tuyết cổ thụ, nếu nhìn kỹ bạn thấy có một lớp lông mao màu trắng được bao phủ

 

Có thể bạn chưa biết…

Cây chè shan tuyết đã có từ rất lâu rồi, lâu đến nỗi không ai biết rõ là nó có từ khi nào. Một lần lên bản Bẹ, tôi bắt gặp một cụ bà nay đã ngoài 80, cụ khỏe cực, cụ chia sẻ là nhờ uống trà shan tuyết mỗi ngày rồi làm lụng, vậy mà khỏe re, không thấy bệnh tật gì,cụ nói ở đây người ta có tuổi thọ trên 90 tuổi là điều bình thường…Khi hỏi về những cây chè cổ thụ, cụ bảo: “Những cây chè ở đây có lâu lắm rồi, từ mấy đời ông bà. Từ khi sinh ra đã thấy những cây chè sừng sững trước nhà, nó cứ vậy mà sống, không cần phải tưới tiêu, phun thuốc này kia gì cả, hằng ngày ra hái lá trà đi nấu uống, người thanh mát, tỉnh táo mà không thấy bệnh vặt gì cả.”

2. Những vùng chè cổ thụ “danh bất hư truyền” ở vùng Tây Bắc nước ta

     Chè shan tuyết ở đâu ngon? Nhắc đến trà shan tuyết chắc chắn phải kể đến những vùng trà nổi tiếng như Hà Giang, Suối Giàng – Yến Bái, Tà Xùa – Sơn La, Tây Côn Lĩnh, Lào Cai – Sapa,…Mỗi nơi khi pha sẽ cho ra vị trà khác nhau, mỗi vùng sẽ có một đặc trưng riêng cho loại chè shan tuyết…

2.1 Vùng chè shan tuyết Hà Giang

    Hà Giang không chỉ là điểm đến nổi tiếng với những dãy núi cao nghìn mét mà còn được biết đến với rừng chè cổ thụ trăm năm. Chè shan tuyết Hà Giang được xem là một trong những loại cây quý hiếm, cần được giữ gìn và phát huy…

     Nhắc đến loại trà cổ thụ có hương vị đặc biệt, được giới thưởng trà đánh giá cao và từng được các vị lãnh đạo nhà nước lựa chọn làm thứ thức uống chính trong buổi tiệc trà thân mật với nước bạn láng giềng Trung Quốc thì phải kể đến trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang.

Trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang
Trà shan tuyết cổ thụ Hà Giang

     Hương vị đặc trưng đó là tiền chát và hậu ngọt rất sâu nhưng vẫn mang 1 nét rất đặc trưng bởi hương thơm của nó. Bạn sẽ thấy cái chát dịu của trà xanh, cái đậm đà của vị trà truyền thống, lẫn một chút mùi khói bếp ngai ngái, hòa quyện với hương thơm man mác, ngòn ngọt của cây cỏ.

2.2 Vùng chè Suối Giàng – Yên Bái

     Suối Giàng – địa danh thuộc xã Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái. Xã Suối Giàng nằm ở độ cao 1400 mét so với mực nước biển nên có khí hậu mát mẻ, trong lành. Trung tâm của xã nằm ở khu vực rừng núi hiểm trở, quanh co bởi những vách đá và rừng nguyên sinh. Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp nên thơ, núi rừng hùng vĩ mà từ lâu nay, đây là địa danh nổi tiếng nhờ loại chè shan tuyết Suối Giàng hàng trăm năm tuổi.

     Vào những năm 1960 những nhà nghiên cứu của Việt Nam và thế giới đã xác định được độ tuổi của những cây chè cổ thụ, những cây 100 năm tuổi thì hằng hà sa số, có những cây đến tận 300 năm, có cây hơn 400 năm tuổi mà vẫn trường tồn vẫn cho búp đều đặn, vẫn sinh sôi mãnh liệt. Chè cổ thụ Suối Giàng là một trong những loại trà tồn tại lâu đời nhất Việt Nam, gắng liền với bao thế hệ cha ông từ nhiều đời.

Truyền thuyết của người Mông kể rằng, một sớm có nàng tiên nữ đã đến đây và gieo loại hạt lạ xuống vùng đất này. Chẳng bao lâu sau, những hạt ấy nẩy mầm và mọc thành cây xanh tốt, tán cây ngày càng rộng, lá cây xanh ngắt to bằng nửa bàn tay, còn búp cây ngậm sương trắng như tuyết.

Khi ấy có một nhóm người Mông di cư đến đây, do loạn lạc đường xa, thiếu đồ ăn thức uống lại bị bệnh sốt rét hoành hành. Họ thấy cây xanh tốt lại mọc giữa chốn non cao liền hái lá cây ăn và kỳ lạ thay, sau khi ăn xong họ thấy tỉnh táo lạ thường.

Thấy vậy, họ liền lấy lá cây đun với nước suối uống. Ngày này qua ngày khác, chẳng mấy mà tất thảy mọi người đều hết sốt và khỏe khoắn trở lại. Cho là có trời cứu giúp, mọi người quyết định ở lại đây với loài cây lạ và đặt tên nơi này là Suối Giàng. Từ đó, cây chè shan tuyết đã gắn bó với cuộc sống của người dân nơi đây.

2.3 Vùng chè Tà Xùa – Sơn La

     Tà Xùa (Tà Sùa) là một xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, đây cũng chính là nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Đỉnh Tà Xùa với độ cao khoảng 2800m so với mực nước biển, là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Nơi đây nổi tiếng với các phượt thủ săn mây, khí hậu mát mẻ quanh năm, mây mù giăng kín lối, mờ mờ ảo ảo như trong truyện tranh. Ngoài ra không thể không nhắc đến đặc sản làm nên thương hiệu, chính là chè Tà Xùa – gọi đầy đủ là trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa.

Cánh trà cổ thụ Tà Xùa trông săn chắc, cứng cáp
Cánh trà cổ thụ Tà Xùa trông săn chắc, cứng cáp
Màu nước của trà shan tuyết Tà Xùa sao tay
Màu nước của trà shan tuyết Tà Xùa sao tay

     Cánh trà sau khi sao rất cứng cáp, săn chắc, hương vị trà Tà Xùa rất khác biệt, đượm đà hơn, màu nước sậm màu hơn không thể lẫn vào đâu được.

2.4 Vùng trà shan tuyết Na Hang – Tuyên Quang

     Na Hang (viết chính xác là Nà Hang – với ý nghĩa là “Ruộng cuối” hoặc “Ruộng dưới thung lũng”) là một huyện thuộc tỉnh Tuyên Quang. Na Hang là một huyện vùng cao, càng về phía Bắc, độ cao càng tăng dần, núi ở đây phần lớn là núi đá vôi.

     Trà shan tuyết là một loại trà xanh đặc sản Na Hang. Cây trà này được trồng tại bản vùng cao của huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang. Trà shan tuyết có thể mọc tự nhiên hoặc do người dân nơi đây trồng theo phương thức quảng canh. Đặc biệt có những cây chè Shan tuyết cổ thụ tính đến nay đã có độ tuổi hàng trăm năm.

     Và còn nhiều vùng chè shan tuyết nổi khác như Lào Cai – Sapa, Cao Bằng – Bắc Cạn, Tây Côn Lĩnh,…

3. Các loại trà shan tuyết

     Trà shan tuyết gồm 3 loại: hồng trà cổ thụ, bạch trà cổ thụlục trà shan tuyết. Mỗi loại sẽ có sự khác biệt hoàn toàn về cách chế biến, màu nước cho đến hương vị trà.

3.1 Hồng trà cổ thụ

     Hồng trà còn được gọi là trà đen, trà đỏ, có tên tiếng Anh là black tea. Hồng trà cổ thụ hay hồng trà shan tuyết là loại trà được làm từ những búp chè shan tuyết non sau đó được thực hiện quá trình lên men hoàn toàn, oxy hóa 100% để chúng chuyển hóa từ màu xanh lục sang màu sậm hơn gồm các khâu từ hái trà – làm héo – vò trà – lên men – hong khô – hong khô lại – đóng gói, lưu trữ và bảo quản.

Hồng trà cổ thụ Hà Giang
Hồng trà cổ thụ Hà Giang

     Hương vị của hồng trà shan tuyết thường nhẹ nhàng, mùi hương cảm giác ngòn ngọt, màu nước đỏ cam ánh lên và trong. Vị trà nhẹ nhàng, ngọt, chát ít và pha được rất bền nước.

3.2 Bạch trà cổ thụ

     Bạch trà cổ thụ là loại trà chế biến từ các búp chè màu bạc (những búp chè shan tuyết có lớp lông trắng muốt là nguyên liệu được chọn lọc để làm ra loại trà này), được chọn kỹ lưỡng, sau đó được hấp và sấy khô. Bạch trà chứa nhiều chất dinh dưỡng, là loại trà có lợi cho sức khỏe nhất.

Những búp trà shan tuyết được chọn để làm ra loại bạch trà cổ thụ
Những búp trà shan tuyết được chọn để làm ra loại bạch trà cổ thụ
Đây bạch trà shan tuyết Tây Côn Lĩnh, những búp trà được chọn lọc hoàn toàn từ những búp có lông tơ trắng buốt
Đây bạch trà shan tuyết Tây Côn Lĩnh, những búp trà được chọn lọc hoàn toàn từ những búp có lông tơ trắng buốt

     Trà khi pha có màu nước trắng, trong, hương vị của bạch trà cổ thụ thanh mát, nhẹ nhàng, vị chát dịu, hậu ngọt rất sâu. 

3.3 Lục trà shan tuyết

     Lục trà hay còn gọi là trà xanh, được dùng phổ biến nhất ở Việt Nam. Lục trà shan tuyết được làm từ những búp trà cổ thụ, sau khi thu hoạch về sẽ được hấp, đảo đều bằng tay hoặc máy, sau đó đem sấy khô. Do không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà shan tuyết có vàng (màu xanh đối với dòng trà Thái Nguyên), có mùi cháy (trà xào) hoặc mùi lúa non (trà hấp).

Đây là lục trà shan tuyết Tà Xùa sao máy, màu nước vàng, vị thanh, chát dịu và hậu ngọt sâu lắng
Đây là lục trà shan tuyết Tà Xùa sao máy, màu nước vàng, vị thanh, chát dịu và hậu ngọt sâu lắng
Đây là lục trà shan tuyết Tà Xùa sao bằng chảo gang, màu nước vàng ánh, vị đượm đà, chát dịu, hậu ngọt sâu lắng và pha rất được nước
Đây là lục trà shan tuyết Tà Xùa sao bằng chảo gang, màu nước vàng ánh, vị đượm đà, chát dịu, hậu ngọt sâu lắng và pha rất được nước

     Lục trà shan tuyết có hương thơm ngai ngái mùi khói bếp, màu nước màu vàng sánh, khi uống sẽ cảm nhận vị chát dịu, phản phất hương cây cỏ núi rừng kèm hậu ngọt sâu.

4. Kỹ thuật trồng chè shan tuyết

     Kỹ thuật trồng chè shan tuyết trải qua 10 giai đoạn (Trích: Sở Nông Nghiệp Nông thôn tỉnh Hà Giang) như sau:

Chọn đất trồng

     Tầng đất phải dày trên 60cm, tơi xốp, thoát nước và giữ ẩm tốt, mực nước ngầm dưới 1m, độ pH từ 4 – 6, thích hợp nhất là đất có độ dốc từ 5 – 100, tối đa không dốc quá 250.

Mật độ, khoảng cách

 • Vùng có độ dốc dưới 100: Mật độ trồng: 18.000 – 20.000 cây/ha. Khoảng cách: Hàng cách hàng 1,3 – 1,5m, cây cách cây 40 – 50cm.
 • Vùng có độ dốc từ 10 – 200: Mật độ trồng: 15.000 – 17.000 cây/ha. Hàng cách hàng 1,5 – 1,7m, cây cách cây 40 – 50cm.
 • Vùng có độ dốc trên 200, địa hình phức tạp, khí hậu đặc thù có thể trồng phân tán từ: 2.500 – 3.000 cây/ha.

Làm đất và bón phân lót

 • Làm đất: Đất trồng chè phải được thiết kế và chuẩn bị sớm từ tháng 9 – 10, phải dọn sạch cỏ dại, đào rạch hàng sâu 40cm, rộng 40 – 50cm theo đường đồng mức, sau đó bón phân lót.
 • Bón lót: Lượng phân bón (tính cho 1ha): Phân chuồng hoai 20 – 30 tấn, phân lân supe 500kg. Đối với vùng địa hình phức tạp, khí hậu đặc thù bón 3 – 4 tấn phân chuồng hoai, 60 – 70kg phân lân supe.
 • Cách bón: Trộn đều 2 loại phân với lớp đất mặt, bón theo rãnh đã đào trước khi trồng 1 tháng, bón xong lấp đất kín.

Thời vụ:

 • Trồng bằng hạt vào tháng 11 – 12 dương lịch.
 • Trồng bằng cành giâm vào tháng 2 và tháng 8.
 • Thời vụ giâm cành vào tháng 2 – 3 và tháng 8 – 9.

Tiêu chuẩn cây giống:

     Chiều cao cây phải đạt từ 20cm trở lên, đường kính 3 – 4mm (đo cách gốc 5cm), có 6 – 8 lá thật. Cây giống phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cơ sở sản xuất cây giống phải được cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Hướng dẫn cách trồng:

 • Trồng bằng cành giâm: Trồng mỗi hốc 1 – 2 cây, chọn những ngày trời râm mát hoặc sau khi trời mưa để trồng, khi trồng phải xé bầu nilon để cho rễ chè phát triển.
 • Trồng bằng hạt: Gieo mỗi hốc 3 – 5 hạt thành cụm vòng tròn đường kính 15cm, hạt cách hạt 5cm, gieo xong lấp đất tơi dày 4 – 5cm, lấy rơm, rạ, cỏ khô phủ cho hàng chè một lớp dày vừa kín đất, rộng 40cm.

Hướng dẫn cách chăm sóc:

Trồng cây che bóng chắn gió:

 • Đối với chè kiến thiết cơ bản phải trồng cây che bóng cùng lúc với khi trồng chè, cứ hai hàng chè phải có một hàng cây che bóng tạm thời, thường dùng loại cây cải tạo đất như cốt khí.
 • Đối với chè kinh doanh: Cứ 20 hàng chè phải trồng một hàng cây che bóng lâu năm bằng cây keo lá chàm, keo tai tượng, muồng lá nhọn. Cây cách cây từ 8 – 10m (nên trồng trước khi trồng mới chè).

Trồng dặm:

     Tiến hành trồng dặm những chỗ mất khoảng ngay từ năm đầu và năm thứ hai sau trồng vào tháng 11 – 12 với chè hạt, vào tháng 2 và tháng 8 với chè cành, nên chọn những ngày trời râm mát hoặc sau mưa để trồng, khi trồng cần bón thêm mỗi hốc 1kg phân chuồng hoai mục.

Trồng xen:

     Trong giai đoạn cây nhỏ từ lúc mới trồng đến năm thứ tư có thể trồng xen các loại cây như đậu, đỗ vào các khoảng trống giữa hai hàng chè để cải tạo đất, chống cỏ dại và giữ ẩm cho đất.

Bón phân:

Lượng phân bón cho 1 ha/năm (bón theo tuổi cây):

Tuổi cây ĐVT Lượng phân bón
Phân chuồng Phân lân supe Phân đạm urê Phân kali clorua
Chè 1 tuổi Kg  –  – 50 – 70 30 – 40
Chè 2 tuổi 15.000 – 20.000 150 60 – 80  –
Chè 3 tuổi  –  – 100 – 120 60 – 80
Chè 4 tuổi trở lên  –  – 120 – 150 120 – 160

Cách bón:

 • Phân chuồng và phân lân cứ ba năm bón một lần, trộn đều hai loại phân bón vào rạch sâu 10 – 15cm theo tán chè, bón vào tháng 11, 12 bón xong lấp đất kín phân.
 • Phân đạm urê và phân kali clorua: Chia làm hai lần bón vào tháng 2 – 3 và tháng 8 – 9, trộn đều bón vào rạch sâu 6 – 8cm theo tán chè, bón xong lấp đất kín phân.

(Theo Sở Nông Nghiệp Nông thôn tỉnh Hà Giang)

5. Cách pha trà shan tuyết theo phong cách người sành trà

(Video pha trà shan tuyết cổ thụ của Lộc Tân Cương)

Bước 1: Chuẩn bị

 • 8gr trà, ấm trà, chén tống (chuyên trà), chén quân, lọc trà, dụng cụ gắp trà, nước sôi.

Bước 2: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôi

 • Rót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà giúp trà giữ hương cũng như độ nóng được tốt hơn.

Bước 3: Tráng trà

 • Cho trà vào ấm, châm nước ở nhiệt độ 100 độ C vào ấm và lập tức rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, mục đích để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

Bước 4: Pha trà

 • Đối với trà shan tuyết, châm 200 ml nước sôi có nhiệt độ 100 độ C vào ấm, rồi hãm 20 -25 giây.
 • Đối với các loại trà Thái Nguyên như móc câu, nõn tôm, trà đinh thì nước chỉ ở nhiệt độ từ 75 – 80 độ C thôi nhé.
 • Rót trà từ ấm: hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà và tránh để lại nước trong ấm. (lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trà trong và tinh khiết hơn).
 • Rót trà từ chén Tống: Rót trà từ chén Tống ra chén Quân để thưởng thức. (Điều này mang ý nghĩa tinh thần uống trà là sự công bằng, đồng cảm, tướng quân hòa hợp trong cuộc trà thanh cao đậm tình người, lẽ đời).

Bước 5: Thưởng thức

 • Nhất nhẹ chén trà lên mũi, đưa từ trái sang phải 3 lần để thưởng thức hương thơm của trà, sau đó nhấp 1 ngụm trà, nuốt nhè nhẹ, từ từ cảm nhận vị chát dịu ban đầu đến ngọt hậu sâu bên trong cổ họng, cứ vậy bạn nhấp 3 ngụm là hết 1 chén trà ngon, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị trà cổ thụ thơm ngon tự nhiên.
Đây là trà shan tuyết Tà Xùa sau khi được pha, màu nước vàng đẹp, vị chát dịu và hương thơm đặc trưng phong vị của núi rừng
Đây là trà shan tuyết Tà Xùa sau khi được pha, màu nước vàng đẹp, vị chát dịu và hương thơm đặc trưng phong vị của núi rừng

     Trà shan tuyết được xem là một loại đặc sản “danh bất hư truyền” ở bất kỳ tỉnh nào tại vùng núi Tây Bắc. Không chỉ khác biệt về ngoại hinh mà trà shan tuyết còn có hương vị đặc biệt, rất riêng, không thể nhầm lẫn với bất cứ loại trà nào khác.

6. Giá chè shan tuyết cổ thụ

     Giá chè shan tuyết rất đa dạng, dao động từ 800.000đ đến hơn 5 triệu đồng 1kg, có những loại rất đắc vì độ hiếm của nó, giá có thể lên hơn 7 triệu đồng. Có rất nhiều lý do như tùy vào công đoạn làm trà, làm bằng máy hay bằng chảo truyền thống, làm từ vùng chè khác nhau, những quy trình chế biến cũng khác nhau cho ra hương vị đặc trưng riêng của mỗi vùng và cũng tùy vào cách định giá của mỗi doanh nghiệp,…

Mời bạn tham khảo bảng giá trà shan tuyết cổ thụ của công ty trà Lộc Tân Cương gồm 3 loại:

Bảng giá chè cổ thụ 2020 của trà Lộc Tân Cương
Mã sản phẩm Tên sản phẩm Giá bán Cách chế biến
TSTTX01 Trà shan tuyết Tà Xùa 100g 110.000đ Sao máy truyền thống
TSTTX35 Trà shan tuyết Tà Xùa 350g 385.000đ
TSTTX02 Trà shan tuyết Tà Xùa 20 Tép nhỏ / 10g 260.000đ
VSTTX01 Vân shan trà Tà Xùa 100g 180.000đ Sao chảo truyền thống
  Vân shan trà Tà Xùa 20 Tép nhỏ / 10g  
  Bạch trà shan tuyết Suối Giàng 100g 240.000đ Sao máy truyền thống

Bảng giá chè cổ thụ của Lộc Tân Cương (Cập nhật 2020)

7. Mua trà shan tuyết ở đâu?

     Mua trà shan tuyết ở đâu? Trên thị trường có rất nhiều điểm mua trà shan tuyết ngon nhưng đồng thời cũng có những nơi “treo đầu dê bán thịt chó”, trà bẩn trôi nổi trên thị trường nên cần thận trọng và có thể tham khảo nhiều nơi trước khi mua. Ở đây, Lộc Tân Cương là một cửa hàng trà uy tín, được nhiều người sành trà tin dùng. Với hơn 10 năm làm trà, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những mẻ trà ngon nhất, chất lượng nhất.

     Đặc biệt, khi bạn đến trực tiếp cửa hàng của Lộc Tân Cương, bạn có thể thưởng thức các loại trà shan tuyết cổ thụ hoàn toàn miễn phí để cảm nhận hương vị, xem có hợp khẩu vị với mình không để quyết định mua hay không.

Mua trà shan tuyết ở HCM – ĐT: (028) 7300 4747 hoặc Hotline: 0933 862 589

589 Hoàng Văn Thụ, F.4, quận Tân Bình, TP.HCM

52A Thanh Đa, F.27, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Mua chè shan tuyết ở Hà Nội – ĐT: (024) 7301 4747 hoặc Hotline: 0933 862 589

189 Giáp Nhất, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

8. Đôi nét về trà Lộc Tân Cương

     Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trà, Lộc Tân Cương luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối về chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

     Lộc Tân Cương không chỉ giúp khách hàng tiềm được sản phẩm ngon, hợp khẩu vị mà còn gửi gắm vào từng sản đó là sự tĩnh tâm trong tâm hồn, cuộc sống thư thái, nhẹ nhàng trong những lúc thưởng thức những chén trà ngon, đó mới là mục đích chính mà Lộc Tân Cương muốn mang lại.

Lộc Tân Cương cam kết với khách hàng:

Sản phẩm trà KHÔNG chất bảo quản, KHÔNG hương liệu, KHÔNG phẩm màu, KHÔNG chất hóa học.

Đến cửa hàng thử các loại trà miễn phí bất cứ lúc nào, gửi mẫu trà về tận nhà nếu khách hàng yêu cầu.

Được đổi trả – hoàn tiền 100%

Giao hàng tận nơi trên toàn quốc – Thanh toán nhanh gọn.

Được đổi trả hàng trong vòng 7 ngày, ngay cả khi gói trà đã được mở ra.

Tư vấn các loại trà, trà hợp khẩu vị, trà biếu,..24/7.

 

Trên đây là những thông tin về trà shan tuyết mà nhiều người uống trà hiện nay quan tâm nhất. Mọi chi tiết thắc mắt vui lòng bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn đã xem, nếu bạn có nhu cầu mua trà shan tuyết cổ thụ tại Lộc Tân Cương xin liên hệ Hotline: 0933 862 589.


Xem thêm: 

Giá chè shan tuyết cổ thụ

Mua trà shan tuyết ở đâu ngon tại TPHCM và Hà Nội?

Trà shan tuyết & 7 Tác dụng hay đến bất ngờ

Những Vùng Chè Cổ Thụ Hàng Trăm Năm Tuổi Nổi Tiếng Ở Nước

Sản phẩm trà shan tuyết cổ thụ Tà Xùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *